Không thể tin nổi loại quả mọc như cỏ dại ở Việt Nam lại bán 700.000 đồng/1kg ở Nhật
Được biết, đó là loại quả 'dân gian' hay gọi với tên tầm bóp, vỏ mỏng như giấy, bên trong quả mọng, tròn, nếu chín, ăn có vị ngọt, thơm.
Mới đây, cư dân mạng xã hội lan truyền nhau bức ảnh các du học sinh Nhật Bản chia sẻ về loại quả mọc như cỏ dại, "không ai thèm ngó" ở Việt Nam lại bán với giá 700.000 đồng/ 1kg ở Nhật khiến nhiều người sửng sốt.
Được biết, đó là quả mà nhiều người vẫn gọi là tầm bóp, vỏ mỏng như giấy, bên trong quả mọng, tròn, nếu chín, ăn có vị ngọt, thơm. Loại quả này ở các vùng thôn quê hay xuất hiện và mọc ven đường giống như cỏ dại.
Ảnh internet
Quả tầm bóp nhìn rất đẹp, bóp nhẹ sẽ nổ, bên trong quả mọng, màu xanh và vàng khi chín (Ảnh internet)
Bức ảnh cho thấy,1 khay quả tầm bóp được đóng gói theo trọng lượng 100gr và được bán với giá 338 yên, tương đương khoảng 70.000 đồng, tức là 1kg sẽ có giá là 700.000 đồng, đắt hơn các loại quả 'sang trọng' khác nhập về Việt Nam mang mác hoa quả nhập khẩu, ví dụ như quả Cherry.
Ảnh được chia sẻ trển Facebook hình ảnh loại quả này được bán trong siêu thị ở Nhật (Ảnh internet)
Cũng không biết vì lý do gì mà loại quả này lại được bán với giá cao như vậy, nhưng chắc chắn, nó phải là loại quả được ưa chuộng và có những tác dụng bất ngờ.
Theo các nhà khoa học, tầm bóp có một số dược tính tốt, tuy nhiên, ở Việt Nam chưa nhiều người nghiên cứu về loại quả này. Người ta thường dùng thân cây tầm bóp để trị một số bệnh liên quan đến đường tiểu và lợi gan.
Bóc vỏ ra, nhìn quả tầm bóp cũng vô cùng hấp dẫn (Ảnh internet)
Nếu bạn đã từng trải qua tuổi thơ ở nông thôn, chắc chắn bạn đã biết đến loại quả tầm bóp này và đã không ít lần ăn chúng. Khi chín, nó có màu vàng óng, mùi thơm, ăn vào chua chua ngọt ngọt. Loại quả này gợi nhớ tới thời trẻ con, thời hay đi vặt những quả linh tinh bên đường để ăn mà không hề sợ.
Ngoài quả tầm bóp, quả mây, quả sắn, quả sung... chắc chắn những ai tuổi thơ từng ở nông thôn cũng sẽ không quên được. Tuổi thơ 'dữ dội' nhưng có những điều đáng nhớ vô cùng!
Quả Mây, ăn rất chát, rắn, nhưng khi châm với muối chua lại vô cùng hấp dẫn
Quả sắn, ăn ngọt, tuổi thơ sẽ không quên được món này
Quả sung, món ngon được nhiều người ưa chuộng ngay cả bây giờ
Thanh Thanh (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
12 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
14 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
18 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước