Cuối tuần làm bánh khoai cay nhâm nhi thật tuyệt!

Bình luận0

Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt đích thực thì tuyệt đối không nên bỏ qua món bánh khoai cay vàng ươm hấp dẫn này đâu nhé!

Để làm bánh khoai cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

300g khoai tây

130g bột mỳ

1 quả trứng gà

1 muỗng canh nước mắm

1 chút muối

2 tép tỏi

1 cọng hành lá

1/3 muỗng canh ớt bột

1 muỗng cafe giấm

Cách làm món ăn:

Bước 1

Cuối tuần làm bánh khoai cay nhâm nhi thật tuyệt!-1

Khoai tây bóc sạch vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bắc lên nồi hấp chín.

Bước 2

Cuối tuần làm bánh khoai cay nhâm nhi thật tuyệt!-2

Khi khoai nguội bớt thì dùng thìa nghiền nguyễn khoai. Tiếp đến đập trứng gà vào.

Bước 3

Cuối tuần làm bánh khoai cay nhâm nhi thật tuyệt!-3

Từ từ thêm bột mỳ và dùng tay nhào mịn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn như hình.

Bước 4

Cuối tuần làm bánh khoai cay nhâm nhi thật tuyệt!-4

Dùng tay viên bột thành từng miếng thuôn dài.

Bước 5

Cuối tuần làm bánh khoai cay nhâm nhi thật tuyệt!-5

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho viên bột khoai vào luộc, khi khoai nổi lên là bánh chín. Lúc này, bạn vớt bánh khoai ra để ráo.

Bước 6

Cuối tuần làm bánh khoai cay nhâm nhi thật tuyệt!-6

Chuẩn bị hỗn hợp trộn khoai: cho nước mắm, giấm, chút muối, bột tiêu xay vào khuấy đều. Cho bánh khoai ra bát, rắc lên một lớp ớt bột và hành lá thái nhuyễn. Cuối cùng, rưới đều hỗn hợp gia vị rồi trộn đều lên là được.

Bánh khoai cay với cách làm khá đơn giản này chắc chắn sẽ chinh phục vị giác bất kì ai ngay từ lần đầu thưởng thức. Từng miếng bánh vàng ươm, bóng bẩy trông cực kì bắt mắt. Mới cắn một miếng nhỏ thôi cũng đã cảm nhận được vị bùi bùi, dẻo ngon lạ miệng của bánh cùng với hỗn hợp trộn cay đậm đà, vừa ăn vừa xuýt xoa thật đã!  
 

Cuối tuần làm bánh khoai cay nhâm nhi thật tuyệt!-7
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai cay này nhé!
 


Theo Trí Thức Trẻ

 


ăn ngon món ngon

Tin tức mới nhất