Chị Vũ Phương Thảo (33 tuổi, sống ở Đức) là người rất đam mê nấu ăn và luôn mày mò, sáng tạo ra những món ăn mới. Chị Thảo chia sẻ, mặc dù thích nấu ăn là vậy nhưng chị lại rất lười làm bánh vì mỗi lần cân đo đong đếm thường hay bị sai.
Chị Phương Thảo đang sống và làm việc ở Berlin, Đức
Nhưng sau một lần xem Youtube thì chị đã quyết định làm một loại bánh không cần nướng mà lại rất đơn giản, chỉ qua vài bước và tận dụng những đồ có sẵn trong nhà đó là hoa tươi và hoa khô là có thể làm được rồi. Mẹ đảm 8x cũng bật mí rằng đây là cách vô cùng hiệu quả cho các cô nàng muốn thể hiện trước mặt người yêu đó.
Hãy cùng làm một mẻ bánh thật xinh xắn tặng những người thân yêu trong dịp Giáng Sinh này nào.
Chuẩn bị:
Bánh quy
Trái cây sấy (dâu, táo, xoài...)
Hoa sấy (thường có trong các túi trà như trà hoa cúc, trà hoa hồng, trà oải hương, đậu biếc...)
Lá cây (lá bạc hà, lá húng, lá hương thảo, lá gừng, sả...)
Hoa tươi (hoa húng, hoa rau mùi, hoa bạc hà...)
Gia vị màu sắc bắt mắt (ớt sợi, tiêu đỏ...)
1 lòng trắng trứng, 100g đường bột
Cách làm:
Bước 1: Đánh lòng trắng trứng đến khi bông đứng và có chóp nhọn thì rây đường bột vào, đánh tiếp đến khi hỗn hợp sệt.
Bước 2: Dùng dao phết hỗn hợp kem vừa đánh lên bánh quy, sau đó đặt hoa lá, gia vị và các đồ trang trí lên. Các bạn có thể dùng tay hoặc dùng nhíp cho chính xác.
Mọi người có thể tự do trang trí những màu sắc mà mình yêu thích
Sau đó hãy để bánh qua đêm cho khô rồi xếp vào hộp. Vì trong hỗn hợp kem có nhiều đường nên sẽ không lo bị hỏng, nhưng vì khí hậu Việt Nam khác với Châu Âu nên tốt nhất mọi người chỉ nên để trong 1 tuần thôi nhé.
"Vì lớp kem rất ngọt nên các bạn hãy mạnh dạn sử dụng các gia vị mạnh như ớt sợi, tiêu đỏ, quế, lá hương thảo... sẽ khiến hương vị bánh không bị ngang mà còn kích thích tò mò, hứng thú của người thưởng thức", chị Thảo cho biết.
Chỉ vài bước đơn giản là đã ngay món quà đầy ý nghĩa tặng những người thân yêu rồi, còn đợi chờ gì mà không vào bếp ngay nào.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet