Cưới vội là dại mà yêu lâu cũng dở, mấy ai biết thời điểm vàng kết hôn?

"Yêu nhau thì dễ, bên nhau cả đời mới là chuyện khó", vậy yêu nhau bao lâu thì có thể tiến tới việc kết hôn?

Khi được hỏi “Hai bạn yêu nhau lâu vậy rồi, khi nào thì nghĩ đến chuyện kết hôn”?.

Thông thường, thời gian hay là thứ mà chúng ta đặt ra trong tình yêu, rồi gán nó trở thành “cái cân” để đong, đo, đếm mức độ chín mùi của một mối quan hệ, điều này không phải là sai, nhưng thời gian chỉ là điều kiện “cần”, và cần trong một vài mối quan hệ chứ không thể gọi là “đủ”.

3 tháng, 3 năm hay 10 năm? Đừng lấy thời gian để trả lời câu hỏi này.

Cưới vội là dại mà yêu lâu cũng dở, mấy ai biết thời điểm vàng kết hôn?-1

Có những đôi yêu nhau thật lâu nhưng lại chưa muốn lấy nhau, hoặc không muốn lấy nhau. Có những đôi vừa gặp nhau đã thấy được người kia chính là một nửa của mình nên chẳng cần đắn đo suy nghĩ tới việc lên xe hoa.

Họ hạnh phúc chứ? Tất nhiên là hạnh phúc rồi, ai cũng đều hạnh phúc, ít nhất là trong ngày cưới và một tháng hôn nhân đầu. Còn họ hạnh phúc bao lâu, có hạnh phúc trọn đời với nhau không thì phụ thuộc vào khả năng gìn giữ mái ấm gia đình, nó không chỉ còn là phương diện tình yêu nữa rồi. 

Không thiếu những đôi yêu nhau 7, 8 năm mới cưới, nhưng cũng chỉ sống với nhau có 7, 8 năm rồi ly dị. Trong khi có những đôi từ lúc quen đến lúc cưới chưa được hai tháng mà lại sống với nhau đến đầu bạc răng long, thậm chí lại còn rất hạnh phúc.

Cưới vội là dại mà yêu lâu cũng dở, mấy ai biết thời điểm vàng kết hôn?-2

Nói như vậy để thấy rằng, thời gian yêu không có tính chất quyết định đến hạnh phúc hôn nhân. Chúng ta chỉ cần một khoảng thời gian nhất định để kiểm chứng xem đối phương có phải là người mà mình sống không thể thiếu hay không. Nghĩa là người ta có xứng đáng là chồng/vợ mình hay không.

Đủ yêu thương, đủ là chính mình, đủ suy nghĩ thấu đáo, đủ cảm thông, đủ hòa hợp, đủ bản lĩnh, đủ bình tĩnh, đủ chia sẻ, đủ để sẵn sàng lắng nghe, thay đổi, đủ để nói ra những vấn đề không hài lòng,… cả hai sẽ cùng trải qua cuộc sống hôn nhân, cùng nắm tay bước qua những ngày tháng đi đâu cũng có nhau, cùng đồng cam cộng khổ.

Cưới vội là dại mà yêu lâu cũng dở, mấy ai biết thời điểm vàng kết hôn?-3

Sau khi ký vào giấy “đăng ký kết hôn” thì chính thức chịu trách nhiệm với nhau. Hãy là một người biết suy nghĩ thấu đáo, trưởng thành, chịu trách nhiệm với những hành động và quyết định của mình. Hãy đảm bảo sẽ mang lại hạnh phúc cho gia đình nhỏ ấy.

Tóm lại, đừng cố gắng hỏi chúng ta nên yêu nhau bao lâu là đủ. Đừng quá tin tưởng, tự hào khi tình yêu của bạn đã được tính bằng năm. Cũng đừng quá đắn đo đứng trước sự lựa chọn cưới xin khi tình yêu của bạn mới được có ít ngày.

"Thời điểm vàng" là khi cả hai trả lời được những câu hỏi sau: Có yêu nhau thật lòng hay không? Có hết lòng vì nhau hay không? Bên nhau có hạnh phúc không? Có vì nhau mà dám hi sinh hay không? Đặc biệt, có sống thiếu nhau được không? 

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tre.vtc.vn/cuoi-voi-la-dai-ma-yeu-lau-cung-do-may-ai-biet-thoi-diem-vang-de-ket-hon-ar665068.html

bài học hôn nhân Đám cưới