Chủ đề
đặc sản
Khách Tây vào rừng sâu của Việt Nam, 'sợ hết hồn' thử món sâu bò nhung nhúc
Sau khi bổ đôi thân tre, đám sâu còn sống nguyên, bò nhung nhúc bên trong khiến nhiều người thấy sởn gai ốc.
Loại đặc sản ở Cà Mau bán đắt như 'tôm tươi' dịp Tết
Nhiều lao động nông nhàn ở Cà Mau đã có thêm nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống nhờ nghề làm khô cá khoai dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Món cà phê ớt gây sốt ở Trung Quốc, quán bán 300 cốc mỗi ngày vẫn cháy hàng
Một quán cà phê ở Trung Quốc gây chú ý khi cho ớt chiên và bột ớt vào đồ uống phục vụ khách hàng.
Đùi heo muối: Món ăn của 'giới nhà giàu' có thật sự ngon?
Đùi heo muối là món ăn đang gây sự chú ý của nhiều người sau khi xuất hiện trong phiên livestream của một "cá mập".
Đỏ lửa xuyên đêm làm loại bánh kỵ nhất mưa rét, người làng nghề tiết lộ bí kíp
Bánh đa Vĩnh Đức ngon hơn ở các vùng khác không chỉ bởi cách làm thủ công truyền thống mà còn từ nguyên liệu... Quá trình làm bánh phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết nên vào những ngày trời mưa rét, không thể phơi bánh đa thì sản xuất ngưng trệ.
Ma trận giữa con phố có nhiều 'Bà Vân' nhất Hà Nội
Phố Bà Triệu (Hà Nội) được nhiều người biết đến với đặc sản húng lìu, nên mua đặc sản này đa số mọi người đều hỏi đến thương hiệu "Bà Vân". Vì thế nên hầu hết những cửa hiệu kinh doanh mặt hàng này đồng loạt treo biển lạc rang húng lìu "Bà Vân" để thu hút khách hàng.
Đặc sản 'tiến vua' rụng hàng loạt, nông dân thất thu khi Tết cận kề
Đặc sản "tiến vua" cam Xã Đoài rụng hàng loạt, người trồng "đứng ngồi không yên", lo mất Tết sau một năm kỳ công chăm sóc.
Diễm My 9X như một 'Tăng Thanh Hà thứ hai' khi thành thạo nấu đặc sản ba miền
Khả năng vào bếp của người đẹp khiến công chúng ngỡ ngàng. Cô xứng đáng như một phiên bản "Tăng Thanh Hà thứ hai".
Xuất hiện cây giò xào dài 4m khiến nhiều người lầm tưởng là mẫu hàng trưng bày không bán
Có dịp đi qua đoạn đường chợ Mường Lò (Nghĩa Lộ, Yên Bái), nhiều người không khỏi giật mình khi thấy một cửa hàng đặt chiếc bàn dài, trên đó trưng cây giò có kích thước hơi "bất thường".
Loại côn trùng bé tí xíu có đầy rừng thành đặc sản, cửa hàng gom bán cả tạ
Từ xác của loại côn trùng này, nhiều người có thể chế biến thành loại muối đặc sản rồi bán với giá từ 250 nghìn đồng đến cả triệu đồng mỗi kg, tùy thời điểm.
Khách Hàn Quốc hào hứng 'ăn cả Cao Bằng', bất ngờ với loạt đặc sản rẻ như cho
Trong chuyến du lịch Cao Bằng gần đây, chàng YouTuber Hàn Quốc không khỏi ấn tượng với loạt món đặc sản nức tiếng có giá thành bình dân như phở chua, phở vịt quay, bánh cao chằng, bánh áp chao,...
Thịt lợn kho để cả năm không sợ ôi thiu ở Điện Biên có gì đặc biệt?
Người Hà Nhì ở Điện Biên sẽ nuôi lợn từ 12 đến 15 tháng, cho ăn bằng cây chuối nên thịt rất thơm. Thịt được đặt trong chum ngập mỡ để bảo quản tối đa 15 tháng.
Huy động gia đình lội nước ngày lạnh, bắt 'lộc trời' thu về cả triệu đồng/ngày
Công việc thức thời vụ mùa này giúp nhiều người kiếm cả triệu đồng/ngày.
Lạ kỳ món ăn được rang bằng cát sau đó tẩm mắm và ớt ở Phan Rang
Khá khó để có thể tìm món này trên Google hoặc mua online để trải nghiệm.
Những địa điểm thích hợp đi du lịch một mình
Du lịch một mình là xu thế được các tín đồ xê dịch chuộng hơn cả bởi đi một mình sẽ giúp bạn có thể vui chơi, khám phá hay nghỉ ngơi theo ý muốn của bản thân.
Loài vật hôi hám nay thành đặc sản, dân buôn thu tiền triệu mỗi ngày
Loài vật hôi hám này vốn được xem là loài gây hại, là tác nhân tàn phá mùa màng nhưng nay được coi là đặc sản, giá bán lên đến hơn 200.000 đồng/kg.
Miền Tây có mấy loại rau tên nghe lạ tai nhưng đem làm món ăn lại rất hấp dẫn
Đọt choại, năn bộp, bồn bồn... là những cái tên có hương vị dân dã, rất đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.
Loại cua biết leo cây hiếm gặp, giá đắt đỏ 6-7 triệu đồng mỗi cân
Loại cua biết leo cây này trông khá kì dị, vừa giống cua, vừa giống tôm hùm, không biết bơi nhưng biết leo cây. Đây là loại cua thơm ngon hảo hạng, giá bán đắt đỏ. Ở Việt Nam, có nhà hàng đã bán loại cua này với giá từ 6-7 triệu đồng/kg.
Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi thưởng thức đặc sản bún cua thối ở Gia Lai
Lần đầu du lịch Gia Lai và thưởng thức bún cua thối, vị khách Tây không khỏi hào hứng, mạnh dạn “chén sạch” cả tô dù hương vị của món đặc sản này được đánh giá là “bốc mùi” khó ngửi và rất kén khách.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất