Đàn bà không kết hôn so với gả nhầm người, cái nào đáng sợ hơn?

Khi không kết hôn thì đồng nghĩa bạn không có người chồng để nương tựa, thay vào đó bạn sẽ tự lực kiếm tiền để nuôi lấy bản thân mình. Gả sai người thì ngược lại, bạn phải nuôi đến hai, thậm chí 3, 4 miệng ăn lận cơ.

Đàn bà nếu lựa chọn cuộc sống độc thân liệu có sao không? Chắc hẳn là mình người đàn bà đó hạnh phúc với quyết định của mình nhưng với người khác thì họ lại cho rằng chắc chắn đàn bà phải có vấn đề gì đó nên mới ''đến tuổi'' mà chưa lập gia đình.

Đàn bà lấy chồng sớm, lúc bản thân chưa sẵn sàng thì muôn đời khổ, lấy chồng chỉ vì người khác thúc ép lại càng gian truân hơn nữa. Đã bao giờ bạn nghĩ việc mình không kết hôn và gả nhầm người thì cái nào sẽ khổ cực hơn?

Khi không kết hôn thì đồng nghĩa bạn không có người chồng để nương tựa, thay vào đó bạn sẽ tự lực kiếm tiền để nuôi lấy bản thân mình. Gả sai người thì ngược lại, bạn phải nuôi đến hai, thậm chí 3, 4 miệng ăn lận cơ. Không kết hôn thì bạn sẽ tự giặt giũ, lo cơm nước cho bản thân mình trong khi lấy phải tấm chồng không ra gì thì ngày nào mặc tạp dề, quần áo luộm thuộm để lo giặt giũ, cơm nước cho cả gia đình.

Đàn bà không kết hôn so với gả nhầm người, cái nào đáng sợ hơn?-1

Đàn bà lấy chồng sớm, lúc bản thân chưa sẵn sàng thì muôn đời khổ, lấy chồng chỉ vì người khác thúc ép lại càng gian truân hơn nữa (ảnh minh họa)

Không kết hôn thì khi không có việc gì làm bạn có thể thoải mái mà thêu thùa, đọc sách hay ngủ nướng đến 12h trưa mới dậy. Nhưng nếu khi gả cho nhầm người thì lúc anh ta không có việc gì, biết đâu anh ta sẽ xem bạn là cái bao cát rồi luyện nắm đấm. Giữa không kết hôn và lấy nhầm chồng chính là khác nhau như vậy đấy đàn bà ạ.

Không kết hôn thì đã sao, nó cũng tựa nhâm nhi ly nước âm, nhưng gả cho nhầm người thì không khác gì uống rượu độc để giải tỏa cơn khát trong chính con người của mình.

Trước khi cưới đàn ông điên cuồng giục bạn, quan tâm bạn nhưng sau khi cưới rồi thì anh ta lại chẳng xem trọng vợ đâu. Thiên hạ vẫn luôn cho rằng tuổi trẻ cãi nhau là bình thường, nhưng thực tế ngay từ đầu khi một người đàn ông và một người phụ nữ không thể hòa hợp với nhau thì vĩnh viên là cuộc hôn nhân sai lầm. Đừng nói sống đến già ngay cả vài tháng vài năm cũng đã khó rồi.

Bởi thế nên đàn bà nhớ nhé, thà chậm mà chắc, chứ đánh nhanh thắng nhanh đôi khi đi kèm với hậu quả khôn lường.

Đàn bà không kết hôn so với gả nhầm người, cái nào đáng sợ hơn?-2

Cái già để trả cho việc gả nhầm người so với việc cả đời này sống cô độc một mình nó cũng cao hơn nhiều lắm đàn bà ạ (ảnh minh họa)

Cái gọi là gả cho tình yêu chính là dù đối với tình yêu thì nhất định là thà thiếu một chút cũng được, nhưng tuyệt đối không được ẩu. Gặp đúng người đàn ông thì cả đời bạn làm công chúa, nữ hoàng, còn không thì chẳng nào nô tỳ hầu hạ anh ta quanh năm suốt tháng.

Nếu duyên chưa đến đừng cưỡng cầu, cứ sống có trách nhiệm với bạn thân mình cái đã. Khi bạn nghiêm túc, nói không với việc ''qua loa'' trong tình yêu thì vĩnh viên bạn không có cuộc hôn nhân tạm bợ.

Cái già để trả cho việc gả nhầm người so với việc cả đời này sống cô độc một mình nó cũng cao hơn nhiều lắm đàn bà ạ. Thế nên đương nhiên là việc gả nhầm người đáng sợ hơn cái việc độc thân rồi.

Không kết hôn thì dù có khó khăn đến đâu, khổ đến cỡ nào thì bạn cũng không thể trách ai, chỉ có thể trách móc số phận. Nhưng gả nhầm người khi bạn bất hạnh thì cũng chỉ nghe những câu nói như: "Tại cô mà ra nông nỗi này, nếu không lấy cô đời tôi đã khác''.

Suy cho cùng việc kết hôn hay không thì đàn bà hãy tự đưa ra quyết định cho mình. Nếu gặp được người mình yêu hãy cứ kết hôn, bởi nếu bạn bỏ lỡ người đó thì có thể cả đời này chẳng thể gặp được người thứ hai như vậy nữa. Còn nếu chưa gặp được thì bạn được phép độc thân đàn bà ạ. Hãy sống có trách nhiệm với cuộc đời của mình đàn bà nhé. Bạn chỉ sống 1 lần duy nhất mà thôi.

Theo Em đẹp

Xem link gốc Ẩn link gốc https://emdep.vn/gia-dinh/dan-ba-khong-het-hon-so-voi-ga-nham-nguoi-cai-nao-dang-so-hon-20200412145832767.htm

đàn bà kết hôn

Tin tức mới nhất