Xin giới thiệu thêm vào danh sách món ngon hàng ngày của 2sao, món thịt nướng giòn bì thơm nức.
1. Nguyên liệu
- 1/3 kg thịt lợn ba chỉ
- 2 muỗng cà phê rượu trắng
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê gia vị
- 1/4 muỗng cà-phê tiêu trắng
- 1 1/2 muỗng cà phê giấm rượu
- 1/2 muỗng muối biển thô
2. Cách làm
Thịt lợn rửa sạch, để khô nước. Cho vào khay, cho rượu trắng rưới lên phần thịt (không phải phần bì), thêm muối, đường, hạt tiêu, gia vị vào ướp phần thịt cùng (không ướp phần bì). Bỏ khay thịt vào tủ lạnh trong vòng 12-24 giờ.
Đặt miếng thịt vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc, gấp các mép giấy lại sao cho nó bao lấy thịt.
Rưới một lớp giấm lên trên phần bì, tiếp tục trải đều muối trắng lên cho phủ hết phần da lợn.
Cho vào lò nướng 300 độ F nướng trong vòng 1 giờ 30 phút.
Lấy thịt ra khỏi lò, bỏ xuống giá đỡ bên dưới. Bỏ lớp muối đã trải trên phần bì. Bỏ giấy bạc ra, cho thịt lên trên giá và nướng tiếp 10-15 phút cho thịt giòn ngon.
Quan sát nếu thấy bì lợn phồng lên và chuyển màu vàng nhạt dần, hãy bỏ ra khỏi lò. Để nguội 15 phút rồi cắt thành miếng vừa miệng.
Thật không thể tin nổi, chỉ với những thao tác này mà chúng ta đã có được món thịt nướng giòn bì vàng óng, thơm ngậy, ngon gấp nhiều lần ngoài hàng.
Hãy thử làm món ngon này nhé, chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thanh Thanh
Theo Vietnamnet