Cuộc đời kỳ bí và rùng rợn của cặp song sinh bí ẩn nhất thế giới, một người muốn sống bình thường thì người kia phải chết

Cặp song sinh vẫn chơi đùa, nói chuyện với nhau bình thường nhưng chỉ cần có mặt người thứ ba, họ sẽ hoàn toàn câm lặng.

Cặp chị em song sinh June và Jennifer Gibbons chào đời cách nhau 10 phút tại bệnh viện RAF ở Aden, Ấn Độ rồi chuyển tới sống ở xứ Wales cùng gia đình. Giống như nhiều cặp sinh đôi khác, ở họ có một sợi dây liên kết vô hình nhưng càng ngày cả hai càng có những biểu hiện khác lạ.

Từ nhỏ, 2 chị em June và Jennifer chỉ giao tiếp với nhau bằng một thứ ngôn ngữ không ai hiểu được, thậm chí còn trao đổi với nhau bằng tín hiệu riêng, đó là ánh mắt. Họ gần như không nói chuyện với bất cứ ai, kể cả bố mẹ đẻ. Chính vì sự bí hiểm này mà họ được mệnh danh là "cặp song sinh trầm lặng".

Cuộc đời kỳ bí và rùng rợn của cặp song sinh bí ẩn nhất thế giới, một người muốn sống bình thường thì người kia phải chết-1
Cặp sinh đôi chào đời ở Ấn Độ nhưng đã chuyển tới xứ Wales sống cùng gia đình.

Chuyện lạ về cặp sinh đôi

Đến tuổi tới trường, June và Jennifer cũng đến trường như bao đứa trẻ khác. Ở trường, hai cô bé cũng tách biệt và gần như không giao tiếp với ai. Tuy nhiên, khi cầm sách lên đọc, cả hai đều có thể đọc trôi chảy.

Vì làn da màu cũng như sự khác biệt của mình, hai chị em thường xuyên bị các bạn chế giễu và bắt nạt. Sự phân biệt này khiến chúng ngày càng trở nên xa cách với mọi người xung quanh và cuối cùng phải xin nghỉ học vì không thể hòa nhập với môi trường mới.

Theo quan sát của bố mẹ, hai chị em thường cười đùa vui vẻ khi ở cạnh nhau. Thỉnh thoảng các con cũng có cãi vã và giận dỗi nhau nhưng khi có người khác xuất hiện thì chúng lập tức im bặt.

Thêm vào đó, chúng còn bày nhau chơi những trò rất kỳ lạ như nghi lễ quyết định ai sẽ là người được thức dậy trước, ai là người được thở trước. Người còn lại sẽ không được quyền làm gì nếu người được chọn chưa hoàn thành việc kia.

Mối quan hệ phức tạp giữa hai chị em cũng là một bí ẩn mà chưa ai có thể giải đáp nổi. Tuy thường ngày tỏ ra quấn quýt, yêu thương nhau nhưng có đôi lần hai chị em lại tìm cách làm hại lẫn nhau. Jennifer từng dùng dây điện siết cổ June còn June cũng đã cố dìm chết Jennifer ở bên bờ sông.

Cuộc đời kỳ bí và rùng rợn của cặp song sinh bí ẩn nhất thế giới, một người muốn sống bình thường thì người kia phải chết-2
Cặp song sinh đi học bị bạn bè trêu chọc, bắt nạt nên lại càng thu mình.


Nhận thấy con rõ ràng có dấu hiệu khác thường, năm 14 tuổi, bố mẹ June và Jennifer đã đưa con đi khám tâm lý nhưng không một chuyên gia nào có thể giúp cặp song sinh mở lời với người khác.

Bất lực vì ngay cả các bác sĩ cũng không có cách chữa trị, bố mẹ họ gửi con tới 2 trường nội trú khác nhau với hy vọng sự chia cắt đó có thể giúp June và Jennifer mở lòng hơn, nhưng kết quả thu về lại càng gây thất vọng: cặp song sinh ngày càng trở nên thu mình hơn.

