Cú lừa xuất sắc 'phù phép' bánh bao thành trái cam y như thật
Nhìn qua chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đây là quả cam "real" chứ không phải bánh bao. Sự thật thì lại khác!
Bánh bao tạo hình không còn quá xa lạ với các mẹ nội trợ, từ hình dễ cho đến những hình khó đều được những bàn tay khéo léo nhào nặn.
Gần đây, thời gian giãn cách kéo dài khiến các bà nội trợ phải "vắt óc" sáng tạo thêm những món ăn vặt thú vị phục vụ gia đình. Đặc biệt, những chiếc bánh bao "cosplay" quả cam được trở thành một chủ đề cực hot và được nhiều chị em làm thử.
Vốn là một người hay mày mò làm những món bánh ngọt vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, chị Linh Kandy (sống ở TP HCM) đã khiến bao người trầm trồ vì sản phẩm bánh bao hình cam quá xuất sắc.
Tác giả món bánh bao "cosplay" quả cam
"Cái bánh này nhìn vậy mà đơn giản bất ngờ, mình xem qua các công thức khoảng 30 phút, làm phát đầu ăn ngay, chỉ hơn 2 tiếng thôi là thu hoạch được 5 'quả' xinh mang ghẹo cả nhà", chị Linh hào hứng chia sẻ.
Sau khi chia sẻ hình ảnh những chiếc bánh bao lên mạng xã hội, 9x tỏ ra vô cùng bất ngờ khi bài viết có hơn 45k like và hàng nghìn bình luận khen không ngớt. Trước sự ủng hộ của mọi người, chị Linh cảm thấy rất vui và càng có thêm động lực để làm thêm nhiều món ăn đặc sắc hơn nữa.
Nếu bạn cũng đã lỡ say mê thì hãy tham khảo công thức làm bánh của chị Linh Kandy và trổ tài làm bánh bao quả cam siêu ngon này ngay nhé.
Chuẩn bị:
Bột mì số: 150g
Đường cát: 23g
Sữa bột: 15g
Dầu ăn: 12g
Men nở: 0,5g
Muối: 1/4 thìa cà phê
Nước lạnh: 75g
Màu thực phẩm: màu xanh lá cây, màu cam
Cách làm:
Bước 1: Làm bánh bao
- Bột mì trộn đều lần lượt cùng cùng men nở, sữa bột, đường, sau cùng là muối. Tiếp theo cho dầu ăn, nước lạnh, trộn đều thành khối.
- Nhồi bột nhẹ nhàng bằng tay trong 10 phút đến khi mặt bột mịn, bóng, không còn dính tay. Nếu thấy bột khô có thể cho thêm từng thìa cà phê nước (tuỳ độ hút nước của bột).
- Chia đôi khối bột, 1/2 trộn màu cam của bột bí đỏ/ màu thực phẩm. Chia mỗi khối bột thành 5 phần. Đậy màng bọc thực phẩm.
- Dùng bột trắng bọc nhân (nếu có nhân sẵn dùng 15g nhân/bánh). Cán bột màu cam ra thành hình tròn, rìa mỏng, bọc kín lấy khối bột trắng và nhân, khép đáy bằng chút nước. Vê tròn bột, nắn cho bột cao lên.
Bước 2: Tạo hình bánh bao
- Dùng bó tăm nhọn xăm tạo độ sần cho vỏ bánh. Ủ bánh nở 1,5 lần (trong khoảng 20 - 30 phút, tuỳ nhiệt độ).
- Hấp bánh 10 phút với lửa nhỏ, để trong nồi 3 phút mới lấy ra. Dùng bó tăm xăm thêm lên da khi bánh còn ấm để vỏ cam thêm sần.
Bước 3: Tạo hình bánh bao quả cam
- Dùng đũa đầu tròn ấn nhẹ tạo cuống.
- Dùng sống dao hoặc dụng cụ cắt bột (không quá sắc bén) nhấn tạo rãnh quanh cuống.
- Dùng bàn chải và rây lưới để phủ thêm màu xanh. Cuối cùng gắn cuống và lá cam hoặc chanh.
Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm
Nếu muốn "troll" mọi người, bạn có thể treo bánh bao lên cây bằng cách xỏ kim chỉ và buộc đuôi chỉ vào 1 khúc cây nhỏ.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước