Đề xuất cách ly tại nhà người nhập cảnh mắc COVID-19

Sở Y tế đang đề xuất UBND TP.HCM cho phép người nhập cảnh mắc COVID-19 nếu không triệu chứng có thể được cách ly tại nhà.

Nhằm tạo điều kiện cho người ở nước ngoài về quê ăn Tết, Sở Y tế đang đề xuất UBND TP.HCM về việc cho phép người nhập cảnh dương tính với virus SARS-CoV-2 nếu không có triệu chứng có thể được cách ly tại nhà. 

Đề xuất cách ly tại nhà người nhập cảnh mắc COVID-19-1
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết Sở Y tế đang đề xuất UBND TP.HCM mở rộng hình thức cách ly với người nhập cảnh. (Ảnh: Hà Khánh)

"Với những trường hợp nhẹ hoặc không có triệu chứng thì xem xét cách ly tại nhà nếu nhà họ có đủ điều kiện cách ly và nếu họ có nhu cầu.

Đó là những điểm mới Sở Y tế xin ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố để tạo điều kiện thuận lợi nhất, tốt nhất cho người ở nước ngoài về thăm quê trong dịp Tết này", Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM nói.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết thêm, đến nay, TP.HCM đã có 92 ca biến thể Omicron, trong đó, có 5 ca trong cộng đồng.

Liên quan đến chùm ca trong cộng đồng này, lực lượng chức năng đã truy vết được 185 F1 và tạm thời đã khống chế. Tất cả các ca mắc Omicron đều có sức khoẻ ổn, một trường hợp nặng cũng đã giảm triệu chứng.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/de-xuat-cach-ly-tai-nha-nguoi-nhap-canh-mac-covid-19-khong-co-trieu-chung-post921172.vov

cách ly COVID-19

Tin tức mới nhất