Cuộc tranh tài ứa nước mắt của thí sinh 'Đường lên đỉnh Olympia' khi tranh ngôi Á quân quý 3/2018

Cái ôm thật chặt vỗ vai an ủi của 4 thí sinh sau khi MC Diệp Chi công bố kết quả chung cuộc khiến khán giả trường quay xúc động.

Chiều nay (25/3) cuộc thi tháng 1, quý 3 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đã diễn ra. Bốn thí sinh tham gia tranh tài là: Lâm Nhựt Thịnh (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM), Trương Tấn Dũng (THPT Trung Giã, Hà Nội), Nguyễn Trọng Nghĩa (THPT Kiến An, Hải Phòng) và Trần Nguyễn Nhất Tín (THPT Đức Linh, Bình Thuận).

Nhựt Thịnh là thí sinh khởi động đầu tiên với số điểm 70. Tiếp đến là Tấn Dũng 40 điểm, Nhất Tín 60 điểm và tạm dẫn đầu các nhà leo núi là Trọng Nghĩa với 90 điểm.


Chân dung 4 nhà leo núi tuần này.

"Chướng ngại vật" tuần này gồm 7 chữ cái nhưng có vẻ như đã làm khó 4 thí sinh. Vì quá nóng vội, Trọng Nghĩa kết thúc vòng thi khi giải sai ô từ khóa. Lúc này cơ hội chỉ còn giành cho Nhựt Thịnh, Tấn Dũng và Nhất Tín. Dù chỉ có 2/4 từ hàng ngang được mở ra song Nhựt Thịnh là thí sinh xuất sắc tìm ra từ khóa tuần này - "Yết Kiêu".

Với thành quả trên, 10X Sài thành đã nâng số điểm lên 100. Kết thúc phần thi "Vượt chướng ngại vật", Tấn Dũng có 50 điểm, Trọng Nghĩa giữ nguyên số điểm từ vòng 1, Nhất Tín có 70 điểm.


Nhựt Thịnh ở phần thi "Tăng tốc".

Ở phần thi "Tăng tốc" Nhựt Thịnh đã có phong độ thi đấu khá tốt. Liên tục giành quyền trả lời nhanh và chính xác, nam sinh ghi thêm 140 điểm. Trong khi Tấn Dũng chỉ bổ sung thêm vào quỹ điểm là 80, Trọng Nghĩa 20 và Nhất Tín 90 điểm.

Hành trình chinh phục chiếc vòng nguyệt quế của cuộc thi tháng 1, quý 3 trở nên gay cấn hơn bao giờ hết khi các thí sinh bước vào phần thi "Về đích". Là người dẫn đầu với số điểm cao nhất, Nhựt Thịnh quyết định chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm và không sử dụng ngôi sao hi vọng. Trả lời đúng 2/3 câu hỏi đúng, Nhựt Thịnh ghi thêm 20 điểm. 
 


Phần thi "Về đích" của Nhựt Thịnh.

Sau khi được MC Diệp Chi nhận xét là người nhập cuộc tốt, Tấn Dũng bước vào phần thi "Về đích" với gói câu hỏi 60 điểm. Sự liều lĩnh khi chọn gói câu hỏi khó của 10X Hà thành khiến nam sinh chỉ trả lời đúng 1 câu.

Với tinh thần thi đấu không còn gì để mất và cháy hết mình với ngôi sao hi vọng ở gói câu hỏi 80 điểm, Trọng Nghĩa nâng cao số điểm từ 110 lên 190.

Nhất Tín là người cuối cùng "Về đích", nhưng lúc này chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế đã được xác định thuộc về thí sinh Lâm Nhựt Thịnh. Để có cơ hội góp mặt trong cuộc thi quý, Nhất Tín chỉ còn cách phải ghi được số điểm về nhì cao nhất. Trọng Nghĩa đang là đối thủ cùng cạnh tranh ngôi vị này với nam sinh Bình Thuận.


Lâm Nhựt Thịnh vinh quang nhận vòng nguyệt quế tại cuộc thi tháng.

Sau đó Nhất Tín quyết định chọn gói câu hỏi 60 điểm và ngôi sao hi vọng ngay câu hỏi đầu tiên. 10X nâng số điểm của mình từ 190 lên 210.

Ở câu hỏi thứ 2, Nhất Tín để vụt mất cơ hội tăng số điểm khi trả lời sai. Chớp lấy cơ hội, Trọng Nghĩa may mắn giành được quyền trả lời đúng ở câu hỏi Nhất Tín bỏ qua. Những tưởng ngôi vị về nhì lúc này đã thuộc về Trọng Nghĩa, tuy nhiên nhờ trả lời đúng câu hỏi cuối cùng bằng tiếng Anh, Nhất Tín vươn lên và có cơ hội lớn góp mặt tại cuộc thi quý 3.


Kết quả cuộc thi tháng 1, quý 3.

Giây phút MC Diệp Chi công bố kết quả chung cuộc, Nhất Tín ngồi sụp xuống sân khấu và rơi nước mắt. Cái ôm thật chặt vỗ vai an ủi của 4 thí sinh đã trở thành hình ảnh đẹp đối với khán giả có mặt tại trường quay S14.


Khoảnh khắc xúc động của 4 thí sinh tại cuộc thi tháng 1, quý 3.


Clip ghi lại những khoảnh khắc xúc động của các thí sinh.

 


Hải Vân
Theo Vietnamnet


Đường lên đỉnh Olympia MC Diệp Chi

Tin tức mới nhất