Dân mạng phẫn nộ lên án quy trình làm phở cuốn tại một cửa hàng
Với những món về cuốn, khách hàng lúc nào cũng mong muốn nhân viên đảm bảo vệ sinh nhất có thể trong công đoạn chế biến. Tuy nhiên, trường hợp cửa hàng dưới đây lại đi ngược sự kỳ vọng ấy.
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm từ trước đến nay vẫn là chủ đề gây nhức nhối với nhiều chị em. Đã có nhiều vụ khách phát hiện trong thức ăn có "sinh vật lạ", hoặc bị đau bụng, tiêu chảy sau khi dùng bữa, dẫn đến kiện cáo, tranh chấp mâu thuẫn. Nhưng đã bao giờ bạn tận mắt chứng kiến quy trình làm việc tại các quán ăn hay chưa?
Trường hợp của một hàng phở cuốn dưới đây chắc chắn sẽ khiến chị em phải suy nghĩ lại về thói quen hay đi ăn quán xá. Theo đó, trên Tik Tok đang lan truyền mạnh một đoạn clip ghi lại cảnh nhân viên tay thoăn thoắt làm phở cuốn. Thoạt nhìn qua có vẻ thấy cô này khá thạo việc và làm xong một miếng phở cuốn chỉ trong vài giây.
Quy trình gói phở cuốn khiến dân mạng hãi hùng
Tuy nhiên, điều đáng nói là quy trình làm không sạch sẽ cho lắm. Chính cộng đồng mạng đã "bóc phốt" vô số điều đáng lên án.
Thứ nhất, cô nhân viên chỉ đeo 1 găng tay, thậm chí tay còn lại còn mang nhiều nhẫn - vật dụng dễ dính vi khuẩn. Khi cuốn phở, thịt bò rơi ra ngoài bàn mất vệ sinh nhưng cô này lại nhặt lên cuốn tiếp.
Thứ 2, mỗi chiếc phở cuốn sau khi làm xong cũng đều rớt xuống chiếc bàn không mấy vệ sinh càng làm cho dân mạng hoảng sợ. Đặc biệt hơn cả là phong cách cuốn phở hời hợt, không chỉn chu cẩn thận. Bằng chứng là các miếng không đều nhau to bé khác thường, có cả miếng "đùn" nhiều rau, thịt ra ngoài.
Được biết thêm, quán phở cuốn trong đoạn clip gây tranh cãi này là một cửa hàng nổi tiếng tại Hà Nội. Tuy nhiên cũng có một vài bình luận khuyên mọi người hãy nghĩ tích cực rằng chiếc bàn kia sạch và tay nhân viên đã được rửa. Mặc dù vậy những miếng phở cuốn không đều là bằng chứng khách quan nhất cho thái độ làm việc cẩu thả.
Hiện clip này vẫn đang gây tranh cãi lớn trên MXH Tik Tok. Vậy theo bạn quy trình cuốn phở như trên có hợp vệ sinh không?
Theo Nhịp Sống Việt
-
1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
4 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
5 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
5 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
9 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
18 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
18 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
20 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
23 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
38 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước