Chủ đề
mẹo nhà bếp
Nhỏ vài giọt dầu gió lên hành tây: Tưởng ngược đời nhưng lợi ích tuyệt vời, không phải ai cũng dám thử
Tinh dầu từ hành tây và dầu gió được cho là có lợi ích sát trùng và kháng khuẩn, mang lại nhiều công dụng bất ngờ trong cuộc sống hằng ngày.
Có nên dùng nước luộc thịt nấu canh?
Nước luộc thịt chứa protein, vitamin và các chất dinh dưỡng khác an toàn và thích hợp để nấu canh.
Bí quyết dưỡng hoa sen nở đúng cách căng tròn, tự nhiên giúp ngôi nhà ngập trong hương thơm
Phương pháp này áp dụng cho tất cả các loại hoa khi cắm, không riêng gì với hoa sen.
Thêm vài hạt muối vào gạo lúc đang vo có tác dụng gì?
Vo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
Mẹo rửa hộp nhựa dính dầu mỡ nhàn tênh, chẳng cần vất vả kỳ cọ
Việc đánh bay vết dầu mỡ ở đồ nhựa hay nồi chiên không dầu sẽ không còn khó nếu bạn biết mẹo này.
Nấu cơm thêm 3 thứ để hạt cơm trắng, thơm dẻo không thua gì xôi
Nấu cơm không đúng cách dễ khiến cơm bị nhão, khô, không có mùi thơm, ăn rất dở.
Đặt muối trong phòng tắm: Lợi ích bất ngờ nhiều người chưa biết
Không chỉ các vết bẩn được làm sạch mà thiết bị của bạn còn có độ sáng bóng như mới.
Sán làm tổ trong bụng chỉ vì sử dụng sai vật dụng phổ biến này!
Dù thân thuộc nhưng vẫn có không ít người mắc sai lầm khi sử dụng chúng mà không biết có thể gây ảnh hưởng sức khỏe.
Mẹo bảo quản cua tươi ngon, giữ nguyên hương vị ban đầu
Mua cua biển nhưng chưa muốn ăn ngay hoặc ăn chưa hết trong ngày, hãy tìm hiểu cách bảo quản cua sao cho luôn tươi ngon.
Chuyên gia chỉ ra lý do tại sao không nên rửa thịt gà trước khi nấu
Nếu bạn có thói quen rửa thịt gà, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét lại hành động tiềm ẩn nguy hiểm này.
Nấu thịt bò cho một thứ vào đảm bảo ngon mềm, không mất chất
Bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp, bạn có thể tự mình khử đi mùi tanh hôi của thịt bò một cách nhanh chóng.
Học lỏm cách mix nước ép sáng da, đẹp dáng cực chuẩn của mẹ 9x
Là người đam mê đồ uống từ rau củ quả, mẹ 9x đã bật mí về công thức làm nước ép ngon, hấp dẫn khiến chị em mê rần rần.
Tỏi ngâm giấm không bị xanh, không nổi váng chỉ với 3 bước đơn giản
Nếu tỏi có mầm thì bổ đôi tép tỏi, cậy bỏ mầm, hòa một thìa cà phê muối vào lít nước lọc, ngâm tỏi khoảng 1h-2h hoặc có thể lâu hơn.
4 sai lầm dùng chanh tươi khác nào thuốc độc nhiều người vẫn dùng
Những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm cần lưu ý không uống nước chanh hàng ngày, nhất là lúc bụng đói vì ảnh hưởng đến dạ dày.
Không phải điều hòa, 5 món đồ này mới là nguyên nhân siêu ngốn điện
Sử dụng thiết bị điện sai cách sẽ tiêu hao nhiều điện năng, làm tiền tiện tăng lên một cách đáng kể.
Người Việt rước đủ thứ bệnh chỉ vì 5 sai lầm khi sử dụng tủ lạnh
Có một thực tế là không phải ai trong chúng ta cũng biết sử dụng tủ lạnh đúng cách.
Ấm điện đun sôi nước, 9/10 gia đình sai, bây giờ cũng chưa muộn
Cuộc sống là một tri thức, hãy để bạn học cách lười biếng khoa học và sống một cuộc sống hạnh phúc.
Nếu đang dùng bếp từ, nhất định phải tránh những sai lầm này!
Khi sử dụng bếp từ, các bà nội trợ cần biết vài bí kíp để tăng tuổi thọ cho bếp và tránh những sự cố không đáng có.
Đừng dại chọn 4 loại cá vừa không ngon lại 'tiêm' độc vào người
Tốt nhất đừng bao giờ nên chọn mua 4 loại cá dưới đây, dù người bán có giảm giá cho bạn kịch sàn.
4 cách để mua trúng táo giòn, mọng nước trăm lần như một
Nhiều người thích ăn táo nhưng lại không biết cách chọn táo sao cho ngon, có người thì chọn phải quả chua, người lại chọn phải quả mềm.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất