Dân mạng 'ngả mũ' 9x trổ tài làm các loại quà quê từ Bắc vô Nam
Những thức quà quê từ món đơn giản đến phức tạp, nhờ sự khéo léo và tâm huyết mà đều thành công từ lần làm đầu tiên.
Nhờ có giãn cách xã hội mà nhiều người dành nhiều thời gian hơn cho căn bếp nhà mình. Một người đam mê nấu nướng như chị Linh Kandy (sống ở Sài Gòn) cũng không là ngoại lệ.
Chị Linh Kandy sinh năm 1990, hiện chị đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM
Sau khi thử sức với series những món ngon từ chuối hay cách làm 10 loại bánh mì khác nhau, chị Linh chuyển sang làm các loại quà quê dân gian truyền thống từ Bắc vào Nam.
Mỗi ngày 9x sẽ tự làm một loại bánh, khi nào rảnh sẽ làm nhiều hơn, thật may mắn khi thành quả đều thành công từ lần làm đầu tiên.
Bánh da lợn
Bánh bò hấp
Bánh xu xê
Kẹo dồi
“Bình thường công việc của mình rất bận rộn, nhưng vì mùa giãn cách nên mình có nhiều thời gian vào bếp hơn trước đây. Các công thức mình đều học trên mạng và làm lần đầu tiên cả.
Mỗi ngày một món, cuối tuần rảnh rỗi thì dăm ba món. Hết mùa giãn cách đã biết làm vài chục món quê mình”, 9x cho hay.
Bánh rây miền Tây
Bánh cốm Hà Nội
Bánh đậu xanh Hải Dương
Vốn là một người ham học hỏi nên chỉ cần có nguyên liệu trong tay, chị Linh sẽ mày mò đủ các công thức món ăn chế biến từ nguyên liệu đó.
Không chỉ thay đổi khẩu vị cho gia đình, việc chế biến nhiều món ăn từ một nguyên liệu giúp chị nâng cao tay nghề nấu nướng cũng như khả năng sáng tạo của bản thân.
Bánh đúc nóng
Bánh trôi nước
Bánh ngò
Có những lúc hoàn cảnh đưa đẩy không có đủ nguyên liệu để làm, 9x còn tự tìm cách tạo ra nguyên liệu.
Có lần thiếu men nở để làm bánh bò, chị Linh nhanh trí làm cơm rượu để có men ủ bánh. Thiếu mạch nha để làm kẹo thì đi lấy thóc của gà làm ra mạch nha..., tùy vào từng tình huống chị sẽ ứng phó cho phù hợp.
Bánh bò hấp rễ tre được dùng cơm rượu để ủ men bánh
Kẹo mạch nha
Bánh xỏ lòi
Hầu hết các loại bánh quê đều có công thức đơn giản, nguyên liệu phổ biến rất dễ tìm ở các hàng thực phẩm hay tạp hóa. Dù cho nhà nào chỉ có mỗi đường thì cũng có thể làm ra món kẹo kéo đường ăn rất vui miệng.
Vì gia đình chị ai cũng thích ăn đồ ngọt sau mỗi bữa ăn nên các món tráng miệng chị làm luôn được mọi người ủng hộ nhiệt tình. Chính như vậy càng khiến chị có thêm động lực chăm làm các món ngon hơn.
Kẹo gương Quảng Ngãi
Kẹo dừa Bến Tre
Bánh tằm khoai mì
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước