Đế chế giải trí lớn nhất Nhật Bản giải thể vì bê bối quấy rối tình dục gần 500 trẻ vị thành niên

Tập đoàn giải trí Johnny & Associates đã phải tuyên bố đóng cửa vì bê bối cựu chủ tịch Johnny Kitagawa lợi dụng quyền lực bắt các thực tập sinh phục vụ tình dục trong hàng thập kỷ.

Ngày 3/10, kênh NHK Nhật Bản đưa tin tập đoàn giải trí Johnny & Associates đã phải đóng cửa sau 61 năm hoạt động vì gần 500 nạn nhân lên tiếng tố cáo bị quấy rối tình dục khi còn làm việc tại đây.

Theo đó, 478 người đã gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban Cứu trợ Nạn nhân để tố cáo người sáng lập công ty, cựu chủ tịch Johnny Kitagawa có hành vi lạm dụng tình dục họ trong hàng thập kỷ. Trong đó có 325 người yêu cầu công ty phải bồi thường.

Johnny Kitagawa đã qua đời vào năm 2019, tuy nhiên, những hậu quả ông để lại sẽ do cháu gái là bà Julie Keiko Fujishima giải quyết.

Trong buổi họp báo ngày 2/10, ban giám đốc hiện tại của Johnny & Associates tuyên bố giải thể công ty và thành lập công ty mới là Smile Up. Smile Up không có hoạt động quản lý, đào tạo các tài năng trẻ, mà chỉ tập trung vào việc bồi thường cho các nạn nhân. Bên cạnh đó, các thực tập sinh hiện tại của Johnny & Associates sẽ được chuyển sang công ty mới. Một số nghệ sĩ có thâm niên cũng quyết định rời khỏi công ty quản lý cũ sau vụ bê bối.

Đế chế giải trí lớn nhất Nhật Bản giải thể vì bê bối quấy rối tình dục gần 500 trẻ vị thành niên-1
Johnny Kitagawa- "Bố già" showbiz Nhật Bản, người từng được vinh danh vì phát triển nền công nghiệp âm nhạc nay trở thành con yêu râu xanh.

Đế chế giải trí lớn nhất Nhật Bản giải thể vì bê bối quấy rối tình dục gần 500 trẻ vị thành niên-2
Ban giám đốc của Johnny & Associates bị chỉ trích vì đã che giấu tội ác của cựu chủ tịch. Nhật Bản đã phải tổ chức một hội đồng riêng để điều tra về vụ bê bối này.

Tháng 4, Kauan Okamoto, cựu thành viên nhóm Johnny’s Jr, lên tiếng tố cáo bị Kitagawa tấn công tình dục từ 15 đến 20 lần trong thời gian ký hợp đồng với công ty từ năm 2012 đến năm 2016.

Okamoto cho biết ảnh hưởng của Kitagawa trong ngành công nghiệp Jpop rất lớn mạnh, đặc biệt ở công ty riêng Johnny & Associates. Ông trùm đã lợi dụng quyền lực để tấn công ít nhất 3 người khác mà Okamoto biết. Sau cáo buộc từ phía Kauan Okamoto, cơ quan chức năng Nhật Bản đã mở cuộc điều tra.

Theo NHK, đây là vụ bê bối lớn bậc nhất trong lịch sử ngành giải trí Nhật Bản. Sau khi xảy ra bê bối, nhiều công ty đã xem xét lại việc hợp tác với Johnny & Associates. Các nghệ sĩ của Johnny & Associates không chỉ mất quảng cáo, phim hoãn chiếu, còn không được mời tham gia sự kiện, chương trình giải trí.

Đế chế giải trí lớn nhất Nhật Bản giải thể vì bê bối quấy rối tình dục gần 500 trẻ vị thành niên-3Đế chế giải trí lớn nhất Nhật Bản giải thể vì bê bối quấy rối tình dục gần 500 trẻ vị thành niên-4
Johnny & Associates đào tạo ra những nhóm nhạc hàng đầu Nhật Bản Như SMAP (trái), Arashi (phải), KAT-TUN và Hey! Say! JUMP. Họ còn lấn sân sang diễn xuất, là những nghệ sĩ sở hữu hàng chục triệu người hâm mộ, nổi tiếng khắp châu Á.

Johnny & Associates là công ty quản lý nghệ sĩ lớn, có tầm ảnh hưởng sâu rộng tại Nhật Bản, chuyên đào tạo các nhóm nhạc thần tượng nam, được gọi là "Johnny's". Nhiều nhóm nhạc, nghệ sĩ thuộc công ty là nghệ sĩ hạng A, sở hữu hàng chục triệu người hâm mộ. Một số ngôi sao tiêu biểu như nhóm nhạc SMAP (nhóm nhạc của mỹ nam đẹp nhất Nhật Bản Kimura Takuya), Tokio, Kinki Kids, V6, Arashi (có thành viên là Matsumoto Jun - nam chính phim Vườn Sao Băng), Tackey and Tsubasa, NEWS, Kanjani8, KAT-TUN và Hey! Say! JUMP.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/de-che-giai-tri-lon-nhat-nhat-ban-giai-the-vi-be-boi-quay-roi-tinh-duc-gan-500-tre-vi-thanh-nien-post1574693.tpo

quấy rối tình dục

Tin tức mới nhất