Chẳng còn cách nào khác, gia đình đành phải đưa 2 con về nhà. Vài năm sau, cặp song sinh tự nhốt mình trong phòng riêng, thậm chí tuyệt giao luôn với bố mẹ.

Biểu hiện của bệnh tâm thần và cái chết bí ẩn không lời đáp

Mặc dù không giao tiếp với người ngoài và chẳng có mấy thời gian đi học để biết đọc biết viết nhưng hai chị em June và Jennifer lại rất có khiếu viết văn. Năng khiếu đó được bộc lộ khi họ được tặng những cuốn sổ vào một dịp Giáng sinh. Từ đó trở đi, hai chị em ngày ngày chăm chỉ ghi chép mọi thứ xảy ra với họ trong cuốn nhật ký.

Cuộc đời kỳ bí và rùng rợn của cặp song sinh bí ẩn nhất thế giới, một người muốn sống bình thường thì người kia phải chết-3
Mặc dù thân thiết nhưng có nhiều lần hai chị em tìm cách giết hại lẫn nhau. (Ảnh chụp từ vở kịch dựng lại từ câu chuyện về cặp song sinh kì lạ)


Mỗi ngày một chút, cặp song sinh thể hiện rõ niềm đam mê với các con chữ, thậm chí còn bắt đầu viết truyện ngắn và tiểu thuyết riêng. Tuy các tác phẩm được viết ra bằng văn phong điêu luyện nhưng vì nội dung kì quái nên bản thảo nhiều lần gửi đi đều bị các tòa soạn từ chối.

Điều này khiến cho June và Jennifer trở nên chán nản, tuyệt vọng và nảy sinh tư tưởng nổi loạn với các hành vi gây gổ đánh nhau, trộm cắp và phóng hỏa đốt nhà.

Tháng 5/1983, cặp song sinh bị bắt vì tội gây hỏa hoạn và được chuyển đến Bệnh viện tâm thần Broadmoor dành cho những phạm nhân bị rối loạn tâm lý. June và Jennifer đã ở đây trong suốt 14 năm và đã cố tự tử nhiều lần nhưng bất thành.

Cho tới một ngày, trong đầu họ xuất hiện ý nghĩ "chỉ khi nào 1 trong 2 chị em chết đi thì người kia mới có được cuộc sống bình thường" và bắt đầu tin vào điều đó.

Jenifer phát hiện ra rằng, khi cô ở gần June, nhịp tim của cô tăng nhanh dữ dội, còn khi ở xa chị mình, cô hoàn toàn bình thường. Không biết liệu đó có phải lý do không, nhưng người được chọn để chết chính là cô em Jennifer.

Cuộc đời kỳ bí và rùng rợn của cặp song sinh bí ẩn nhất thế giới, một người muốn sống bình thường thì người kia phải chết-4
Hai chị em vui vẻ trò chuyện bên nhà báo Marjorie Wallace, người bạn duy nhất của cặp song sinh.

Vậy là, khi hai chị em đang trên đường chuyển xuống bệnh viện tuyến dưới, Jennifer đã ra đi một cách nhẹ nhàng khi đang ngủ trong lòng June. Theo các bác sĩ, Jennifer đột ngột qua đời do một cơn đau tim dạng hiếm không rõ nguyên nhân.

Các bác sĩ khám nghiệm tử thi cũng không không tìm thấy bất cứ chất độc hay ma túy nào trong cơ thể cô. Cho đến nay, cái chết bí ẩn của Jennifer vẫn chưa có lời giải.

Tuy nhiên, kỳ lạ thay, đúng như cam kết trước đó (người còn sống sẽ nói chuyện với mọi người và sống cuộc đời bình thường), sau cái chết của em gái song sinh, bệnh tâm thần của June bắt đầu thuyên giảm và dần có tương tác với những người xung quanh. June thậm chí còn lấy chồng, sinh con.

Hiện, June đang sống một cuộc đời tĩnh lặng ở phía Tây xứ Wales cùng với gia đình và thường xuyên viếng mộ em.
 


Theo Trí Thức Trẻ


bí ẩn song sinh chuyện lạ Mạng xã hội

Tin tức mới nhất