Dâu phố áp lực lấy chồng xa, làm mọi việc vẫn bị bố mẹ chồng soi

"Cứ nghĩ đến về quê, nhìn thấy bố mẹ chồng lúc nào cũng sưng sưng mặt là lại nặng nề lại áp lực".

Mình lấy chồng được 1 năm, mình 23 tuổi còn chồng 28 tuổi. Trước khi lấy, bọn mình đã có gần 3 năm hẹn hò, anh là người hoà nhã, chăm chỉ, làm gì cũng phải cẩn thận để không làm phật ý mọi người.

Gia đình anh ở vùng núi cách hà Nội khoảng 130 km, còn nhà mình ở Đông Anh. Từ lúc yêu, bố mẹ mình đã phản đối vì quê chồng xa, đường khó đi, ấy vậy mà sức mạnh tình yêu khiến mình bỏ ngoài tai những lời của bố mẹ.

Bọn mình kết hôn xong thì làm việc tại Hà Nội, anh có sẵn căn chung cư mini, cưới xong, bố mẹ mình cho 70% số tiền để mua một chiếc ô tô để thuận tiện đi lại. Cũng từ đấy, mà mọi chuyện trở nên mệt mỏi theo. 

 Vì có xe nên mỗi lần gọi điện, bố mẹ chồng lại giục vợ chồng và gia đình cô em chồng cùng về quê chơi.

Cũng vì có xe mà tuần nào chồng mình cũng sửa soạn về quê, trong khi mình chỉ được nghỉ chiều thứ 7 và chủ nhật.

Dâu phố áp lực lấy chồng xa, làm mọi việc vẫn bị bố mẹ chồng soi-1
Bài chia sẻ (Ảnh chụp màn hình)

Mỗi chiều thứ 7 về đến nhà là phải tất bật chuẩn bị nấu ăn trưa cho cả gia đình cô em, rồi chiều về quê cùng nhau. Từ lúc lấy chồng đến giờ, cái việc được nghỉ cuối tuần đối với mình là điều xa xỉ lắm.

Mình bị say xe, dù có đi nhiều nhưng vẫn say. Mỗi lần về quê chồng, lại là áp lực, là nỗi sợ đối với mình. Vừa mệt, vừa choáng, vừa phải cố gắng gượng cười để tiếp khách nhà chồng.

Cứ cuối tuần, cả xóm ở quê sẽ tụ họp lại ăn uống, nấu nướng. Mình về đến nhà là mẹ chồng chỉ việc dọn dẹp nấu nướng luôn, cả xóm ăn mà chỉ vài người nấu.

Dù mình mệt bơ phờ, lên phòng nằm một chút cũng bị nói giả vờ với trốn việc. Và lạ thay, cả xóm ăn nhưng mọi người mặc nhiên cho vợ chồng mình đi chợ mua đồ, mỗi lần tiền triệu, cũng không ai nói năng đến việc trả.

Người ta chỉ kể công ngày xưa trông nom chồng, rồi giờ anh thành công nhất xóm nên trả ơn như này. Còn họ, người thì góp cân thịt, nhà thì cân bún, nhà thì ít rau… chỉ có nhiêu đó.

Tuyệt nhiên, ở quê có cái kiểu “con dâu là phải nấu nướng dọn dẹp hết”, nhiều lần mình nghe mẹ chồng nói chuyện với mấy người hàng xóm: “Gái phố hay gái giời thì khi lấy chồng cũng phải làm hết, không làm thì ai hầu cho”.

Chồng mình nghe thấy cũng chỉ chép miệng bảo mẹ anh không có ý gì, mẹ anh tính lành lắm?

Chưa kể ăn uống, ăn xong phải dọn dẹp, phải đủ các thao tác. Có lần mình bảo em chồng ở lại dọn, thì bố chồng quát, không cho làm, với cái tư tưởng “con gái lấy chồng là con nhà người ta, sẽ làm bên nhà chồng, còn về nhà đẻ sẽ là khách quý, khách thì không phải làm”.

Trong khi bố mẹ chồng mình luôn xúi thầm cô em về làm dâu thì làm ít thôi, có biết làm cũng giả vờ không biết để khỏi bị sai. Mình mệt mỏi thật, dù không ở cùng nhưng lúc nào cũng bị bố mẹ chồng soi.

Dâu phố áp lực lấy chồng xa, làm mọi việc vẫn bị bố mẹ chồng soi-2

Có lần, mình mải cầm điện thoại để trả lời sếp, còn bố chồng quét sân. Khoảng một lúc sau thì cả xóm đồn lên câu chuyện “con dâu chơi điện thoại còn bố chồng phải quét sân” mẹ chồng mình cũng thêm mắm thêm muối, dù mình có giải thích về công việc nhưng ông bà cứ sưng sưng mặt lên.

Sau lần đó, mình ít về quê hơn, 1-2 tháng về một lần, mình lấy lý do mệt, cần nghỉ. Mình nói thẳng những uất ức bao lâu với chồng, mình quy định chia đều thời gian thăm bố mẹ 2 bên và cũng sẽ cắt giảm tiền cấp cho bố mẹ chồng.

Hàng tháng, bọn mình gửi cho ông bà nội 5-6 triệu, ông bà mới gần 50 nên vẫn đi làm có lương, giờ mình gửi 50% số tiền đó.

Còn bố mẹ mình dĩ nhiên không cần tiền từ con cái. Quà cáp mình cũng chẳng buồn mua nữa, ngày xưa còn hăng say mua đồ bổ cho bố mẹ chồng chứ giờ cũng chẳng có. Có về cũng chẳng có chuyện đi chợ cho cả xóm ăn.

Dù bị nói ghê gớm này nọ, chồng mình sợ vợ bị mất lòng nhà chồng nên hay đi giải thích, đi làm hòa. Mình không phải người khéo, không biết cách lấy lòng nhà chồng, cũng chưa đủ trưởng thành mà biết đối nhân cho hoà hợp.

Cứ nghĩ đến về quê, nhìn thấy bố mẹ chồng lúc nào cũng sưng sưng mặt là lại nặng nề lại áp lực.

NQ
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/dau-pho-ap-luc-lay-chong-xa-lam-tat-ca-cong-viec-nhung-van-bi-bo-me-chong-soi-n-318947.html

bố mẹ chồng lấy chồng

Tin tức mới nhất