Cứu sống thanh niên nuốt lưỡi dao vào bụng

Thanh niên 27 tuổi ở Bạc Liêu nhập viện trong tình trạng đau nhức ở vùng dưới ngực. Người nhà cho biết anh đã nuốt lưỡi dao không có cán vào bụng.

Chiều tối 5/1, tin từ Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bạc Liêu xác nhận với TTXVN, các bác sĩ của Bệnh viện vừa phẫu thuật thành công, lấy lưỡi dao dài hơn 10 cm từ trong bụng của một nam thanh niên.

Cứu sống thanh niên nuốt lưỡi dao vào bụng-1
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, phẫu thuật lấy lưỡi dao trong bụng bệnh nhân Lưu Kỳ Sang

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 4/12, Bệnh viện tiếp nhận anh Lưu Kỳ Sang (27 tuổi, ngụ ấp 15, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) trong tình trạng đau nhức ở vùng dưới ngực, vẫn còn tỉnh táo, tiếp xúc bình thường.

A Sang được nhanh chóng xử trí cấp cứu và nội soi, các bác sĩ phát hiện một vật sắt nhọn dài khoảng 10 cm (lưỡi dao Thái Lan không có cán) nằm bên trong bụng đoạn giữa tá tràng.

Ngay sau khi chẩn đoán, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật mổ hở. Sau gần 1 giờ đồng hồ phẫu thuật các bác sĩ đã gắp thành công dị vật. Sức khỏe bệnh nhân đang dần ổn định và vẫn được các bác sĩ chăm sóc tích cực, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Chia sẻ trên Zing, người nhà anh Sang cho biết sau khi nuốt lưỡi dao vào bụng, anh la lớn cho người nhà biết và kêu đau ở vùng bụng.

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Văn Triệu, Phó khoa Ngoại - Tổng hợp, cho biết đây là trường hợp nuốt dị vật rất nguy hiểm, nếu không được cấp cứu kịp thời nguy cơ gây tử vong rất cao.

Theo ông Triệu, vị trí mũi dao nằm ở đường tiêu hóa, rất dễ thủng ruột.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/cuu-song-thanh-nien-nuot-luoi-dao-vao-bung-n-332827.html

Bạc Liêu dị vật

Tin tức mới nhất