Chè vải đầu xanh chắc chắn sẽ là món ngon cho những ngày cuối mùa vải này nhé!

1. NGUYÊN LIỆU
- 200gr quả vải
- 100gr đậu xanh không vỏ
- 60gr đường
- Nước
- Nước cốt dừa

2. CÁCH LÀM

Bước 1: Đậu xanh vo sạch sẽ sau đó đổ nước ngập đậu ngâm khoảng 2 tiếng cho đậu nở mềm, đổ đậu ra để ráo nước.

Bước 2: Cho đậu vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ và bật bếp nấu cho đậu chín mềm.

Bước 3: Trong khi nấu đậu bạn bóc vỏ vải và dùng dao nhọn lách xung quanh phần hạt vải rồi lấy hạt ra.

Bước 4: Khi nồi đậu đã chín thì bạn thêm đường và khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 5: Tiếp theo bạn cho vải đã bóc hạt vào, nấu thêm 1-2 phút.

Bước 6: Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa và nấu cho chè sôi trở lại là tắt bếp, lượng nước cốt dừa bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích nhé.

Để chè nguội hẳn mới múc ra bát, có thể thêm ít đá bào nếu thích ăn lạnh, hoặc bạn có thể đem cất nồi chè trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho chè lạnh thì mang ra thưởng thức.

Vị ngọt của vải kết hợp với tính thanh mát của đậu xanh tạo nên một món chè giải nhiệt với hương vị rất hấp dẫn, đang là mùa vải bạn hãy thử làm cho gia đình thưởng thức nhé.

Hương Giang
Theo Vietnamnet