Mỗi vùng miền trên thế giới đều có những đặc sản riêng biệt mang đậm nét văn hóa đặc trưng của họ. Tuy nhiên có rất nhiều món ăn độc lạ được yêu thích ở quốc gia này nhưng lại bị xem là "thảm họa" đối với người dân ở quốc gia khác.
Dinuguan là một món hầm mặn của Philippines, thường gồm nội tạng hoặc thịt lợn được ninh trong nước sốt đậm vị cay nồng của huyết lợn, tỏi, ớt và giấm. Nhiều khách du lịch đã phải nhăn mặt và không dám thử món ăn này
Nhện chiên là món ăn đặc sản của người Campuchia, chỉ cần nhìn thôi đã thấy rùng mình rồi chứ nói gì đến ăn thử
Feijoada là món ăn phổ biến ở Bồ Đào Nha, được chế biến từ đậu đen, thịt xông khói và một số bộ phận từ lợn như lưỡi, tai, đuôi hay thậm chí là móng của chúng. Mặc dù thành phần không có gì quá ghê rợn, nhưng khách du lịch vẫn lắc đầu khi được giới thiệu món ăn này
Blodpalt là tên món ăn rất lâu đời hiện vẫn còn phổ biến ở một số vùng của Phần Lan và Thuỵ Điển. Chúng thường được làm bằng lúa mạch đen hoặc bột mì được trộn với máu của con tuần lộc
Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc và bổ dưỡng của người Châu Á, nhưng lại là nỗi ám ảnh cực lớn đối với người phương Tây
Cho dứa vào pizza là việc rất bình thường nhưng đối với nhiều quốc gia thì đây là một sự kỳ cục
Người dân Brazil thậm chí còn có thể ăn pizza Ý kết hợp với sushi Nhật Bản như thế này
Người Thái Lan còn ăn cơm với sầu riêng và nước cốt dừa
Nếu xúc xích làm từ thịt thì không có gì đáng nói, nhưng đây lại được làm từ ruột lợn. Món ăn được người ở Bali (Indonesia) rất yêu thích
Ở Phần Lan, người ta thậm chí còn có thể kết hợp thạch ngọt với thịt gà
Đuông dừa ăn với nước mắm là món ăn đặc sản của người dân Đồng bằng Sông Cửu Long. Nhưng đây là nỗi ám ảnh kinh hoàng cực lớn với du khách nước ngoài
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet