Đâm dao liên tiếp tại Phần Lan và Đức sau vụ khủng bố Barcelona

Ít nhất 3 người chết và 9 người bị thương trong 2 vụ tấn công diễn ra liên tiếp ở Phần Lan và Đức trong ngày 18/8.

Tại thành phố Wuppertal-Elberfeld, Đức, ít nhất 1 người chết và 1 người bị thương trong vụ đâm dao. Theo ABC News, cảnh sát cho biết vẫn đang truy lùng 1 hoặc 2 nghi phạm liên quan đến vụ việc này. Hiện chưa có thông tin về động cơ vụ tấn công.

Trước đó vài tiếng, cảnh sát Phần Lan cho biết 2 người thiệt mạng và 8 người bị thương sau một vụ đâm dao khác ở trung tâm thành phố Turku, Phần Lan. 

Cảnh sát đã bắt giữ một người nhưng chưa cung cấp thêm thông tin. Bộ trưởng Nội vụ Phần Lan Paula Risikko nói rằng bà chưa rõ vụ việc có liên quan khủng bố hay không.
 

Đâm dao liên tiếp tại Phần Lan và Đức sau vụ khủng bố Barcelona-1
Hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Phần Lan. Ảnh: Reuters.

 

Hai vụ tấn công liên tiếp ở châu Âu xảy ra chưa đầy 24 giờ sau vụ một xe lao vào địa điểm du lịch ở trung tâm thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, làm chết 14 người và hàng chục người khác bị thương.

Sau đó ít giờ, cảnh sát bắn chết 4 kẻ tấn công ở thị trấn Cambrils, phía nam Barcelona. Một vụ nổ khác cũng xảy ra gần thời gian đó và được cho có liên quan đến vụ tấn công bằng xe. 

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đâm xe ở Barcelona.

Phần Lan vốn được xem là một đất nước yên bình, dù vậy cơ quan tình báo của nước này đã nâng mức cảnh báo khủng bố ở đây lên vào tháng 6 vừa qua. Trong khi đó, Đức đã hứng chịu nhiều vụ tấn công trong vài năm qua.
 


Theo Zing


tấn công khủng bố

Tin tức mới nhất