Dân mạng thất vọng với 'bom tấn' toàn siêu sao của Jack Ma, truyền thông Trung Quốc không dám chê nửa lời

Không chỉ đánh bại 11 đại cao thủ Trung Hoa, Jack Ma còn "hứa hẹn" dùng Thái cực quyền đấu võ với các võ sĩ đẳng cấp thế giới.

Công Thủ Đạo và cái kết phì cười

Tại bản teaser 7 phút Jack Ma công bố trước đó, người xem đã biết sơ qua về nội dung bộ phim Công Thủ Đạo. 

Trên hành trình tới phái Hoa Sơn luận kiếm, tỷ phú Jack Ma dễ dàng đánh bại hàng loạt cao thủ võ thuật như Tony Jaa, Hướng Tả, Ngô Kinh, Chân Tử Đan và cuối cùng là Lý Liên Kiệt chỉ bằng môn võ Thái cực quyền.

Dân mạng thất vọng với bom tấn toàn siêu sao của Jack Ma, truyền thông Trung Quốc không dám chê nửa lời-1

Nhưng trong bản đầy đủ, chân tướng của những màn đấu võ trên mới được hé lộ là do tưởng tượng. 

Chiếc biển có đề chữ "Hoa sơn phái" mà vị tỷ phú xông vào thực ra là trụ sở cảnh sát chứ không phải nơi để tỉ võ. Huỳnh Hiểu Minh và Lý Thần xuất hiện ở đoạn cuối phim trong vai hai chàng cảnh sát trẻ.

Đến tận sau cùng, Jack Ma vẫn dành cho người xem thêm một bất ngờ nữa. Đó là sự góp mặt của ba tên tuổi đáng gờm tầm cỡ quốc tế: siêu sao phim hành động Jason Statham, huyền thoại võ Manny Pacquiao và "vua knock out" Gennady Golovkin.

Trong đoạn clip ngắn cuối cùng, ba nhân vật này đều tỏ vẻ hung hăng muốn sớm quyết đấu với Jack Ma sau khi xem ông đánh bại hết các siêu sao võ thuật Trung Hoa.

Kungfu tiền và chứng tự yêu mình thái quá

Sau khi xem bộ phim ngắn được Jack Ma và Lý Liên Kiệt quảng cáo rùm beng là tác phẩm quảng bá văn hóa võ thuật, các khán giả chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Chẳng những không được chứng kiến những màn đấu võ cân sức, những người hâm mộ phải "cay đắng" nhìn các thần tượng của mình bại trận ngớ ngấn trước Jack Ma chỉ sau vài đường múa võ đơn giản.

Nhiều dân mạng tỏ ra bức xúc và thất vọng bởi những ngôi sao kỳ cựu như Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Lý Liên Kiệt trước nay oai phong lẫm liệt là thế mà phải chịu cắn răng làm dàn kép phụ trong bộ phim nhảm nhí của Jack Ma.

Thực tế thì với quyền lực và gia tài khổng lồ của Jack Ma, điều này cũng không hề khó hiểu. Một khi vị tỷ phú quyền lực nhất nhì giới kinh doanh Trung Quốc đã ngỏ lời được một lần làm diễn viên chính để thỏa lòng mơ ước từ trẻ, ai lại dám từ chối ông.

Dân mạng bức xúc là vậy nhưng trên hầu khắp các mặt báo lớn xứ Trung, không một bài viết nào dám hé răng chê bai "siêu phẩm" của Jack Ma cũng như khả năng diễn xuất của ông. Quyền lực của Jack Ma đã bao trùm hết giới giải trí lẫn truyền thông Trung Quốc.

Nhận xét về phim Công Thủ Đạo của Jack Ma, một bình luận từ Hong Kong đã tóm gọn trong một cụm từ: Tự yêu mình thái quá. 

Trong phim có đoạn Jack Ma bước vào một hội quán để chuẩn bị tỉ thí với võ sĩ sumo Akinori, các mỹ nữ xinh đẹp tại đây khi vừa thấy vị tỷ phú liền thốt lên "Đẹp trai quá", "Ai thế? Trông thật là ngầu", "Đúng là nam thần". 

Tự làm phim rồi cho mình là đệ nhất võ lâm, Jack Ma còn phải khen thêm nhan sắc của mình mới đủ. Màn tự tâng bốc của tỷ phú làm khán giả phải "nghẹn lời" trước độ "ảo tưởng sức mạnh" của Jack Ma.

Dân mạng thất vọng với bom tấn toàn siêu sao của Jack Ma, truyền thông Trung Quốc không dám chê nửa lời-2Dân mạng thất vọng với bom tấn toàn siêu sao của Jack Ma, truyền thông Trung Quốc không dám chê nửa lời-3
Nhan sắc "nam thần" của tỷ phú Jack Ma trong phim Công Thủ Đạo.

Nhưng có vẻ Jack Ma cũng chẳng mấy quan tâm đến dư luận trước bộ phim đầu tay của mình. Được đóng phim với loạt siêu sao hàng đầu làng phim Hoa ngữ, được song ca cùng Thiên hậu Vương Phi, chừng đó là đã hiện thực hóa giấc mơ từ bấy lâu của ông rồi.

Phát biểu sau khi Công Thủ Đạo ra mắt, Jack Ma nói: "Mỗi người đều có những việc làm mình thấy hứng thú, những việc bản thân muốn làm, còn người khác có thích hay không chẳng hề gì. 

Tôi cũng từng nói những người thích tôi mà vui thì tôi sẽ vui, còn những người không thích tôi mà không vui thì tôi lại càng vui. Quan trọng nhất là làm cho những người thích tôi được vui vẻ, đây chính là quan điểm của tôi".
 


Theo Trí thức trẻ


Jack Ma Ngô Kinh Chân Tử Đan Huỳnh Hiểu Minh Lý Liên Kiệt

Tin tức mới nhất