Cuối mùa vải rồi, tranh thủ làm 3 món ngon kẻo lại phải chờ năm sau
Ai còn chưa kịp thưởng thức trái vải, mau học chị Thúy Mỹ làm 3 công thức giải khát tuyệt ngon này kẻo lại lỡ hẹn, phải đợi năm sau đấy!
Chị Lương Thúy Mỹ (36 tuổi, Hà Nội) yêu thích các món nước uống giải khát nên cứ mùa nào thức nấy lại bày vẽ. Chị không thích ăn trái vải nhưng mê mẩn món trà từ loại trái cây này, trong khi các thành viên lại thích vải ngâm.
Chị Lương Thúy Mỹ gợi ý công thức làm các món giải khát từ vải.
Vải đã về cuối mùa, chị được người nhà cho khá nhiều nên mang bóc vỏ, ép nước hoặc cấp đông, ngâm làm siro để pha chế đồ uống. Mỗi chiều, chị thường cùng các con bày vẽ "chill" một chút, vừa để thưởng thức vừa "sống ảo".
"Nghỉ dịch ở nhà mình có nhiều thời gian nấu ăn hơn. Chỉ cần bỏ chút công sức tìm hiểu trên mạng đã có rất nhiều công thức đồ uống chế biến từ trái vải. Mỗi lần mình lại thử một loại khác nhau xem sao, cũng là phục vụ đam mê chụp ảnh của mình", chị chia sẻ.
Với trái vải tươi có thể chế biến được đa dạng món giải khát.
Sắp hết mùa vải, chị Lương Thúy Mỹ gợi ý 3 công thức chế biến món giải khát từ trái cây này. Ai còn chưa kịp thưởng thức mau chóng trổ tài ngay kẻo lại lỡ hẹn, phải đợi năm sau đấy!
1. Siro vải
Nguyên liệu
- 1,5kg vải tươi
- Nước lọc
- Lọ thủy tinh
- Đường phèn
- Muối
Cách làm
Bước 1: Đun sôi 800ml nước và 500g đường phèn. Để sô thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Vải cắt bỏ cuống, tách vỏ và hạt ra, chỉ giữ lại phần thịt vải. Tiếp đến, ngâm thịt vải trong tô nước muối loãng khoảng 20 phút, vớt ra, để ráo rồi mang cấp đông khoảng 1 tiếng. Cách này giúp vải ăn giòn, dai, ngon hơn.
Bước 3: Cho vải vào lọ thủy tinh đã trụng nước sôi, đổ nước đường đã nguội vào. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 2, 3 ngày có thể lấy sử dụng để pha chế đồ uống.
Trà vải hạt chia (ở giữa) và siro vài (bên phải) hấp dẫn.
2. Trà vải hạt chia
Nguyên liệu
- 50ml nước siro vải ngâm
- 1 túi lọc trà ô long (hoặc trà đen/bá tước...)
- Nước lọc
- Hạt chia
Cách làm
Bước 1: Pha gói trà với 100ml nước sôi khoảng 90 độ trong 10 phút.
Bước 2: Ngâm 1 nhúm hạt chia với nước ấm, đợi khoảng 2-3 phút cho hạt chia nở đều.
Bước 3: Cho đá vào ly, thêm nước trà, 50ml nước siro vải ngâm, 20ml nước siro vải ép (Đun 500ml nước vải ép, 200g đường) và hạt chia vào, khuấy đều. Trang trí thêm nhánh húng bạc hà hoặc hương thảo cho đẹp mắt.
Nước soda vải hạt chia mát lạnh giải nhiệt.
3. Soda vải hạt chia
Nguyên liệu
- 20ml siro vải
- 1/2 quả chanh
- 4-5 trái vải ngâm
- 1 nhúm hạt chia
- Nước soda
Cách làm
Bước 1: Chanh tươi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ngâm hạt chia với nước ấm, đợi nở đều.
Bước 2: Cho đá vào ly, thêm 20ml siro vải, 4-5 trái vải ngâm, hạt chia đã nở và 150ml nước soda rồi khuấy đều.
Bước 3: Trang trí ly nước bằng lát chanh và lá bạc hà.
Ngoài các món đồ giải khát, chị Thúy Mỹ còn rất thích vào bếp chế biến đồ ăn mặn. Chị đặc biệt thích các món truyền thống Việt.
"Mình thấy Việt Nam mình có cảnh quan và ẩm thực vô cùng phong phú và tuyệt đỉnh. Trong đó, phở và bún là những món mình rất thích chế biến", chị chia sẻ.
Cùng ngắm thêm một số món nước do chị Lương Thúy Mỹ đã khéo léo thực hiện nhé:
Bún ốc.
Bún dọc mùng.
Bún thang.
Bún măng vịt.
Mứt mận
Xôi mít.
Chè vải hạt sen lá nếp.
Chè sen tươi.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo VietNamNet
-
6 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
7 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
7 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
8 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
12 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
14 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
16 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
17 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
17 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
18 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
18 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
21 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước