Đau lòng bức thư tuyệt mệnh của nữ sinh lớp 8 cùng bạn nhảy sông tự tử

Liên quan đến vụ việc hai em học sinh lớp 8 tự tử trên sông Lam, thuộc địa bàn xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương (Nghệ An) có để lại bức thư tuyệt mệnh. Nhiều người giật mình khi biết nội dung bức thư.

Sáng 11/12, thiếu tá Trần Văn Hùng – Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, sau khi tìm vớt được thi thể hai em học sinh lớp 8 tự tử trên cầu Dùng (thuộc thị trấn Dùng, bắc qua sông Lam nối xã Thanh Lĩnh với thị trấn Dùng) vào chiều ngày 9/12 thì lực lượng chức năng tìm thấy lá thư tuyệt mệnh để trong cặp đi học của em Nguyễn Thị D.

“Bức thư tuyệt mệnh của em D. chỉ vọn vẹn một trang giấy với nội dung rất đơn giản như “đã nhiều lần lừa dối cha mẹ là đi học để đi chơi với bạn bè…” – thiếu tá Hùng thông tin thêm.

Đau lòng bức thư tuyệt mệnh của nữ sinh lớp 8 cùng bạn nhảy sông tự tử-1
Hiện trường vụ việc.

Trong thư em D. viết: “Cha, mẹ à! Con yêu cha mẹ nhiều lắm. Con cảm ơn cha mẹ trong suốt thời gian qua đã nuôi lớn con thành người. Đã 14 năm trôi qua không biết là con đã khiến cha mẹ buồn vì con biết bao nhiêu lần nữa. Quá nhiều lần con không thể dấu được! Trong suốt 14 năm đó, con đã gây ra nhiều chuyện có lỗi với gia đình rồi.

Con biết công việc của con bây giờ là ăn và học. Chưa bao giờ cha mẹ ép buộc con làm việc gì nặng nhọc để giúp cho gia đình. Nhưng con đã sai. Có nhiều lần con đã lừa dối cha mẹ là đi học để đi chơi với đám bạn bè. Con biết, cha và mẹ đặt niềm tin vào con rất nhiều. Nhưng đứa con hư này đã không nhận ra sớm được tình yêu thương, sự chăm sóc tận tình đó của cha mẹ dành cho con.

Con xin lỗi, bây giờ con nhận ra thì đã muộn rồi. Chừng này tuổi rồi mà vẫn chưa làm được gì để giúp cha mẹ. Con xin lỗi, xin lỗi cha mẹ nhiều lắm. Cho nên, con sẽ ra đi để cha mẹ được bình yên và hạnh phúc...

Nếu có thể đánh đổi tính mạng của con cho cha mẹ được sống tốt hơn thì con sẽ bằng lòng làm chuyện đó. Hãy hứa với con rằng cha mẹ phải sống thật tốt đến trăm tuổi nhé! Cha mẹ đừng tìm và đừng lo lắng gì cho con cha mẹ nhé. Con xin lỗi”.

Ông Nguyễn Văn Hồng – Chủ tịch UBND xã Thanh Lĩnh cho biết, chúng rôi rất bất ngờ về cái chết của hai cháu mới học sinh lớp 8. Các cháu suy nghĩ bồng bột quá.

Nói về hoàn cảnh của em D. ông Hồng nói: "Gia cảnh gia đình cháu D. rất khó khăn, thuộc hộ cận nghèo của xã. Bố thì sức khỏe yếu nhưng vẫn cố bám trụ vào mấy sào ruộng để có đồng ra đồng vào. Còn mẹ cháu thì đi làm giúp việc gia đình ở ngoài xã.

Theo đánh giá các thầy cô thì cháu D. rất ngoan ngoãn, hiền lành và học lực khá. Sau sự việc, chính quyền xã cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ phần nào cho gia đình cháu D".

Trước đó, như báo Gia đình và Xã hội đã thông tin, vào chiều ngày 9/12, tại bờ sông Lam, thuộc thôn Hồng, xã Thanh Lĩnh xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến hai em học sinh lớp 8 tử vong.

Những người chứng kiến sự việc cho biết, khoảng 18h cùng ngày, khi đi qua bờ sông đã phát hiện 2 em học sinh nữ dắt tay nhau lội xuống sông. Lúc đầu, nghĩ học sinh đi chơi nên không chú ý. Sau thấy 2 em chìm dần giữa sông, mọi người mới hô hoán gọi người tới cứu nhưng không kịp.

Sau 2 tiếng đồng hồ dùng thuyền, câu vương tìm kiếm, đến 20h cùng ngày, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể hai em học sinh xấu số cách chỗ các em lội xuống khoảng 20m. Cơ quan chức năng xác định danh tính hai em là Nguyễn Thị D. (14 tuổi, ở thôn Trường, xã Thanh Lĩnh) và em Lê Thị Thu Th. (14 tuổi, ở thôn 2, xã Thanh Thịnh).

Khi vớt được thi thể 2 cháu, lực lượng chức năng lập biên bản sự việc, đại diện 2 gia đình không có ý kiến gì, chỉ mong đưa các cháu về mai táng.

Theo Gia Đình & Xã Hội


tin tức tự tử

Tin tức mới nhất