Đạo diễn 'Kong: Skull Island': Cảnh đẹp của Việt Nam giúp tôi nhận được đề cử Oscar

Bom tấn "Kong: Skull Island" vừa được đề cử hạng mục Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc tại giải thưởng Oscar lần thứ 90.

Trong danh sách đề cử do Viện Hàn Lâm điện ảnh Mỹ công bố ngày 23/01 vừa qua, phim bom tấn Kong: Skull Island nhận được đề cử ở hạng mục Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc. Như vậy, vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam sẽ tranh tài cùng với các siêu phẩm Blade Runner 2049, Guardians of the Galaxy Vol.2, Star Wars: The Last JediWar for the Planet of the Apes.

Đạo diễn Kong: Skull Island: Cảnh đẹp của Việt Nam giúp tôi nhận được đề cử Oscar-1
Danh sách đề cử hạng mục “Kỹ xảo xuất sắc nhất” trên trang web chính thức của Giải thưởng Oscar lần thứ 90

Đây là một trong những thành tích đáng kể tiếp theo của Kong: Skull Island – bom tấn có 70% bối cảnh ở Việt Nam. Tác phẩm sở hữu kinh phí sản xuất 190 triệu USD và đạt doanh thu 566 triệu USD toàn cầu, đồng thời thu 170 tỷ đồng (tương đương 7,5 triệu USD) ở Việt Nam - cao thứ hai lịch sử màn ảnh Việt.

Đạo diễn Kong: Skull Island: Cảnh đẹp của Việt Nam giúp tôi nhận được đề cử Oscar-2
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts hiện đang là Đại sứ du lịch Việt Nam

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts hiện đang là Đại sứ du lịch Việt Nam, anh khẳng định bối cảnh Việt Nam góp phần vào việc phim gây chú ý: "Tôi hy vọng khán giả Việt Nam biết rằng cảnh quan và tinh thần của Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc phim nhận đề cử. 'Kong: Skull Island' không thể thành công như vậy nếu không có bối cảnh Việt Nam, cũng như sự ủng hộ của quốc gia này.

Khung cảnh Việt làm khán giả mê đắm với vẻ đẹp độc đáo và không gì sánh được. Có rất nhiều kỹ xảo công nghệ trong 'Kong: Skull Island', nhưng hình hài Việt Nam là điều không bao giờ có thể tạo ra trên máy tính".

Đạo diễn Kong: Skull Island: Cảnh đẹp của Việt Nam giúp tôi nhận được đề cử Oscar-3
Hình ảnh thiên nhiên Việt Nam trong phim "Kong: Skull Island"

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts không quên gửi lời cảm ơn các nghệ sĩ kỹ xảo, những người làm cùng anh suốt một năm sau ngày phim đóng máy : “Hôm nay, họ đã được công nhận và đề cử này là cho tất cả họ. Từng người trong dự án biến tác phẩm thành hiện thực và tôi mang nợ họ, dù đóng góp lớn hay nhỏ".

Bộ phim được bấm máy tại Quảng Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh… Khán giả hoàn toàn bị choáng ngợp bởi khung cảnh Việt Nam hùng vĩ và đẹp lung linh trên từng thước phim Kong:Skull Island.

Đạo diễn Kong: Skull Island: Cảnh đẹp của Việt Nam giúp tôi nhận được đề cử Oscar-4
Hình ảnh mới nhất của nam đạo diễn, anh cũng xuống đường ủng hộ đội tuyển U23 Việt Nam cùng người hâm mộ

Thời gian vừa qua, Jordan Vogt-Roberts đưa gia đình tham quan nhiều nơi ở Việt Nam như Hà Nội, Ninh Bình, Huế, Quảng Bình. Đây được xem là lần “hội ngộ” Việt Nam đầu tiên sau sự cố diễn ra vào năm ngoái. Nói về kế hoạch tương lai, nam đạo diễn hứa hẹn sẽ phát triển nhiều dự án hơn nữa để mang hình ảnh Việt Nam đến các nước trên thế giới.

Trang Đào
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/dao-dien-kong-skull-island-canh-dep-cua-viet-nam-giup-toi-nhan-duoc-de-cu-oscar-n-144870.html

Jordan Vogt-Roberts Kong: Skull Island OSCAR

Tin tức mới nhất