Cuộc tình của bạn sẽ không có hai từ chia tay nếu nắm vững 'câu thần chú' này

Những khoảng thời gian đen tối trong chuyện tình yêu - hôn nhân không còn là vấn đề quá nan giải nếu các cặp đôi thuộc nằm lòng những điều sau...

Không phải mối quan hệ nào cũng toàn màu hồng và những điều tuyệt vời. Đôi khi để duy trì được chúng, bạn cần hy sinh và sẵn sàng thay đổi bản thân.

Những vấn đề về lòng tin, bất đồng quan điểm hay ghen tuông, ích kỉ luôn rình rập và tìm cách hạ gục bạn. Điều này càng trở thành vấn đề lớn đối với những cô nàng trẻ con, thiếu chín chắn và không có khả năng lắng nghe. Nếu đang cảm thấy bất lực trong việc bảo vệ mối quan hệ của mình, hãy tham khảo một vài biện pháp sau đây:

Đối thoại

Một trong những sai lầm lớn nhất của các cô gái là im lặng và để bất đồng trôi đi theo thời gian. Nếu không được giải quyết sớm, những vấn đề này sẽ trở thành một mớ bòng bong và ngày càng đẩy cả hai xa nhau.

Nếu muốn mối quan hệ lâu dài và bền vững, cả hai cần chăm chút và xử lý ngay những vấn đề gây tranh cãi càng sớm càng tốt. Cách giải quyết hiệu quả nhất chính là trò chuyện thẳng thắn.

Không ai sinh ra đã thuộc về nhau và do đó, đừng mong chờ đối tác hiểu hết tâm ý của bạn. Nếu quá nóng tính và không kiềm chế được trong các cuộc tranh luận, hãy chọn một dịp khác để trò chuyện và nhìn nhận lại thay vì cố gắng bảo vệ đến cùng quan điểm ngay lúc đó.

Càng dành nhiều thời gian cho những buổi nói chuyện thẳng thắn, bạn càng thoải mái về sau này.

"Nghỉ giữa giờ"

Trong khi đối thoại là phần không thể thiếu giúp giải tỏa những bất đồng và thống nhất quan điểm, lựa chọn thời điểm đối thoại lại quyết định có thể giải quyết bất đồng hay không. Nếu không chọn đúng thời điểm, mối quan hệ có thể còn gay gắt và căng thẳng hơn nhiều lần.

Cuộc tình của bạn sẽ không có hai từ chia tay nếu nắm vững câu thần chú này-1
Ảnh minh họa

Nếu đối phương đang bực tức và giận dữ, bạn đừng nên cố gắng tranh cãi với họ về quan điểm cá nhân của mình. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng đề nghị bàn chuyện này sau hoặc hẹn vào một dịp khác sẽ giúp giải tỏa xung đột nhanh chóng. Khi đã bình tĩnh cả hai sẽ nhìn nhận vấn đề khách quan hơn và dễ thông cảm với ý kiến của đối phương.

Thống nhất quan điểm

Không phải lúc nào bạn cũng có thể giành chiến thắng và thuyết phục người ấy theo ý kiến của bạn. Đôi khi, bạn cần thay đổi chính bản thân mình để nuôi dưỡng tình cảm và đảm bảo mối quan hệ bền chặt.

Có thể bạn coi việc đi cafe cùng bạn khác giới là bình thường nhưng với chàng, đó là điều không thể chấp nhận. Nếu không được thống nhất và thảo luận rõ ràng từ trước, mối quan hệ của bạn khó có thể tiến xa được.

Nếu muốn từ bỏ, hãy nhớ lý do mình bắt đầu

Những suy nghĩ tiêu cực sẽ nhanh chóng đẩy bạn tới quyết định chia tay. Tuy vậy không phải lúc nào chia tay cũng là lựa chọn tốt nhất cho cả hai. Những khoảng thời gian sóng gió đôi khi chỉ là thử thách giúp tình cảm cả hai thêm bền chặt.

Hãy nhớ về những kí ức khoảng thời gian đầu hai người gặp nhau, những cử chỉ lãng mạn ngọt ngào hay những trải nghiệm tuyệt vời mà cả hai cùng sở hữu. Một khi vượt qua được tâm lý nặng nề này, bạn mới có thể dễ dàng phán xét và đánh giá tình huống chính xác. Khi đó, quyết định của bạn sẽ sáng suốt chứ không dựa vào cảm tính như lúc trước.

Làm mới mối quan hệ

Sau tất cả, nếu quyết định ở bên nhau và tiếp tục con đường đã chọn, hãy làm mới và bổ sung những gia vị tình yêu để đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ. Một chuyến đi chơi xa, một khóa học nhảy hay chỉ đơn giản là cùng nhau bắt đầu một sở thích gì đó đều mang đến cho cả hai những trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

Thay vì bị ám ảnh bởi những căng thẳng trong quá khứ, hãy dành thời gian cùng người ấy xây nên những kỉ niệm ngọt ngào và ấm áp.
 

Theo Trí Thứu Trẻ


Tình yêu

Tin tức mới nhất