Đàn bà đừng bao giờ chờ chồng trở về đến nỗi ngủ quên trên ghế

Đó không phải là không để tâm, mà là để tâm không được thì đàn bà cần nghĩ cho bản thân mình...

Không biết cánh mày râu có suy nghĩ như thế nào về sự chờ đợi của người đàn bà? Từ việc chờ người đàn ông nói thích ăn gì, chờ cơm, rồi chờ chồng đến tận khuya rồi ngủ gục lúc nào không biết. Đàn ông có lẽ coi những việc ấy là hết sức bình thường, nhưng đối với đàn bà, đó là điều bất thường. Đó là biểu hiện đầu tiên cho những cuộc hôn nhân bắt đầu nảy sinh khoảng cách.

Anh có thể vui vẻ cùng bạn bè, đồng nghiệp, nhưng làm ơn hãy nghĩ đến người phụ nữ của cuộc đời mình. Anh có thể chán ghét sự quẩn quanh nơi họ, nhưng hãy nhớ, đó là nhà, là gia đình, là thứ mất đi sẽ không bao giờ lấy lại được.

Trong những cuộc vui với bạn bè, có người đàn ông về nhà từ rất sớm. Cũng có người say trong hơi men đến mức chẳng nhớ nổi đường về. Người đàn bà may mắn, người chồng bao giờ cũng gọi điện báo trước nếu về trễ. Đàn bà kém may mắn khi gọi điện cho chồng sẽ nhận được lời đáp: “Anh quên".

Đàn ông tồi luôn coi phụ nữ là người để hy sinh, là người không bao giờ than phiền dù có nhiều mệt mỏi. Từ bao giờ đàn ông nghĩ rằng: “Sự chờ đợi và hy sinh của đàn bà đối với mình là một lẽ hiển nhiên?”. Đàn ông nghĩ như vậy, đàn ông đã sai rồi. Một ngày nào đó sức chịu đựng ấy không còn nữa, đàn bà sẽ rời đi, dứt khoát và lạnh lùng như chưa từng một lần ở lại.

Đàn ông tốt, đừng bao giờ lấy bất cứ lý do gì để đàn bà phải chờ đợi. Họ sẽ không nói câu “anh về trễ” mà luôn nở nụ cười nói “anh về rồi".

Mỗi ngày, khi trở về nhà, đàn ông tốt luôn ao ước có người phụ nữ chờ cơm. Trong bữa cơm ấy, họ nói cười vui vẻ, kể cho nhau nghe những chuyện thường ngày. Đó chắc hẳn là những hạnh phúc rất đỗi bình dị mà nhiều người phải vất vả cả đời cũng chẳng thể tìm kiếm. Một người đàn bà chờ cơm sau những giờ tan sở, một người đồng hành trong suốt những năm tháng về sau.

Có 2 người đàn ông đã lập gia đình khi được níu kéo ở lại những cuộc vui. Người đầu tiên tặc lưỡi “hôm nay phải vui tới bến” rồi chẳng mảy may suy nghĩ điều gì. Khi nhìn sang người đàn ông thứ hai, họ lắc đầu cười xòa “tôi phải về thôi, vợ tôi đang đợi”. Nói rồi xin phép trở về trước. Những lần sau gặp gỡ, họ bảo: “Thục ra vợ tôi có thể đợi tôi, nhưng tôi không muốn cô ấy chờ đợi một mình. Đàn ông được một người nào đó chờ cơm đã là một diễm phúc. Biết được vậy thì nên trân trọng, đừng nên coi thường”.

Hẳn nhiên đàn ông rồi cũng quẩn quanh trong hai, ba kiểu người như thế. Có người nghĩ cho mình, có người nghĩ cho người đàn bà của mình. Đàn bà vì vậy cũng quanh quẩn trong vài ba kiểu, hoặc chờ cơm hoặc không chờ… Nhưng đàn bà thông minh là đàn bà có thể chờ cơm đàn ông, nhưng họ sẽ không đợi đàn ông trở về sau những cuộc vui sớm tối.

Thay vì chờ đợi người kia đến mức ngủ quên khi đêm xuống, đàn bà thông minh sẽ tự biết đi ngủ một mình. Đó không phải là không để tâm, mà là để tâm không được thì đàn bà cần nghĩ cho bản thân mình.

Một người đàn ông tốt sẽ không để phụ nữ chờ đợi quá lâu, nếu để chờ đợi quá lâu thì người đàn ông đó chắc chắn chưa đủ tốt. Hoặc là anh ta phải thay đổi, hoặc là phụ nữ sẽ rời đi. "Sự kiên nhẫn của bất kỳ người đàn bà nào cũng có những giới hạn nhất định. Đừng bao giờ nghĩ sự hy sinh của đàn bà là cố hữu, đừng nghĩ là vợ thì nhất định phải đợi chồng".

Phụ nữ thông minh không nghĩ quá nhiều cho đàn ông, họ sẽ nghĩ cho bản thân mình. Họ có thể chờ chồng về ăn cơm, nhưng không đợi chồng sau những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng. Và điều quan trọng là đàn bà tuyệt đối đừng chờ chồng đến nỗi mệt quá, ngủ quên trên ghế.

Theo helino


đàn bà Tình yêu

Tin tức mới nhất