Đắt gấp 5 lần đào ta nhưng loại quả nhập khẩu từ Hàn này vẫn hút khách Việt đặt mua vì quá NGON - SẠCH - LẠ
Thời điểm cuối tháng 7, đầu tháng 8 là lúc các vườn đào tại Hàn Quốc bắt đầu vào mùa thu hoạch. Loại quả này được nhập về Việt Nam được bán với giá cao gấp 4 - 5 lần đào trong nước nhưng vẫn được nhiều người tìm mua.
Bên cạnh những loại quả như dưa hấu, dưa vàng hay nho sữa thì thời điểm cuối tháng 7, đầu tháng 8 này, nhiều cửa hàng buôn bán trái cây nhập khẩu cũng đã nhập về loại đào từ Hàn Quốc. Khí hậu ôn đới, mát mẻ của Hàn đã khiến những cây đào tại đất nước này ra quả muộn hơn, nhưng không vì thế mà những trái đào này kém ngọt và thơm ngon so với những loại trái cây mùa vụ khác ở xứ sở kim chi.
Chị Hồng Ngân - chủ cửa hàng bán trái cây trên đường Hồ Tùng Mậu cho hay. Ngay từ giữa tháng 7 đã là mùa đào tại Hàn Quốc, đào nhập khẩu từ đất nước này thường được nhập về theo từng thùng 4,5kg. Trái đào tươi vẫn còn nguyên lá, quả nào cũng to đều, phải xòe tay mới cầm hết được.
"Đào chúng tôi nhập về chủ yếu là lấy của vùng Gyeonggi - do của Hàn Quốc. Nơi đây có nông trại trồng đào khá lớn và nổi tiếng, sản lượng đào nhiều và được sản xuất theo quy chuẩn, rất an toàn và ngon. Ở Hàn Quốc có 2 giống đào là đào lông ruột trắng và đào ruột vàng. Nhưng đào ruột trắng ăn giòn hơn nên chúng tôi chỉ nhập loại này về là chủ yếu để bảo quản được tốt hơn, hạn chế được những quả bị dập nát" - chị Ngân cho hay.
"Giống đào Hàn Quốc có phần thịt giòn nhưng rất mọng nước, khi chín tới sẽ mềm và có vị ngọt lịm. Nếu bạn ăn phần thịt quả khi chín thì sẽ cảm nhận được độ mọng, mỗi miếng cắn sẽ có nước đào trào ra, rất mát và ngon, còn nếu ăn giòn thì sẽ có cảm giác như ăn táo vậy, rất đã miệng" - chị Ngân chia sẻ.
Vẻ ngoài của giống đào này trông rất đẹp mắt, lông ngoài vỏ ngắn và mềm, phần vỏ có màu hồng phấn xen lẫn màu vàng nhạt, một số quả có màu đỏ - hồng xen lẫn. Khi gọt vỏ thì phần thịt quả có màu trắng kem đẹp mắt, trông rất hấp dẫn.
Chị Ngân cho hay, từ cuối tháng 7 đến nay, chị đã bán hết gần 30kg đào Hàn Quốc, thu lãi không ít. Giá của 1kg đào lông ruột trắng Hàn Quốc dao động khoảng 320.000 - 350.000 đồng/kg, ước chừng 1kg được khoảng 4 quả đào.
Chị Ngọc Lâm - chuyên buôn bán các loại hoa quả xách tay từ Hàn Quốc về cho biết, trong dịp rằm tháng 6 vừa qua, chị đã bán được trên 50kg đào Hàn Quốc cho các chị em tại Hà Nội.
"Quả đào trông vừa đẹp, ăn lại vừa ngon, mát lành nên rất nhiều chị em mua về để thắp hương lấy lộc. Trái đào để ăn tươi giòn rất vui miệng nhưng nếu ăn chín thì cũng cực kỳ ngọt, tùy vào sở thích của từng người mua", chủ cửa hàng này cho biết.
Chủ cửa hàng buôn bán hoa quả xách tay cũng cho hay, tại các siêu thị, cửa hàng hoa quả tại Hàn Quốc cũng đang bán rất nhiều đào. Đây là loại quả chỉ ăn được theo mùa vụ, hết mùa thì sẽ hết hàng nên rất được nhiều người Hàn Quốc ưa chuộng.
"Nếu mua tại một siêu thị ở Hàn Quốc thì ước chừng 4 trái đào được bán với giá 6.500 won, quy sang tiền Việt thì là hơn 130.000 đồng. Chúng tôi vận chuyển về Việt Nam, mỗi kg bán với giá trên 300.000 đồng, giá tăng lên khá nhiều nhưng phần lớn là để bù cho chi phí vận chuyển và bảo quản. Vì đào là loại quả mọng nước, sau khi hái xuống thì phải bảo quản tốt mới không bị hỏng", chị Lâm nói.
Chị Lâm cho hay, đào Hàn Quốc được vận chuyển bằng được hàng không về Việt Nam. Ngay khi cập bến sẽ được bảo quản trong môi trường nhiệt độ 65 - 70 độ C mới đảm bảo được chất lượng. Nếu để đào ở nhiệt độ nóng bình thường như Hà Nội hiện nay thì sẽ rất mau chín, nếu chín quá sẽ bị xuống mã, bầm tím trong quá trình vận chuyển.
"Đào lông ruột trắng Hàn Quốc ăn có mùi thơm nhẹ nhàng, thịt quả được đánh giá là ít béo, ăn giòn sẽ ngon hơn ăn chín. Bản thân tôi cũng rất thích ăn loại quả này, nếu những ai đã bỏ lỡ mùa đào Việt thì đào Hàn Quốc là lựa chọn không tồi" - chị Lâm chia sẻ.
Nếu tính ra thì giá đào Hàn Quốc cao gấp 4 - 5 lần đào Sa Pa hay đào Mộc Châu nhưng vẫn rất hút các chị em bỏ tiền ra mua vì ngon và sạch, ngọt mát, có thể dùng làm nhiều món ăn khác nhau.
"Khách hàng của tôi thường mua từ 3kg trở lên để làm mứt đào, làm bánh, thậm chí là trộn salad hay ăn cùng sữa chua. Đào tươi, giòn nên ai cũng thích, khi bổ ra cũng rất lóc hạt" - chị Lâm cho hay.
Cô Nguyễn Thị Dung (Đống Đa, Hà Nội) mua thử 5kg đào Hàn Quốc với số tiền gần 1 triệu rưỡi cho hay: "Loại quả này to, đẹp nên tôi mua về để thắp hương ngày rằm, nhân tiện ăn thử thấy vị rất ngon. Nếu so sánh với việc mua các loại quả từ Hàn Quốc khác như nho sữa thì giá đào là tương đối rẻ, chỉ bằng 1/3 giá nho sữa, dùng làm quà tặng biếu cũng rất sang.
Nếu ăn tại nhà, tôi thường bổ miếng để cả gia đình ăn tráng miệng, thi thoảng còn cắt miếng nhỏ để trộn sữa chua, làm salad ăn cho lạ miệng".
Theo Emdep.vn
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước