Đến Đà Lạt nếm thử bò tơ 'Dã Chiến': Quán đông nghịt, muốn ăn phải tới thật sớm
Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng với phong cảnh nên thơ, hữu tình, những quán ăn rất ngon. Một trong số đó là quán bò tơ Dã Chiến nằm trên ngọn đồi cùng tên.
Đà Lạt là một thành phố du lịch nổi tiếng với phong cảnh nên thơ, hữu tình, và cũng không thể không kể đến những quán ăn rất ngon được khách du lịch yêu thích. Một trong số đó là quán bò tơ Dã Chiến nằm trên ngọn đồi cùng tên.
Nằm cách hồ Xuân Hương khoảng 6km, đồi Dã Chiến là một điểm ngắm nhìn toàn thành phố. Nơi đây có rất nhiều quán ăn, tiệm cà phê có view đẹp “quên sầu”. Đến quán bò tơ này, bạn vừa có thể thưởng thức đồ ăn ngon, vừa nhìn ngắm khung cảnh trong không khí mát mẻ, se lạnh của Đà Lạt.
Quán ăn này chỉ đơn giản là một quán nhậu bình dân, không được trang trí gì đặc sắc nhưng lại thu hút khách hàng vì hương vị của món ăn. Vào giờ cao điểm, quán cực kỳ đông khách. Có lúc hết bàn và nhiều khách phải đứng chờ khá lâu.
Quán ăn này có menu chủ yếu tập trung các món nướng và lẩu từ thịt bò: nạm bò, gân bò, pín bò,... Bò tơ 10 món là set ăn hầu hết mọi người gọi khi tới bò tơ Dã Chiến. Khách hàng tới gọi món sẽ gọi theo phần ăn. Giá từ 150.000 đến 400.000 đồng/phần, đắt nhất là pín bò tiềm thuốc bắc.
Thịt bò ở đây lấy ở mối quen nên rất tươi, mềm. Thịt được thái thành từng khối và tẩm ướp kỹ qua đêm cho ngấm hương vị. Các loại gia vị được kết hợp với nhau theo công thức riêng. Khi ăn, thịt bò ở đây được nướng trên lò đất than hồng nên càng đượm vị thơm nồng của khói.
Thịt nướng đến đâu nên ăn ngay đến đó, không nên nướng quá kỹ hoặc để nguội sẽ làm thịt bị dai. Mỗi đĩa thịt giá 200.000 đồng, kèm vài miếng đậu bắp và đĩa rau thơm ăn chung cho đỡ ngấy.
Một món đặc trưng nữa của quán là lẩu bò Dã Chiến. Hầu hết khách đến đây đều gọi một nồi lẩu. Lẩu ở quán được nấu trong nồi nhôm trên bếp cồn. Nước lẩu có vị thanh thanh, ngọt và đậm đà, nêm nếm vừa vị.
Để có nước lẩu ngon như vậy, đầu bếp phải ninh xương trong nhiều giờ cùng vài loại nấm. Một suất nhúng lẩu gồm thịt bò, nạm bò, gân bò…
Có thêm một điểm khác biệt ở quán này đó là khách có thể gọi riêng một đĩa trứng gà ta khoảng 10 - 20 quả, sau đó chờ nước lẩu sôi thì thả nguyên quả trứng vào. Bạn có thể chần trứng lòng đào hoặc chín tùy ý thích.
Trứng gà ta tươi ngon, chần chín vừa, húp cùng nước lẩu rất thơm và béo ngậy. Ngoài ra, lẩu ăn kèm vài loại rau như mồng tơi, rau cải, rau má cùng bún tươi hay mì gói.
Quán chỉ có một điểm trừ đó là vì lượng khách rất đông nên quán phục vụ khá chậm và phải chờ lâu mới lên hết món. Nếu bạn thích một nơi để ngồi lai rai, nhâm nhi cùng bạn bè và trò chuyện thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo nhé.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
4 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
5 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
5 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
7 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
10 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
12 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
13 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
14 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
15 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
15 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
16 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
16 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
20 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước