Dân Trung Quốc kinh ngạc với khoai lang to hơn đầu, hành cao hơn người

Cư dân mạng nước này đang kinh ngạc, sau khi video về những củ khoai lang to hơn đầu người được đưa lên mạng.

Tỉnh nằm ở miền đông này nổi tiếng với những người cao nhất cả nước, đồng thời cũng là địa phương sản xuất nông sản lớn nhất Trung Quốc.

Trong những ngày gần đây, Sơn Đông trở thành chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc vì những rau củ khổng lồ.

Chiều cao trung bình của đàn ông ở Sơn Đông là 175,36cm và phụ nữ là 163,73cm, theo báo cáo năm 2019 mà trang săn việc làm qlrc.com thực hiện.

Trong khi đó, chiều cao trung bình của đàn ông Trung Quốc là 167,1cm và phụ nữ 155,8cm.

Từ những chiếc bánh bao to bằng mặt người đến những cây hành cao hơn người trưởng thành, cư dân mạng Trung Quốc hào hứng chia sẻ bức ảnh những loại nông sản khổng lồ mà họ hiếm khi thấy ở những địa phương khác của Trung Quốc.

Một số người đoán rằng kích thước khổng lồ của chúng là kết quả của nhiều nhân tố, như khí hậu và thói quen ăn uống.

Dân Trung Quốc kinh ngạc với khoai lang to hơn đầu, hành cao hơn người-1

Cư dân mạng bắt đầu xôn xao từ khi một phụ nữ họ Huan chia sẻ video về những củ khoai lang khổng lồ, mỗi củ nặng tới 10kg, to hơn cả đầu người, được bán trên một con phố ở Tế Ninh, một thành phố thuộc Sơn Đông, vào cuối tuần qua.

“Người Sơn Đông chúng tôi thường rất cao lớn. Cây hành lá ở đây còn cao hơn, mọi thứ cũng to hơn. Nhưng tôi chưa từng thấy những củ khoai lang to như vậy”, Huan nói với Jiupai News.

“Thật kinh ngạc. Chúng to đến mức không thể tưởng tượng được”, Huan nói.

Gao Limin, một nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học nông nghiệp Sơn Đông, cho biết những trái táo, củ cải và hành lá khổng lồ rất phổ biến ở Sơn Đông nhờ cách lựa chọn giống và điều kiện khí hậu.

“Trước đây, nguồn cung thực phẩm trong mùa đông ở miền bắc rất thiếu, vì thế chúng tôi thích các loại có kích thước lớn để dễ dự trữ. Nhưng khi việc vận chuyển trở nên dễ dàng như hiện nay, nhu cầu này đã giảm xuống”, Gao nói với báo SCMP.

Gao cho biết không rõ những nông sản đó có biến đổi gien hay được trồng bằng loại phân bón và hóa chất nào không.

Theo quy định hiện nay, các cơ quan quản lý Trung Quốc mới cấp phép cho 2 giống biến đổi gien, gồm bông và đu đủ.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/dan-trung-quoc-kinh-ngac-voi-khoai-lang-to-hon-dau-hanh-cao-hon-nguoi-post1479490.tpo

rau củ quả

Tin tức mới nhất