Cùng học cách làm mứt khoai lang cực ngon cho ngày Tết
Cách làm mứt khoai lang đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm cũng là những điểm cộng cho món ăn này.
Cách làm mứt khoai lang đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm cũng là những điểm cộng cho món ăn này. Hãy học cách làm mứt khoai lang ngay bây giờ nhé.
Nếu bạn đã chán với các loại mứt dừa thì tại sao bạn không thử bắt tay vào làm món mứt khoai lang thơm ngon này cho những dịp đặc biệt hay ngày lễ Tết nhỉ? Cách làm mứt khoai lang đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm cũng là những điểm cộng cho món ăn này.
Trước đây, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một món mứt ngon và cũng lạ không kém là món mứt khoai tây. Hôm nay chúng ta hãy cùng bắt tay chuẩn bị nguyên liệu để làm món mứt khoai lang nhé.
Chọn khoai lang tươi để có món mứt thơm ngon
Cần chuẩn bị gì cho mứt khoai lang?
Để có thể làm được món mứt khoai lang, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1kg khoai lang
500g đường kính trắng
30g vôi trắng (vôi này bạn có thể mua ở những hàng bán trầu cau)
2 ống vani
1/4 thìa cà phê muối
Cách làm mứt khoai lang
Cách làm mứt khoai lang bao gồm 5 bước:
Bước 1: Bạn tiến hành gọt sạch vỏ khoai lang, sau đó rửa sạch và để khoai vào rổ thưa cho ráo nước. Sau khi khoai đã khô, bạn cắt miếng vừa ăn, bạn có thể cắt miếng tròn hoặc miếng dài.
Bước 2: Bạn hòa vôi trắng với 1 lít nước sạch, sau khi bạn thấy vôi lắng xuống, hãy lấy phần nước vôi trong. Bạn đổ khoai đã cắt miếng vào trong nước vôi trong này và ngâm trong vòng 5 tiếng đồng hồ.
Ngâm khoai trong nước vôi trong
Bước 3: Sau 5 tiếng đồng hồ, bạn vớt khoai ra và rửa lại với nước sạch nhiều lần cho sạch hết nước vôi.
Bước 4: Khoai sau khi đã ngâm với nước vôi trong và để ráo, bạn ướp khoai với đường kính trắng, ướp khoai trong 3 tiếng đồ hồ nữa để đường tan hết. Trong thời gian ướp đường với khoai, bạn đảo đều tay 1 tiếng 1 lần để đường thấm đều vào khoai.
Ướp đường vào khoai
Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp và đổ khoai đã ướp đường vào chảo, để lửa vừa phải sao cho đường sôi lăn tăn, khi đó bạn cho vào một chút muối. Trong suốt quá trình sên mứt khoai lang, bạn dùng đũa đảo nhẹ khoai để khoai không bị cháy.
Khi bạn đã thất đường ráo, bám vào khoai lang thì hãy cho vani vào chảo rồi tắt bếp. Lúc này bạn hãy đảo nhẹ mứt khoai lang vài lần nữa để đường bám nhiều hơn. Để khoai nguội là bạn đã có món mứt khoai lang thơm ngon rồi.
Sên mứt với lửa nhỏ
Nếu bạn không dùng hết ngay số mứt khoai lang này, bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín hay túi bọc thực phẩm. Bạn hoàn toàn có thể mang số mứt này đi tới trường học hay công sở để mời mọi người dùng thử, nhớ là phải bảo quản kỹ.
Nếu làm theo đúng cách làm mứt khoai lang, bạn sẽ có món mứt thơm ngon, bùi dẻo và không bị quá ngọt.
Món mứt này chắc chắn sẽ mang lại niềm vui cho những giờ phút nấu ăn của bạn. Cùng với những cách làm món mứt dừa mà chúng tôi đã giới thiệu, hãy học cách làm mứt khoai lang đơn giản này để phong phú thêm hương vị ngày Tết nhé.
Mứt khoai lang thơm ngon, dẻo bùi
Theo Đời sống pháp luật
-
19 phút trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
14 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
17 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
18 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
19 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
22 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
23 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
19 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước