Đậu phụ dễ bị chua vào mùa hè, ngâm trong bát nước này đậu để 2-3 ngày vẫn mềm ngon
Hóa ra, muốn để đậu thêm được vài ngày rồi mới chế biến cũng không khó!
Thông thường bạn chỉ mua đậu phụ đủ số lượng cho một bữa ăn vì đậu chưa chế biến không để lâu được, nó dễ bị chua sau vài tiếng hoặc 1 ngày. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn mua đậu với số lượng nhiều nhưng không nấu hết thì sao? Vứt bỏ đậu thừa sẽ vô cùng lãng phí, nếu để lại sẽ nhanh hỏng. Vì thế, đầu bếp lâu năm đã chỉ cách bảo quản đậu rất đơn giản, bạn có thể để được 2-3 ngày mà đậu vẫn tươi, mềm.
Đầu tiên, chuẩn bị một hộp đựng bằng thủy tinh sạch, thêm một thìa muối ăn vào và đổ một lượng nước thích hợp vào, khuấy cho muối tan.
Dùng dao, cắt đậu thành các miếng dài, sau đó thả vào hộp thủy tinh có chứa nước muối đã chuẩn bị.
Rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho hộp đậu phụ ngâm vào tủ lạnh. Muối chứa natri clorua có khả năng khủ trùng và giúp đậu giữ được độ ẩm.
Bảo quản đậu như vậy trong 2-3 ngày vẫn mềm, tươi ngon!
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho đậu phụ vào nồi nước sôi chần qua rồi đem ngâm vào trong bát nước. Cho cả bát nước ngâm đậu vào tủ lạnh để trong vài ngày.
Theo Khám phá
-
1 giờ trướcHình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy tuyết rơi phủ kín các con đường, mái nhà và cây cối, tạo nên một khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Colorado.
-
3 giờ trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
-
5 giờ trướcTrứng gà và trứng cút là hai loại trứng được nhiều người yêu thích, vậy trứng gà hay trứng cút bổ dưỡng hơn?
-
6 giờ trướcMới đây khoa Liên Chuyên khoa của bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận và lấy dị vật xiên que đâm từ mũi đến hốc mắt của một bé gái.
-
6 giờ trướcXuất hiện sau những cơn mưa rào, ở nơi khe núi còn đọng nước, dún đá được người dân Ninh Bình “săn lùng” về làm nguyên liệu chế biến món ăn.
-
7 giờ trướcSách bò nhìn bẩn nhưng lại là một trong những bộ phận ngon và bổ dưỡng nhất trong các nội tạng con bò.
-
8 giờ trướcVào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12, tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Việt Nam thường bày bán một loại hồng có phần ruột như chocolate với giá lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.
-
10 giờ trướcNhững củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.
-
11 giờ trướcMột nam du khách 61 tuổi bất ngờ bị cá mập cắn đứt chân khi đang lướt sóng ở ngoài khơi công viên bãi biển Waiehu (Maiu, Hawaii).
-
12 giờ trướcMới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi.
-
13 giờ trướcNgười Chăm ở An Giang chỉ sử dụng thịt bò do người Chăm bán. Còn nước dùng cho món phở được ninh từ nhiều loại xương, nêm nếm thêm đường phèn và nhiều loại gia vị, thảo mộc.
-
1 ngày trướcChủ nhà bức xúc vì người thuê lén chuyển đi trong đêm sau khi nhận "tối hậu thư" về khoản nợ tiền thuê nhà 6.800 SGD (gần 130 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNgày Lập đông đánh dấu sự chuyển dịch của thiên nhiên từ mùa thu sang mùa đông; vậy Lập đông năm 2024 rơi vàongày nào, thứ mấy?
-
1 ngày trướcDù là quốc gia không giáp biển nhưng xứ triệu voi luôn thu hút du khách bởi những thác nước tuyệt đẹp, trong đó không thể không nhắc tới Tad Fane.
-
1 ngày trướcNhiều người đồn thổi uống nước mía vắt chanh chữa ung thư, vậy thực hư thế nào?
-
1 ngày trướcNho “trái tim mùa thu” là dòng nho nổi tiếng của Nhật Bản và khá đắt đỏ. Nhưng nay loại nho “quý tộc” này từ Trung Quốc tràn sang chợ Việt với giá rẻ bất ngờ.
-
1 ngày trướcMột nghiên cứu với hơn 21.000 người trên 40 tuổi phát hiện ra mối liên hệ giữa cà phê và mỡ máu. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng còn phụ thuộc vào giới tính.
-
1 ngày trướcSau bữa ăn, cô gái thấy đau bụng ngày càng trầm trọng, trán toát mồ hôi lạnh nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-