Dân mạng chê cười 'thượng đế' ăn ốc bằng giấy vì sợ bẩn tay

Nhiều người cho rằng chàng trai đang cố "làm màu" chứ không phải sợ dơ tay, khuyên chủ quán hãy đuổi thẳng vị khách "bất hảo" này.

Giấy ăn là đồ dùng không thể thiếu ở các quán ăn, từ quán bình dân hay đến những nhà hàng cao cấp. Dù chúng ta không mất tiền để sử dụng, nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn dùng khăn giấy một cách tiết kiệm, hợp lý vì lý do bảo vệ môi trường.

Mới đây, trên mạng xã hội, đoạn clip ghi lại cảnh chàng thanh niên đi ăn ốc và liên tục dùng giấy ăn ở quán.

Theo lời của người đăng tải clip ấy, vì sợ bẩn tay nên chàng trai phải dùng khăn giấy để cầm khi nhể ốc, mỗi con ốc sẽ dùng cùng lúc 3 mảnh khăn.

"Nhóm bạn nào cũng tồn tại một đứa có nết ăn ốc kiểu: 1 chú ốc dùng 3 tờ giấy vì sợ mùi tanh dính vào bàn tay ngọc ngà, thật ra là cũng do lười rửa tay. Nhưng nó rất chăm chỉ lựa vỏ ốc và khăn giấy, ăn rất từ tốn, mãi mới xong một con..." .

Sẽ chẳng có gì đáng bàn cãi nếu như chàng trai không dùng quá nhiều giấy ăn. Mặc dù không có cửa hàng này quy định số lượng giấy được dùng nhưng hành động của thanh niên này là không cần thiết.

Ăn ốc bị bẩn tay là điều đương nhiên không thể tránh khỏi, nếu sợ bẩn hay lười rửa tay vì nên chọn những món ăn khác không phải cầm vào đồ ăn.

Dân mạng chê cười thượng đế ăn ốc bằng giấy vì sợ bẩn tay-1

Dân mạng chê cười thượng đế ăn ốc bằng giấy vì sợ bẩn tay-2

Dân mạng chê cười thượng đế ăn ốc bằng giấy vì sợ bẩn tay-3
Nhìn đống giấy ăn mà chủ quán chỉ biết "khóc thét"

Không lâu sau đó, đoạn clip ngắn đã thu hút hàng triệu người xem và hàng chục ngàn bình luận, đa số đều bàn tán về hành động sử dụng khăn giấy của chàng trai.

Không ít ý kiến cho rằng, việc dùng khăn giấy vô tội vạ như vậy là không hay, khuyên chàng trai nên tự mang khăn giấy, găng tay nilong ở nhà đến quán ăn.

"Phí phạm thế, quán người ta không nói gì nhưng cũng chẳng vui khi nhìn thế này đâu"

"Ở sạch thì ở nhà khỏi ăn"

"Đã sạch sẽ thì lần sau mang găng tay đến mà ăn"

Trước phản ứng trái chiều của đông đảo cư dân mạng, chủ nhân của đoạn clip đã lên tiếng giải thích cho hành động của chàng trai. 

Cụ thể, cô gái viết: "Mình đăng video với tâm lý thoải mái và lên án bạn ấy thôi. Hôm ấy bạn ăn tầm 5-6 con, mình cũng như cả nhóm thấy khó chịu và nhắc nhở, bạn ấy cũng không ăn nữa ạ. Còn xô giấy kia là xô đựng giấy của cả nhóm chứ không phải mỗi mình bạn đó ạ".

Dân mạng chê cười thượng đế ăn ốc bằng giấy vì sợ bẩn tay-4
Lời giải thích của chủ clip không làm hài lòng cư dân mạng

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cho rằng cô gái chỉ đang cố giải thích để "chữa cháy", "làm nguội" phản ứng trái chiều của cư dân mạng.

Đa số mọi người đều thể hiện rõ sự bức xúc, cho rằng chàng trai đang cố "làm màu" chứ không hề sợ dơ tay, khuyên chủ quán nên phụ thu hoặc "đuổi thẳng" vị khách "bất hảo" này ra khỏi quán. 

Dân mạng chê cười thượng đế ăn ốc bằng giấy vì sợ bẩn tay-5
Sử dụng giấy ăn không đúng mục đích luôn là đề tài gây tranh cãi

Mase (t/h)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/dan-mang-che-cuoi-thuong-de-an-oc-bang-giay-vi-so-ban-tay-n-316435.html

đồ ăn vặt phản cảm