'Đại chiến bánh mì' một thời: Huynh Hoa và Bà Huynh bây giờ ra sao?
Sau gần 1 năm sau lùm xùm, 2 thương hiệu bánh mì thuộc hàng đắt đỏ nhất TP. HCM vẫn còn đông đúc như xưa hay chỉ là nhanh nở chóng tàn?
Bánh mì vẫn luôn là một món ăn phổ biến với người dân Việt Nam và người dân ở TP. Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ.
Khi nhắc đến bánh mì ở đây thì ai ai cũng một lần nghe đến tên thương hiệu hiệu bánh mì Huynh Hoa (nhiều người vẫn đọc là Huỳnh Hoa), không chỉ vì độ ngon của ổ bánh mà còn là nơi bắt đầu "drama" bánh mì đình đám một thời gian dài.
Vụ việc từng gây náo loạn các tín đồ ẩm thực đã xảy ra được vài tháng, nhưng 2 cái tên bánh mì này vẫn là một sức hút khó cưỡng đối với những người ai yêu thích hương vị bánh mì "ngập ngụa nhân".
Hơn chục năm gắn bó, cùng gây dựng bánh mì Huynh Hoa rồi sau đó tách riêng làm ăn, nay nơi nào cũng có một lượng khách trung thành khi ngày ngày vẫn có người xếp hàng đợi mua bánh.
Còn có những vị khách tò mò xem hai ổ bánh mì được mệnh danh "đắt đỏ" này như thế nào và muốn nếm thử độ ngon của cả 2.
Bánh mì Huynh Hoa vẫn đông nườm nượp, chẳng khác thời hoàng kim là bao
Với mức giá 58.000 đồng/ổ, đắt gấp 2-3 lần giá các loại bánh mì khác nhưng nhờ ổ bánh mì đầy nhân với đầy đủ loại nhân thịt nguội bắt mắt kẹp bên trong, bánh mì Huynh Hoa vẫn thu hút đều đặn khách tới mua. Cả du khách nước ngoài cũng tò mò về hương vị nên cũng đã xếp hàng đông nghịt cả con đường để ăn thử.
Ổ bánh mì ở đây nặng tới gần 500 gram, Huynh Hoa vẫn tự hào với các loại nhân ăn kèm bánh mì đều là nhà làm nên có hương vị đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được.
Nhiều người vì mê đắm hương vị chả, jambon, chà bông, thịt heo, rau dưa, đặc biệt là bơ béo ngậy và pate hồng hào, thơm ngon ăn kèm nên không nề nà đến giá cả, mà còn nhận xét rằng: "tiền nào của nấy", "đắt nhưng xắt ra miếng".
Bên trong bánh có gần 5,6 lớp nhân với hơn 10 loại nhân khác nhau được những nhân viên cắt luôn tay.
Tuy thuộc dạng đắt đỏ rồi phải xếp hàng đợi đến 10-15 phút nhưng nhiều người vẫn kiên nhẫn chờ đợi để thưởng thức ổ bánh mì này.
Tiệm bánh mì chỉ mở từ 3 giờ chiều đến tối nhưng thời gian nào cũng tấp nập người ra kẻ vào, nhất là càng về khuya thì càng đông, khách hàng đứng lan ra cả đường đi của xe.
Bánh mì Bà Huynh mở rộng diện tích nhưng đã vắng vẻ hơn
Sau khi lùm xùm nổ ra, thì làng bánh mì “siêu ngập nhân” lại có thêm một cái tên mới chính là bánh mì bà Huynh.
Nếu như ở Huynh Hoa nổi tiếng về giá cả đắt đỏ đi đôi với chất lượng thì ở đây cũng không hề thua kém. Thứ khiến bánh mì bà Huynh tự hào nhất chính là món ăn linh hồn của bánh mì - pate độc quyền.
Hiện tại, bánh mì Bà Huynh có giá “phải chăng” hơn bánh mì Huynh Hoa với 55.000 đồng cho ổ đặc biệt, 40.000 đồng cho ổ bình thường nhưng dù là mức giá nào, ổ bánh mì vẫn rất đầy đặn, nhiều nhân, từ pate, thịt nguội cho những nguyên liệu rau ăn kèm như dưa chua, hành... được để riêng cho khách.
Cũng như tiệm bánh mì cũ, bánh mì bà Huynh cũng tự tay mình làm hầu hết cả nguyên liệu trong nhân của bánh mì, đến nỗi có cả 2 căn nhà sát nhau để phục vụ việc buôn bán và làm bánh.
Trong tháng đầu tiên khai trương, tiệm bánh đã áp dụng hình thức "mua 1 tặng 1" khiến thực khách ồ ạt kéo tới thưởng thức.
Hình ảnh lúc mới khai trương đông nghẹt người của tiệm bánh mì Bà Huynh.
Đến hôm nay tuy vẫn còn nhiều shipper và khách hàng đến mua nhưng lượng khách quả thật là vơi đi hơn lúc trước.
Buổi tối đối lập giữa hai tiệm bánh mì nổi tiếng, một nơi đông đúc người vào ra, một nơi chỉ lác đác vài người đứng mua. Nhưng một phần là bánh mì bà Huynh nằm ở trong hẻm hơi khó tìm, nên nhiều người sẽ không tiện đường để ghé đến mua.
Hương vị của cả hai ra sao?
Sau khi nếm thử ổ bánh mì của bà Huynh thì nó cũng không có nhiều điểm khác biệt so với bánh mì Huynh Hoa ở quận 1.
Đầu tiên phần vỏ bánh đã khác nhau ngay từ khi cắn miếng đầu tiên khi vỏ của Huynh Hoa thì dày và chắc tay hơn, không rơi vụn bánh nhiều. Còn của bà Huynh thì thích hợp cho ai muốn ăn bánh to giòn, vỏ mỏng nên nhân sẽ đậm đà hơn.
Bánh mì Huỳnh Hoa
Bánh mì bà Huynh
Phần nhân đầy đặn thịt thì quả là ai cũng như ai, "kẻ tám lạng, người nửa cân" là vậy nhưng nhìn sơ qua thì bánh mì bà Huynh dường như nhỉnh hơn bánh mì Huynh Hoa khi hơn nhiều chả, jambon...
Món pate và bơ của cả hai thương hiệu đều vô cùng ngon và có phần hơi "giống nhau" khi được làm bằng bí quyết gia truyền riêng.
Vậy là giờ đây, trên bản đồ bánh mì của thành phố đã bổ sung thêm một thương hiệu bánh mì "tuy lạ mà quen" nhưng vẫn đảm bảo sự ngon lành.
Nhiều người vẫn theo sở thích, thói quen hay thậm chí là tiện đường thì sẽ tìm đến hai thương hiệu này để thưởng thức bánh. Nhìn chung, drama "bánh mì xẻ đôi" này cũng vô tình làm cả hai thương hiệu đều có chỗ đứng nhất định lẫn lượng khách trung thành của mỗi tiệm.
Theo Trí Thức Trẻ
-
4 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
5 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
8 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
10 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
10 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
11 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
12 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
13 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
14 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
14 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
15 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước