Để thịt kho tàu mềm ngon đậm vị, khi nấu nên đóng hay mở vung?
Nấu thịt kho tàu không khó, tuy nhiên "bí kíp" để nấu món thịt kho tàu mềm ngon, màu vàng nâu óng ả, chuẩn vị thì không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu để nấu món thịt kho tàu gồm thịt ba chỉ. Với món thịt kho tàu thì bạn nên chọn miếng có cả nạc lẫn mỡ và da để kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ - nạc bằng nhau, còn nếu sợ béo thì bạn có thể mua miếng nhiều nạc hơn.
Nguyên liệu để nấu món thịt kho tàu. (Hình minh họa)
Nguyên liệu: Trứng vịt hoặc trứng gà, nước dừa tươi, đường hoặc nước màu mua sẵn; nước mắm, đường, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô, tỏi, ớt.
Cách làm như sau
Thịt ba chỉ mua về đem rửa với nước muối pha loãng, rửa sạch, thái miếng vuông to.
Ướp thịt từ 30 phút đến 1 tiếng với ít nước mắm, đường, một chút bột canh, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn và hành tỏi băm (tùy vào thịt nhiều hay ít để điều chỉnh gia vị) phù hợp.
Đối với trứng cần luộc chín, bóc vỏ. Tùy sở thích, có thể rán sơ trứng để lớp vỏ dai giòn.
Cho đường vào chảo khuấy đều đến khi có màu cánh gián đậm thì cho vào 1 tô nước, đun sôi lấy nước màu.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn cùng hành vào phi thơm rồi cho thịt vào xào săn. Tiếp đến, bạn đổ nước dừa và nước màu (tùy ý) vào xâm xấp mặt thịt. Ban đầu, bạn vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt, sau đó để lửa liu riu cho thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián.
Để miếng thịt có độ bóng và màu sắc tươi tắn óng ả, bạn nên mở vung trong suốt quá trình nấu. (Hình minh họa)
Để nước thịt trong và đẹp, miếng thịt có độ bóng và màu sắc tươi tắn óng ả, bạn nên mở vung trong suốt quá trình nấu. Nếu đậy vung liên tục, nước sẽ đục và miếng thịt cũng kém bắt mắt. Nếu nước dừa cạn, bạn thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.
Khi thịt hơi mềm, cho trứng luộc vào nấu chung. Bạn không nên cho trứng vào quá sớm vì nếu kho trong thời gian dài, trứng sẽ bị chai cứng mất ngon, phía ngoài đổi màu nâu sẫm không đẹp mắt.
Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.
Để món thịt kho tàu ăn được trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới, bạn nên chia thành nhiều phần và cho vào ngăn mát, khi ăn thì hâm nóng từng phần, thịt và trứng sẽ không bị cứng do đun nhiều lần.
Theo VTC
-
5 giờ trướcTheo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, nhiều đường bay tới các điểm du lịch, giá vé giảm chỉ còn khoảng một nửa so với thời điểm nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
11 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
13 giờ trướcCảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một du khách người Anh vì cáo buộc phỉ báng một nhà hàng Italy ở Phuket với những đánh giá tiêu cực trên Google do mâu thuẫn cá nhân.
-
15 giờ trướcUống nước chanh tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết nên pha cùng nước nóng hay lạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.
-
19 giờ trướcKhấu đuôi giòn ngon kết hợp với hành nướng thơm ngọt, đậm vị sẽ là món ăn vô cùng kích thích vị giác, chắc chắn anh chồng nào cũng ''nghiện''.
-
1 ngày trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.
-
1 ngày trướcNgay giữa Thủ đô Seoul - Hàn Quốc, xuất hiện một con phố mang tên Quy Nhơn , Việt Nam. Tại đây, một thành phố Quy Nhơn thu nhỏ thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.
-
1 ngày trướcQuả thanh long có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
1 ngày trướcCống thoát nước trong bếp lâu ngày không được vệ sinh, mùi thức ăn, dầu mỡ bốc lên nồng nặc. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch cống trong vài phút, khử mùi hôi và nấu nướng dễ dàng hơn.
-
1 ngày trướcCó vẻ kỳ lạ khi nhịn ăn một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ có thể khiến bạn bớt đói vào buổi sáng, nhưng lại có nguy cơ cảm thấy cực kỳ đói vào buổi sáng sau khi ăn một bữa ăn nhiều carb trước khi đi ngủ. Tại sao vậy?
-
1 ngày trướcBún chả, món ăn đặc trưng của Hà Nội và bánh mì thịt viên là những món Việt Nam lọt vào danh sách 61 món ăn từ thịt xay hàng đầu châu Á của TasteAtlas.
-
1 ngày trướcRau muống có nhiều công dụng cho sức khỏe, đây còn là loại rau có công dụng giải độc song không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcTam giác mạch khi mới nở mang màu trắng tinh khôi, sau đó sẽ chuyển sang màu hồng nhạt, hồng ánh tím nhẹ nhàng rồi đỏ sẫm, cuối cùng khi tàn sẽ chuyển sang màu đen.
-
1 ngày trướcSữa chua là món ăn bổ dưỡng chứa đủ protein, vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn sữa chua cũng tốt và nhiều người khi ăn sữa chua còn không biết những 'đại kỵ' sau, dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcSetenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha mang đến một ý nghĩa hoàn toàn mới cho thuật ngữ “sống dưới một tảng đá”.
-
2 ngày trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
2 ngày trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
2 ngày trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước