Dễ dàng làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi Hàn Quốc cực ngon
Món bánh làm "điên đảo" giới trẻ thời gian qua bạn cũng có thể làm tại nhà không hề khó.
Bánh đồng xu 10 yên hay 10 won được giới trẻ Nhật Bản và Hàn Quốc yêu thích trở nên rất phổ biến. Vài tháng qua, món bánh ăn vặt đường phố này đã "tràn" về Việt Nam và nhiều người phải xếp hàng cả tiếng để được thưởng thức bánh này.
Chiếc bánh hình đồng xu được làm từ bột giòn rụm cùng phần nhân phô mai ú ụ mang đến hương vị thơm ngon, thú vị. Vị muối nhẹ của phô mai dai dai thấm qua lớp bột giòn ngọt cũng rất đáng trải nghiệm. Nếu không muốn đứng chờ hàng giờ đồng hồ để mua thì bạn cũng có thể làm tại nhà.
Bánh đồng xu phô mai có nhiều loại nhân khác nhau, chẳng hạn như nhân đậu đỏ, hạt sen, xúc xích, thịt xông khói, chà bông,... Tuy nhiên loại nhân được yêu thích nhất vẫn là nhân phô mai kéo sợi. Hãy cùng xem làm thế nào để tạo ra được chiếc bánh ngon đang cực hot này nhé.
Bánh đồng xu phô mai ở ngoài tiệm được sử dụng với định lượng nguyên liệu lớn, vì nhu cầu làm khuôn bánh nhiều. Hơn nữa, khuôn bánh làm bánh đồng xu phô mai cũng đắt, bạn có thể tìm loại khuôn lẻ để làm với số lượng ít hơn mà vẫn đảm bảo vị bánh thơm ngon.
Hoặc bạn có thể dùng các loại khuôn làm bánh tam giác, bánh waffle dễ dàng tìm mua được. Công thức dưới đây để bạn tham khảo biết quá trình làm bánh đồng xu phô mai sẽ diễn ra như thế nào.
Nguyên liệu cần thiết
- 200g bột mì số 8, 10g men khô, 5g bột nổi, 2 quả trứng gà, 20g đường, 150ml nước, 100ml dầu ăn, 110ml sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê vani, 5g muối, phô mai mozarella, bơ.
Cách thực hiện
Bước 1: Cho trứng vào bát, thêm nước và sữa tươi vào khuấy đều. Đến khi hỗn hợp hòa trộn vào nhau thì cho dầu ăn vào, trộn đều đến khi hỗn hợp nổi bọt khí.
Bước 2: Trộn bột mì cùng bột nở, men khô và đường, có thể rây qua cho bột mịn hẳn.
Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào phần trứng sữa vừa làm. Khuấy đều. Cho thêm vani để tăng mùi thơm.
Bước 4: Bật máy nướng cho nóng, quét qua lớp bơ mỏng trên mặt máy để bánh sau khi nướng không bị dính, màu sắc đẹp và có mùi thơm hơn.
Bước 5: Múc lớp bột nhỏ vào giữa khuôn, xếp phô mai vào và đổ thêm bột để lấp đầy. Khoảng 2-3 phút là bánh có thể chín. Nếu bạn muốn phần vỏ ngoài giòn hơn thì có thể tăng thêm thời gian.
Vậy là món bánh đồng xu phô mai đã hoàn thành rồi. Thực tế, thì các món bánh như bánh đồng xu phô mai, hay bánh cá được tạo hình để tạo cảm giác độc, lạ. Cho nên, bạn có thể dùng loại khuôn mình thích và đừng quên thử trải nghiệm món bánh thơm ngon hấp dẫn này nhé.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
7 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước