Cuối tuần, 'phượt' Campuchia chỉ với hơn 4 triệu đồng như MC Nguyên Khang

Là một người mê du lịch, Nguyên Khang đã dành thời gian để khám phá Campuchia xinh đẹp với chi phí rất phải chăng.

Trong chuyến đi này, chàng MC tham quan hai khu đền chính trong quần thể di tích Angkor gồm Angkor Wat (đền Đế Thiên) và Angkor Thom (đền Đế Thích), chỉ cách Siem Reap 6 km về phía Bắc. Angkor Wat là ngôi đền có kiến trúc hoành tráng nhất trong toàn bộ quần thể, trong khi Angkor Thom là lãnh địa thủ đô xưa.

Angkor Thom sở hữu những đền chùa và kiến trúc nổi bật như đền mặt thần Bayon (với những bức tượng điêu khắc tượng thần mặt cười), đền Baphuon, đền Phnom Bakheng ở đỉnh đồi (bạn có thể cưỡi voi lên đây), Elephant Terrace (Sân voi), Terrace of the Leper King (Sân của vua bị bệnh phong) và 5 cánh cổng lớn dẫn vào Angkor Thom. Đây là những hình ảnh đặc trưng nhất của du lịch Campuchia. Phía trước 5 cánh cổng vào là tượng điêu khắc hình các vị thần nơi những cây cầu.
 

Cuối tuần, phượt Campuchia chỉ với hơn 4 triệu đồng như MC Nguyên Khang-1


Little Circuit (Vòng Nhỏ): khu vực này có ngôi đền nổi tiếng nhất là đền "cổ thụ" Ta Prohm, nơi công trình của thiên nhiên kết hợp với công trình của con người. Các kiến trúc bằng đá của ngôi đền nằm quấn lấy những cành và rễ của các cây cổ thụ, tạo nên một cảnh tượng kỳ vĩ, thu hút khách đến du lịch Campuchia. Ta Prohm cũng là nơi nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie đã quay bộ phim phiêu lưu hành động Tomb Raider và ghi dấu ấn tên tuổi của cô với những bức tường đá xen lẫn những gốc cây lâu đời.

Big Circuit (Vòng Lớn): khu vực này cũng có một công trình tương tự như Ta Prohm là đền Preah Khan: những bức tường đá xen lẫn những gốc cây lâu đời. Ngoài ra ở Big Circuit cũng có một địa điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng là đền Pre Rup

Ngoài ra, Nguyên Khang còn ghé thăm Tonle Sap: hồ nước lớn nhất Đông Nam Á, nối với sông Mekong qua đường sông Tonle Sap ở Phnom Penh. Vào mùa mưa, nước sông Mekong chảy mạnh đến mức đẩy ngược dòng nước sông Tonle Sap, tăng đáng kể lượng nước trong hồ.
 

Cuối tuần, phượt Campuchia chỉ với hơn 4 triệu đồng như MC Nguyên Khang-2


Bạn có thể đi phà trên hồ này theo 2 tuyến: Phnom Penh - Siem Reap hay Siem Reap - Battambang. Ngoài ra, tại các thành phố Phnom Penh, Siem Reap, Battambang và một số thành phố ven hồ khác, du khách có thể thuê thuyền đi khám phá các làng nổi trên hồ, một trải nghiệm rất thi vị cho khách du lịch Campuchia. Biển Hồ Campuchia cũng là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 1997.

Tonlé Sap có nghĩa là "sông nước ngọt lớn" nhưng thông thường được dịch là "Hồ Lớn" trong các ngôn ngữ khác. "Biển Hồ" là cách gọi của người Việt chỉ tầm vóc rộng lớn của hồ nước này khiến không thấy bến bờ. Tuy nhiên, du khách đi mùa mưa thì nước hồ nhiều, tàu thuyền di chuyển dễ dàng hơn. Mùa khô nước cạn nên thuyền rất dễ mắc cạn.

Chuyến đi này, Nguyên Khang đi kiểu du lịch bụi với chi phí rất hợp lý do giá sinh hoạt, khách sạn và ăn uống ở Campuchia cũng khá rẻ. Bạn có thể chọn đi bằng xe buýt từ Sài Gòn hoặc đi bằng máy bay. 3 ngày 2 đêm là đủ thời gian để bạn có thể thực hiện chuyến hành trình đến với quần thể di tích này.
 

Cuối tuần, phượt Campuchia chỉ với hơn 4 triệu đồng như MC Nguyên Khang-3


Chi phí cụ thể:

- Khách sạn: ở Siem Reap, bạn chỉ cần khoảng 350.000 đồng (15 USD/đêm) cho khách sạn hoặc nhà nghỉ có wifi, chỗ ở sạch sẽ, bao gồm bữa sáng. Nguyên Khang ở 2 đêm tốn khoảng 700.000 đồng.

- Ăn uống: chi phí cho những món ăn đường phố cũng khá rẻ, chỉ khoảng 200.000 đồng/bữa. Ăn 4 bữa cũng chỉ mất khoảng 800.000 đồng.

- Di chuyển: xe tuk tuk hay còn gọi xe lôi là đặc sản ở đây, giá khá rẻ. Vé máy bay từ Sài Gòn khoảng 2 triệu đồng khứ hồi tùy thời điểm còn nếu bạn đi xe buýt thì giá rẻ hơn nhiều.

- Chí phí tham quan Angkor Wat khoảng 500.000 đồng (tương đương 20 USD/ngày), 3 ngày là 900.000 đồng (40 USD), cả tuần thì 1,4 triệu đồng.

Như vậy tổng chi phí ước tính cho 3 ngày 2 đêm khoảng 4,4 triệu đồng. Để thoải mái chi tiêu, bạn chỉ cần mang theo khoảng 5 triệu đồng là đủ.

 


Theo Ngoisao


MC Nguyên Khang đi phượt

Tin tức mới nhất