Cuối mùa vải rồi, tranh thủ làm 3 món ngon kẻo lại phải chờ năm sau
Ai còn chưa kịp thưởng thức trái vải, mau học chị Thúy Mỹ làm 3 công thức giải khát tuyệt ngon này kẻo lại lỡ hẹn, phải đợi năm sau đấy!
Chị Lương Thúy Mỹ (36 tuổi, Hà Nội) yêu thích các món nước uống giải khát nên cứ mùa nào thức nấy lại bày vẽ. Chị không thích ăn trái vải nhưng mê mẩn món trà từ loại trái cây này, trong khi các thành viên lại thích vải ngâm.
Chị Lương Thúy Mỹ gợi ý công thức làm các món giải khát từ vải.
Vải đã về cuối mùa, chị được người nhà cho khá nhiều nên mang bóc vỏ, ép nước hoặc cấp đông, ngâm làm siro để pha chế đồ uống. Mỗi chiều, chị thường cùng các con bày vẽ "chill" một chút, vừa để thưởng thức vừa "sống ảo".
"Nghỉ dịch ở nhà mình có nhiều thời gian nấu ăn hơn. Chỉ cần bỏ chút công sức tìm hiểu trên mạng đã có rất nhiều công thức đồ uống chế biến từ trái vải. Mỗi lần mình lại thử một loại khác nhau xem sao, cũng là phục vụ đam mê chụp ảnh của mình", chị chia sẻ.
Với trái vải tươi có thể chế biến được đa dạng món giải khát.
Sắp hết mùa vải, chị Lương Thúy Mỹ gợi ý 3 công thức chế biến món giải khát từ trái cây này. Ai còn chưa kịp thưởng thức mau chóng trổ tài ngay kẻo lại lỡ hẹn, phải đợi năm sau đấy!
1. Siro vải
Nguyên liệu
- 1,5kg vải tươi
- Nước lọc
- Lọ thủy tinh
- Đường phèn
- Muối
Cách làm
Bước 1: Đun sôi 800ml nước và 500g đường phèn. Để sô thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Vải cắt bỏ cuống, tách vỏ và hạt ra, chỉ giữ lại phần thịt vải. Tiếp đến, ngâm thịt vải trong tô nước muối loãng khoảng 20 phút, vớt ra, để ráo rồi mang cấp đông khoảng 1 tiếng. Cách này giúp vải ăn giòn, dai, ngon hơn.
Bước 3: Cho vải vào lọ thủy tinh đã trụng nước sôi, đổ nước đường đã nguội vào. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 2, 3 ngày có thể lấy sử dụng để pha chế đồ uống.
Trà vải hạt chia (ở giữa) và siro vài (bên phải) hấp dẫn.
2. Trà vải hạt chia
Nguyên liệu
- 50ml nước siro vải ngâm
- 1 túi lọc trà ô long (hoặc trà đen/bá tước...)
- Nước lọc
- Hạt chia
Cách làm
Bước 1: Pha gói trà với 100ml nước sôi khoảng 90 độ trong 10 phút.
Bước 2: Ngâm 1 nhúm hạt chia với nước ấm, đợi khoảng 2-3 phút cho hạt chia nở đều.
Bước 3: Cho đá vào ly, thêm nước trà, 50ml nước siro vải ngâm, 20ml nước siro vải ép (Đun 500ml nước vải ép, 200g đường) và hạt chia vào, khuấy đều. Trang trí thêm nhánh húng bạc hà hoặc hương thảo cho đẹp mắt.
Nước soda vải hạt chia mát lạnh giải nhiệt.
3. Soda vải hạt chia
Nguyên liệu
- 20ml siro vải
- 1/2 quả chanh
- 4-5 trái vải ngâm
- 1 nhúm hạt chia
- Nước soda
Cách làm
Bước 1: Chanh tươi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ngâm hạt chia với nước ấm, đợi nở đều.
Bước 2: Cho đá vào ly, thêm 20ml siro vải, 4-5 trái vải ngâm, hạt chia đã nở và 150ml nước soda rồi khuấy đều.
Bước 3: Trang trí ly nước bằng lát chanh và lá bạc hà.
Ngoài các món đồ giải khát, chị Thúy Mỹ còn rất thích vào bếp chế biến đồ ăn mặn. Chị đặc biệt thích các món truyền thống Việt.
"Mình thấy Việt Nam mình có cảnh quan và ẩm thực vô cùng phong phú và tuyệt đỉnh. Trong đó, phở và bún là những món mình rất thích chế biến", chị chia sẻ.
Cùng ngắm thêm một số món nước do chị Lương Thúy Mỹ đã khéo léo thực hiện nhé:
Bún ốc.
Bún dọc mùng.
Bún thang.
Bún măng vịt.
Mứt mận
Xôi mít.
Chè vải hạt sen lá nếp.
Chè sen tươi.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo VietNamNet
-
7 phút trướcThức khuya làm việc hay xem điện thoại là thói quen của nhiều người, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn.
-
9 giờ trướcHình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tuyết rơi phủ kín các con đường, mái nhà và cây cối, tạo nên một khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Colorado.
-
11 giờ trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
-
13 giờ trướcTrứng gà và trứng cút là hai loại trứng được nhiều người yêu thích, vậy trứng gà hay trứng cút bổ dưỡng hơn?
-
14 giờ trướcMới đây khoa Liên Chuyên khoa của bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận và lấy dị vật xiên que đâm từ mũi đến hốc mắt của một bé gái.
-
14 giờ trướcXuất hiện sau những cơn mưa rào, ở nơi khe núi còn đọng nước, dún đá được người dân Ninh Bình “săn lùng” về làm nguyên liệu chế biến món ăn.
-
15 giờ trướcSách bò nhìn bẩn nhưng lại là một trong những bộ phận ngon và bổ dưỡng nhất trong các nội tạng con bò.
-
16 giờ trướcVào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Việt Nam thường bày bán một loại hồng có phần ruột như chocolate với giá lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.
-
18 giờ trướcNhững củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.
-
19 giờ trướcMột nam du khách 61 tuổi bất ngờ bị cá mập cắn đứt chân khi đang lướt sóng ở ngoài khơi công viên bãi biển Waiehu (Maiu, Hawaii).
-
20 giờ trướcMới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi.
-
20 giờ trướcNgười Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
-
1 ngày trướcChủ nhà bức xúc vì người thuê lén chuyển đi trong đêm sau khi nhận "tối hậu thư" về khoản nợ tiền thuê nhà 6.800 SGD (gần 130 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNgày Lập đông đánh dấu sự chuyển dịch của thiên nhiên từ mùa thu sang mùa đông; vậy Lập đông năm 2024 rơi vàongày nào, thứ mấy?
-
1 ngày trướcDù là quốc gia không giáp biển nhưng xứ triệu voi luôn thu hút du khách bởi những thác nước tuyệt đẹp, trong đó không thể không nhắc tới Tad Fane.
-
1 ngày trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
1 ngày trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
1 ngày trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-