Để món cá chiên không còn ám ảnh, chị em bỏ túi ngay mẹo khử mùi tanh 'thần thánh'
Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bà nội trợ loại bỏ hoàn toàn nỗi sợ mùi tanh của cá sau mỗi lần chế biến.
Dù món cá chiên rất thơm ngon, bổ dưỡn, cả nhà đều mê, nhưng “tàn tích” sau khi chế biến nó thì thật kinh khủng. Không chỉ căn nhà bị “ướp” đầy mùi cá mà cả bàn tay, các dụng cụ chế biến cũng đều dính mùi tanh rất khó chùi rửa.
Ảnh: Internet
Những mẹo dưới đây sẽ giúp các chị em không còn sợ hãi mỗi lần chiên hay chế biến cá nữa.
Mùi tanh trên tay
Sau khi làm cá, mùi tanh thường bám rất dai trên bàn tay khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Xà bông rửa tay bình thường sẽ không thể khử sạch hoàn toàn mùi cá được.
Ảnh: Internet
Lúc này bạn có thể lấy nửa trái chanh tươi, vắt vào lòng bàn tay, sau đó xoa kỹ khắp 2 bàn tay, chú ý các kẽ móng tay và khe giữa các ngón tay. Cuối dùng bạn tráng tay với nước và rửa lại bằng xà bông một lần nữa là sẽ thấy mùi cá hết ngay.
Một cách khác bạn có thể thử, đó là dùng kem đánh răng. Sau khi rửa tay bằng xà bông thơm, bạn bóp một chút kem ra tay, xoa thật kỹ và rửa lại với nước. Mùi tanh lúc này sẽ không còn nữa.
Mùi tanh trên các vật dụng chế biến
Chiếc thớt luôn là vật dụng dễ bị bám mùi cá sống rất lâu. Nếu dùng nước rửa chén vẫn không hết được mùi, bạn hãy rắc muối lên mặt thớt, cắt đôi quả chanh và chà xát đều trên thớt. Cuối cùng rửa sạch thớt một lần nữa và phơi khô tự nhiên, mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.
Ảnh: Internet
Nồi, chảo sau khi chiên cá cũng bị ám mùi tanh khó chịu. Nếu không làm cho hết mùi, bạn dùng nồi, chảo đó đi chế biến món ăn ngon khác sẽ tiếp tục bị dính mùi cá vào, khiến đồ ăn không còn ngon lành nữa.
Bởi thế sau khi chiên cá xong, bạn có thể dùng nước chè ngâm chảo khoảng 20 phút rồi mới rửa lại cho sạch. Thời gian ngâm này vừa đủ làm mềm các phần cá, gia vị bị cháy, dính chặt vào chảo, việc chà rửa cũng sẽ dễ dàng hơn.
Mùi tanh trong bếp
Lúc chiên cá, bạn nên mở quạt hút mùi và tất cả các cửa trong nhà, mùi cá tanh sẽ bay bớt đi được phần nào. Ngoài ra, hãy đặt một tô giấm trắng ngay cạnh bếp, giấm sẽ hút bớt mùi cá trong khi chiên đấy.
Ảnh: Internet
Chiên cá xong bảo đảm cả căn nhà bạn đều đậm mùi cá vô cùng tanh. Để khắc phục điều này, bạn cho một ít dấm vào nồi nhỏ, thêm chút nước và nấu sôi trên bếp khoảng 5-10 phút. Mùi tanh trong bếp sẽ được khử đi hết.
Mùi tanh của dầu chiên
Ảnh: Internet
Chiên cá phải sử dụng một lượng dầu khá nhiều, tuy nhiên dầu sau khi chiên có mùi cá tanh không thể dùng lại, rất uổng phí. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách làm nóng dầu trong chảo, thêm vài lát gừng tươi vào, hạ xuống lửa nhỏ để không làm cháy gừng.
Sau 15 phút nấu gừng như vậy, bạn vớt bã gừng ra là có thể tái sử dụng được phần dầu vừa rồi, hoàn toàn không còn chút tanh. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng lại 1 lần thôi, dầu đã qua chế biến nhiều lần sẽ bị biến chất, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà.
Theo Trí Thức Trẻ
-
15 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước