Cú lừa xuất sắc 'phù phép' bánh bao thành trái cam y như thật

Nhìn qua chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đây là quả cam "real" chứ không phải bánh bao. Sự thật thì lại khác!

Bánh bao tạo hình không còn quá xa lạ với các mẹ nội trợ, từ hình dễ cho đến những hình khó đều được những bàn tay khéo léo nhào nặn. 

Gần đây, thời gian giãn cách kéo dài khiến các bà nội trợ phải "vắt óc" sáng tạo thêm những món ăn vặt thú vị phục vụ gia đình. Đặc biệt, những chiếc bánh bao "cosplay" quả cam được trở thành một chủ đề cực hot và được nhiều chị em làm thử.

Vốn là một người hay mày mò làm những món bánh ngọt vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, chị Linh Kandy (sống ở TP HCM) đã khiến bao người trầm trồ vì sản phẩm bánh bao hình cam quá xuất sắc.

Cú lừa xuất sắc phù phép bánh bao thành trái cam y như thật-1
Tác giả món bánh bao "cosplay" quả cam

"Cái bánh này nhìn vậy mà đơn giản bất ngờ, mình xem qua các công thức khoảng 30 phút, làm phát đầu ăn ngay, chỉ hơn 2 tiếng thôi là thu hoạch được 5 'quả' xinh mang ghẹo cả nhà", chị Linh hào hứng chia sẻ.

Cú lừa xuất sắc phù phép bánh bao thành trái cam y như thật-2

Sau khi chia sẻ hình ảnh những chiếc bánh bao lên mạng xã hội, 9x tỏ ra vô cùng bất ngờ khi bài viết có hơn 45k like và hàng nghìn bình luận khen không ngớt. Trước sự ủng hộ của mọi người, chị Linh cảm thấy rất vui và càng có thêm động lực để làm thêm nhiều món ăn đặc sắc hơn nữa.

Cú lừa xuất sắc phù phép bánh bao thành trái cam y như thật-3

Nếu bạn cũng đã lỡ say mê thì hãy tham khảo công thức làm bánh của chị Linh Kandy và trổ tài làm bánh bao quả cam siêu ngon này ngay nhé.

Chuẩn bị:

Bột mì số: 150g

Đường cát: 23g

Sữa bột: 15g

Dầu ăn: 12g

Men nở: 0,5g

Muối: 1/4 thìa cà phê

Nước lạnh: 75g

Màu thực phẩm: màu xanh lá cây, màu cam

Cách làm:

Bước 1: Làm bánh bao

- Bột mì trộn đều lần lượt cùng cùng men nở, sữa bột, đường, sau cùng là muối. Tiếp theo cho dầu ăn, nước lạnh, trộn đều thành khối. 

- Nhồi bột nhẹ nhàng bằng tay trong 10 phút đến khi mặt bột mịn, bóng, không còn dính tay. Nếu thấy bột khô có thể cho thêm từng thìa cà phê nước (tuỳ độ hút nước của bột).

- Chia đôi khối bột, 1/2 trộn màu cam của bột bí đỏ/ màu thực phẩm. Chia mỗi khối bột thành 5 phần. Đậy màng bọc thực phẩm. 

- Dùng bột trắng bọc nhân (nếu có nhân sẵn dùng 15g nhân/bánh). Cán bột màu cam ra thành hình tròn, rìa mỏng, bọc kín lấy khối bột trắng và nhân, khép đáy bằng chút nước. Vê tròn bột, nắn cho bột cao lên.

Bước 2: Tạo hình bánh bao

- Dùng bó tăm nhọn xăm tạo độ sần cho vỏ bánh. Ủ bánh nở 1,5 lần (trong khoảng 20 - 30 phút, tuỳ nhiệt độ).

Cú lừa xuất sắc phù phép bánh bao thành trái cam y như thật-4

- Hấp bánh 10 phút với lửa nhỏ, để trong nồi 3 phút mới lấy ra. Dùng bó tăm xăm thêm lên da khi bánh còn ấm để vỏ cam thêm sần.

Cú lừa xuất sắc phù phép bánh bao thành trái cam y như thật-5

Bước 3: Tạo hình bánh bao quả cam

- Dùng đũa đầu tròn ấn nhẹ tạo cuống.

Cú lừa xuất sắc phù phép bánh bao thành trái cam y như thật-6

- Dùng sống dao hoặc dụng cụ cắt bột (không quá sắc bén) nhấn tạo rãnh quanh cuống. 

Cú lừa xuất sắc phù phép bánh bao thành trái cam y như thật-7

- Dùng bàn chải và rây lưới để phủ thêm màu xanh. Cuối cùng gắn cuống và lá cam hoặc chanh.

Cú lừa xuất sắc phù phép bánh bao thành trái cam y như thật-8

Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm

Cú lừa xuất sắc phù phép bánh bao thành trái cam y như thật-9Cú lừa xuất sắc phù phép bánh bao thành trái cam y như thật-10Cú lừa xuất sắc phù phép bánh bao thành trái cam y như thật-11Cú lừa xuất sắc phù phép bánh bao thành trái cam y như thật-12
Nếu muốn "troll" mọi người, bạn có thể treo bánh bao lên cây bằng cách xỏ kim chỉ và buộc đuôi chỉ vào 1 khúc cây nhỏ.

Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet


bánh bao

Tin tức mới nhất