1. Bánh bông lan trứng muối tạo hình siêu đẹp - 2.900 lượt yêu thích, 232 lượt chia sẻ
Tác giả: Dương Tường Vi
Group: Phố bánh và Dụng cụ làm bánh
Chiếc bánh vốn rất bình thường nhưng qua bàn tay sáng tạo của Tường Vi đã trở nên sinh động và hấp dẫn hơn bao giờ hết!
Tác giả cũng giải đáp một số thắc mắc cho cộng đồng mạng xã hội:
Về phô mai
Mình đơn giản chỉ dùng phô mai con bò cười để mềm rồi bắt lên, không phải sốt phô mai nhé.
Làm sao để chà bông tơi đẹp?
Các bạn dùng máy xay sinh tố để đánh tơi chà bông, mỗi lúc chỉ cho một ít vào cối. Nhấn 3-4 lần thì chà bông tơi đẹp vừa phải, không bị nát. Không nên cho nhiều một lúc.
Sốt dầu trứng
Mình dùng công thức nguyên quả và đánh cách thủy cho bảo đảm.
1 quả trứng
25-30gr đường (tùy khẩu vị)
Một nhúm muối
Vài giọt nước cốt chanh
Dầu ăn 200ml
Cách làm: cho trứng + đường + muối + chanh vào thố inox đặt lên bếp đánh cách thủy. Có thể đánh tay hoặc máy. Lưu ý để lửa vừa để sốt không bị vón cục. Đánh đến khi sốt hơi sệt lại. Cho dầu vào từng chút một cho đến khi hết. Có thể cho thêm vài giọt vani nếu thích, vậy là hoàn thành phần sốt.
Lưu ý: nếu dùng dầu đậu nành thì sốt có thể bảo quản tủ lạnh. Nếu dùng dầu thường để tủ lạnh sẽ bị vón cục và tách dầu, nên để ngoài và dùng trong 1-2 ngày.
Trang trí:
Tai gấu mình làm từ 2 bánh cupcake, ghép vào bằng cách dùng một ít sốt giúp kết dính và thêm que tăm để định vị.
2. Cách làm kim chi chuẩn ngon hơn tiệm - 1.200 lượt yêu thích, 330 lượt chia sẻ
Tác giả: Thụy Bình
Group: Phố bánh và dụng cụ làm bánh
Cách làm được hướng dẫn cực kì chi tiết
Nhìn đã thấy vô cùng hấp dẫn rồi.
3. Thực đơn cơm văn phòng của cô nàng kiến trúc sư 9X - 1.400 lượt yêu thích
Tác giả: Trúc Thư
Group: Chuyện của bếp
Thực đơn ngon miệng đẹp mắt mỗi ngày một món hấp dẫn vô cùng.
Cá basa kho dứa, canh chua rau muống, rau sống
Cá mó chiên mặn, trứng luộc, canh mây, salad, đậu bắp luộc với thịt bằm
Măng tây bắp non xào, cà rốt luộc, gà sốt mật ong, canh súp gà đậu hũ.
4. Sữa chua dẻo vị chanh leo nhìn đã mê - 504 lượt yêu thích
Tác giả: Misa Nhinhi
Group: Bếp Việt Xa Xứ
Nguyên liệu:
6 quả chanh leo
4 hộp sữa chua loại 130gr
20gr gelatin
100gr đường
Thực hiện:
Cắt chanh leo ra, lấy phần ruột chanh ra bát tô nhỏ. Lọc chanh leo lấy phần nước cốt hòa với 60ml nước đun sôi để nguội sao cho được 150ml nước chanh leo.
Chia làm đôi, mỗi phần hòa với 50gr đường.
10gr gelatin, 50ml sữa tươi ngâm vào cho nở mềm, ngâm khoảng 10 phút.
Cho gelatin vào nồi thêm 100ml sữa tươi không đường, đun cho phần gelatin tan ra, sữa ấm thì cho phần nước cốt chanh leo hòa đường ở trên vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Lọc qua rây để loại bỏ cặn. Sau đó để nguội bớt khoảng 10 phút.
Đổ sữa chua ra tô, sau đó đổ phần chanh leo gelatin vào, khuấy đều lên, sau đó đổ vào khay. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh để phần sữa chua đông lại khoảng 2 giờ.
Sau 2 giờ, dùng 7gr gelatin và 30ml nước để gelatin nở ra. Lấy phần nước chanh leo còn thừa lần trước thêm 60ml nước lọc sau đó thêm 1/2 thìa súp hạt chanh leo, cho lên bếp đun nóng, rồi thêm phần gelatin vào, khuấy đều cho sôi. Tắt bếp, đợi cho phần chanh leo nguội bớt khoảng 10 phút.
Sau đó lấy phần sữa chua đã đông ra, từ từ đổ phần sốt chanh leo lên trên. Đặt lại phần sữa chua chanh leo để qua đêm là được.
Món sữa chua dẻo vị chanh leo thơm phức ngon vô cùng.