Cựu Bộ trưởng Hàn bị điều tra sau vụ sao nữ 'Vườn sao băng' tự sát

Cơ quan điều tra cho biết cựu Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc và một số doanh nhân nổi tiếng từng được Jang Ja Yeon tiếp rượu vào năm 2008.

Korea Herald đưa tin cựu Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kwon Jae Jin, CEO khách sạn Koreana Bang Yong Hoon, CEO một công ty sản xuất rượu có tiếng tên Park Moon Deok đang bị điều tra vì nghi vấn liên quan đến hành vi lạm dụng tình dục nữ diễn viên Jang Ja Yeon.

Ba người đàn ông được cho là đã có dịp gặp gỡ Jang Ja Yeon tại một tiệc rượu vào năm 2008.

Cựu Bộ trưởng Hàn bị điều tra sau vụ sao nữ Vườn sao băng tự sát-1
Jang Ja Yeon qua đời, để lại di thư vạch trần tội ác ở showbiz.

Cựu Bộ trưởng tham gia vào buổi tiệc này theo lời mời của ông Park Moon Deok. Các nhà điều tra cho biết họ đang cố gắng xác minh lý do Kwon Jae Jin dự buổi tiệc tối. Cùng với đó, họ sẽ điều tra về khả năng lãnh đạo cấp cao này sử dụng quyền hạn để can thiệp vào kết quả xét xử ban đầu vụ án Jang Ja Yeon.

Ông Kwon Jae Jin từng là giám đốc Văn phòng công tố Seoul và là thư ký cao cấp về các vấn đề dân sự dưới thời Tổng thống Lee Myung Bak. Giai đoạn năm 2011 đến năm 2013, ông giữ chức Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc.

Cựu Bộ trưởng Hàn bị điều tra sau vụ sao nữ Vườn sao băng tự sát-2
Năm 2009, Jang Ja Yeon quyên sinh ở tuổi 29.

Nữ diễn viên Jang Ja Yeon nổi tiếng nhờ tham gia phim Vườn sao băng do đài KBS thực hiện. Năm 2009, Jang Ja Yeon quyên sinh ở tuổi 29.

Cô để lại di thư tố cáo bị xâm phạm tình dục bởi hàng loạt nhân vật cao cấp ở Hàn Quốc. Đó là các quan chức, người đứng đầu các cơ quan báo chí hay nhà sản xuất phim.

Trong bức thư viết tay, nữ diễn viên Vườn sao băng kể bị cưỡng hiếp hơn 100 lần, hầu hạ 31 ông lớn của showbiz.

Một số cái tên lớn bị thẩm vấn có Chủ tịch Chosun Ilbo Bang Sang Hoon, giám đốc công ty Kolon Lee Woong Ryul, một đạo diễn danh tiếng của đài KBS tên Go Dae Hwa, phóng viên hàng đầu một tờ báo lớn. Nhưng những người này đều phủ nhận cáo buộc.

Vụ án khép lại khi những nhân vật có liên quan không bị thẩm tra. Sau 9 năm, hồi tháng 5, một hội đồng độc lập được thực lập nhằm mục tiêu điều tra lại.

Cựu Bộ trưởng Hàn bị điều tra sau vụ sao nữ Vườn sao băng tự sát-3
Vụ án của Jang Ja Yeon được điều tra lại từ tháng 5.

Theo Korea Herald, hôm 3/12, một diễn viên tên Yoon chấp nhận trở thành nhân chứng. Yoon cho biết đã chứng kiến Jang Ja Yeon bị một nhà báo của Chosun Ilbo cưỡng bức vào tháng 8/2008. Vợ của nhà báo này là một công tố viên nên đã bao che cho chồng.

“9 năm trôi qua kể từ ngày đó. Tôi vẫn còn nhớ rõ từng sự việc đã xảy ra. Tôi là diễn viên mới và tôi hoàn toàn sốc khi hiểu thế nào là hầu rượu. Đó là lần đầu tiên tôi gặp gã đàn ông đó, lần đầu tiên nhìn thấy Jang Ja Yeon bị tấn công tình dục", Yoon nói.

Yoon đã rời khỏi showbiz, ra nước ngoài sống sau khi chứng kiến mặt trái của giới giải trí.


Theo Zing

 


Jang Ja Yeon