Cưới mối tình đầu, vợ chồng hạnh phúc viên mãn suốt 55 năm

Yêu nhau từ lúc đôi mươi, ông bà Tan đã duy trì cuộc sống hôn nhân thuận lợi suốt 55 năm cùng 4 người con "đủ nếp đủ tẻ".

Ông Tan Chong Nam 82 tuổi và bà Toh Moey Lan 76 tuổi gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1965 tại bãi biển Lim Chu Kang nơi ông làm việc. Khi ấy, ông Tan 25 tuổi và bà Toh 19 tuổi. "Đó là tình yêu sét đánh", ông Tan nói.

Cưới mối tình đầu, vợ chồng hạnh phúc viên mãn suốt 55 năm-1
Ông Tan, bà Toh và 3 người con. Ảnh: Straitstimes

Mặc dù không thiếu người theo đuổi nhưng bà Toh chỉ để mắt tới ông Tan vì ông cao 1,73m, nổi bật hơn so với mọi người. Họ kết hôn sau 2 năm hẹn hò. Họ đều là mối tình đầu của nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống.

Theo Straitstimes, gia đình khó khăn, ông Tan, bà Toh chỉ học hết tiểu học. Hai vợ chồng kiếm sống bằng nghề bán trái cây và đồ ăn nhẹ tại một căng tin trường tiểu học.

Họ làm được khoảng 10 năm thì trường học đóng cửa. Hai ông bà mở quán cơm gà ở Jurong (Singapore). Kinh doanh gặp khó khăn, có thời điểm ông bà cãi nhau thường xuyên.

Sau vài năm, họ từ bỏ việc bán cơm gà. Ông Tan chuyển sang kinh doanh ô tô, bà Toh mở tiệm làm tóc tại nhà và bán đồ cũ.

Trong suốt nhiều năm chung sống, ưu tiên hàng đầu của ông bà là nuôi dạy con cái. Khi còn nhỏ, 4 người con của họ thường xuyên cãi nhau, nghịch ngợm. Là một người cha khiêm khắc, ông Tan chia sẻ mình có sử dụng đòn roi để phạt con.

"Mỗi khi chúng nghịch ngợm, tôi sẽ đánh đòn. Chúng tôi muốn con học hỏi từ những sai lầm của mình. Thời thế thay đổi, kỷ luật con trẻ cũng không giống như trước", ông nói. Mỗi khi con học hành chăm chỉ, đạt kết quả tốt, ông Tan thưởng cho chúng bằng cách đưa đi chơi.

Cưới mối tình đầu, vợ chồng hạnh phúc viên mãn suốt 55 năm-2
Món quà lưu niệm trong ngày vinh danh những cuộc hôn nhân trên 50 năm. Ảnh: Straitstimes

"Chúng tôi không được đi học nhiều khi còn nhỏ. Nên chúng tôi luôn cố gắng cho con đến trường, học hành đầy đủ", bà Toh cho biết.

Bốn người con của ông bà đã ngoài 40, 50 tuổi. Họ có bằng cấp, đã lập gia đình riêng và có con cái đầy đủ. Ba người đi làm toàn thời gian với tư cách là doanh nhân, giám đốc nhân sự và công chức. Một người ở nhà nội trợ.

Hai ông bà có những sở thích khác nhau. Bà thích đi du lịch, trong khi ông thích chơi thể thao, bóng rổ.

Biến cố lớn xảy ra với gia đình ông bà vào năm 2002, bà Toh bị đột quỵ, may mắn giữ được mạng sống. Bà không thể cử động, chỉ chớp mắt, nuốt thức ăn lỏng và phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. 

Suốt thời gian đó, ông Tan rất đau lòng, ông ở bệnh viện nhiều ngày để chăm sóc vợ mà không muốn về nhà. Ông nói rằng, không biết làm gì nếu về ngôi nhà trống vắng, không có bóng dáng vợ.

Ông kiệt sức, rồi tái phát bệnh thoát vị và phải nhập viện luôn. Hai ông bà cùng nằm viện, mọi chuyện đều do con cái thay nhau chăm sóc.

Sau 4 tháng nằm viện, bà Toh về nhà nhưng phải ngồi xe lăn và không thể tự đi vệ sinh. Bà phải tập vật lý trị liệu hàng tuần. Ông Tan là người đồng hành với bà suốt những tháng ngày đó. Giờ đây, bà có thể tự đi bộ một đoạn bằng cách chống gậy.

"Trao cho nhau tự do và tin tưởng nhau", ông Tan cho biết. Đó chính là bí quyết giữ cuộc hôn nhân của ông bà hạnh phúc, bền chặt, dù đã bên nhau hơn 55 năm.

Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/cuoi-moi-tinh-dau-vo-chong-hanh-phuc-vien-man-suot-55-nam-2118318.html

Mối tình đầu

Tin tức mới nhất