Đến Đà Lạt nhớ ghé qua 3 địa chỉ này 'xì xụp' tô bánh canh cá lóc
Mặc dù có nguồn gốc từ Huế nhưng bánh canh cá lóc Đà Lạt vẫn mang đặc trưng riêng, được coi như món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch.
Bánh canh cá lóc là món ăn dân dã, thường được bán ở các vỉa hè, phố nhỏ và có nguồn gốc từ khu vực Bình Trị Thiên. Mặc dù được chế biến đơn giản, bao gồm sợi bánh canh làm từ bột gạo và thịt cá cá lóc nhưng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngọt, đậm đà.
Đà Lạt dù không phải là "mẹ đẻ" của món bánh canh cá lóc nhưng lại khiến du khách tò mò muốn nếm thử mỗi lần ghé đến. Trong không khí se lạnh của "Phố núi", còn gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức một tô bánh cá lóc nóng hổi tại 1 trong 3 địa chỉ "nức tiếng" này.
Bánh canh cá lóc An
Địa chỉ: 337 Hai Bà Trưng, Phường 6
Các topping được nêm vào tô đầy đủ trước khi chan thêm nước dùng. (Ảnh Duy Nguyen)
Quán chỉ bán một món ăn duy nhất là bánh canh cá lóc nhưng có 4 loại, mang tên: Tô đặc biệt, tô bình thường, tô đầu lòng và tô em bé. Tùy thuộc vào loại tô bạn chọn mà có mức giá khác nhau, khoảng từ 20.000 đến 40.000 đồng/bát.
Bánh canh cá lóc ở đây được nhận xét có phần nước dùng trong veo, hương vị thanh thanh. Từng sợi bánh được làm từ bột gạo, có độ dài và mềm vừa phải. Cá lóc tẩm ướp gia vị vừa vặn, không bị chiên qua dầu mỡ nên giữ nguyên được hương vị mềm, ngọt tự nhiên của thịt.
Phần đầy đủ khi ăn bánh canh cá lóc. (Ảnh Huyen Nguyen)
Để thưởng thức bánh canh cá lóc một cách trọn vẹn, bạn nên cho thêm sa tế tạo vị cay cay, tê tê cũng như màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Ngoài ra, bánh canh cá lóc nên ăn kèm với rau đắng và giá đỗ để tạo sự lạ miệng, bớt ngấy.
Bánh canh cá lóc Nam Giao
Địa chỉ mới: 76 Hải Thượng. TP. Đà Lạt
Tô bánh canh cá lóc vàng óng. (Ảnh Hoàng Minh)
Bất cứ thời điểm nào trong ngày bạn cũng có thể ghé đến địa chỉ mới của bánh canh cá lóc Nam Giao để thưởng thức, bởi thời gian quán mở cửa bắt đầu từ 6h30 sáng đến khoảng 20h tối.
Thực đơn của bánh canh cá lóc Nam Giao khá đa dạng, bao gồm: Cá lóc rim, hấp, chiên, đầu lòng và loại đặc biệt với mức giá khoảng từ 25.000 đến 40.000 ngàn đồng/bát. Tùy vào sở thích, khẩu vị của từng người mà lựa chọn cho phù hợp.
(Ảnh Tuấnn Hanu).
Trong đó, bánh canh cá lóc rim được coi là món được du khách yêu thích nhất, thích hợp cho những ai yêu hương vị nồng đậm. Ở đây, cá lóc được chế biến và nêm nếm gia vị đậm đà, sau đó mang đi rim vàng, đậm màu. Khi kết hợp với phần nước dùng thanh thanh, có chút ngậy sẽ khiến thực khách dễ dàng cảm nhận được vị ngọt nhưng không bị mềm nhũn của thịt cá.
Bánh canh cá lóc Chú La
Địa chỉ: 148 Đường Bùi Thị Xuân, Phường 2
(Ảnh Nguyễn Thiên).
So với các địa điểm khác, bánh canh cá lóc Chú La có giá thành cao hơn một chút, khoảng 28.000 đồng với tô em bé, 35.000 và 40.000 đồng các tô bình thường và tô đặc biệt là 50.000 đồng.
Tuy nhiên nhiều thực khách sẵn sàng ghé đến và thưởng thức món ăn bởi hương vị độc đáo, khó có thể trộn lẫn. Đó là sự kết hợp giữa nước dùng sền sệt, thêm miếng bánh canh rồi một ít cá. Thực khách sẽ cảm nhận được sự giòn tan của cá và vị ngọt thanh của nước súp đậm đà mang hương vị truyền thống.
Một lưu ý nhỏ khi thực khách ghé đến quán là nên chú ý khóa xe cẩn thận, gọn gàng. Bởi chỗ để xe trước quán hiện vẫn chưa có nhân viên chỉ dẫn.
Tô bánh canh hấp dẫn đốn tim thực khách của quán Bánh canh cá lóc Chú La. (Ảnh Thiên).
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
48 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
48 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước