Đi ăn thử quán trứng chén nướng hiếm hoi giữa lòng Hà Nội
Trứng chén nướng - một món ăn vặt lạ miệng đã có mặt tại Hà Nội. Chỉ với 10k, rất đáng để thử cho các tín đồ ăn uống đó!
Trứng chén nướng xuất hiện ở miền Trung và miền Nam đã khá lâu, thế nhưng món ăn này vẫn còn rất lạ lẫm với các bạn ngoài Bắc. Những ai đã từng đi du lịch, từng được ăn và yêu thích trứng chén nướng, khi về rồi vẫn muốn ăn lại cũng khó lòng mà tìm được hàng bán món này. Thế nên, việc phát hiện ra một quán bán trứng chén nướng "hiếm hoi" giữa lòng Hà Nội hẳn là tin đáng mừng với các tín đồ ăn uống.
Được gọi vui là "trứng chén nướng cô Ty", một cái tên rất "miền trong", nhưng thật ra, hai cô gái bán trứng nướng ở đây lại là người Hà Nội. Câu chuyện về việc quyết định mang món trứng chén nướng về đây bán của hai cô gái này cũng vô cùng thú vị.
Quán nằm ở góc phố Nguyễn Quang Bích, đoạn cắt với đường Nguyễn Văn Tố ở phía sau chợ Hàng Da. Đến đây, nếu ai không nhớ địa chỉ là 24B Nguyễn Quanh Bích, thì hãy tìm đến ngay cây cột điện gần giàn hoa giấy là sẽ thấy ngay bởi chiếc bếp nướng trứng được đặt ngay ở địa điểm này. Hoặc nếu không, bạn chỉ cần hỏi bất kỳ một người dân nào xung quanh đấy, người ta sẽ chỉ cho bạn đến tận nơi.
Quán không có cửa hàng riêng mà chỉ ngồi ăn ở những chiếc ghế nhựa rất đơn sơ trên vỉa hè. Nếu đến vào những ngày đông khách, có thể bạn sẽ phải chờ hơi lâu một chút nhưng bù lại, người bán hàng ở đây rất nhiệt tình nên khách nào cũng "mát lòng mát dạ".
Quán trứng chén nướng này chỉ mới mở từ tháng 9/2016, bắt nguồn từ ý tưởng sau chuyến du lịch của 2 chị em gái nhà chị Ty. Khi vào Đà Nẵng, do vô tình được ăn món trứng chén nướng của một quán nhỏ, chị Ty đã rất thích và muốn đưa về Hà Nội vì cả hai chị em đều thích bán đồ ăn. Hơn nữa, mục đích bán ban đầu của họ còn là để... mình được ăn đã.
Khi đưa về Hà Nội, không muốn "sao chép" nguyên bản gốc, chị Ty đã biến tấu cho món trứng này trở nên dễ ăn và hấp dẫn hơn.
Sử dụng những chiếc đĩa nhỏ sâu lòng, có hoa văn rất bắt mắt để nướng trứng, ngay điều này đã làm cho người đến ăn cảm thấy ấn tượng. Khác với kiểu nướng trứng ở Đà Nẵng hay Sài Gòn, trứng nướng ở đây có thêm bơ, vừa giúp trứng phồng hơn, mà lại tạo mùi thơm hấp dẫn khi nướng chín.
Sau lớp bơ được phết vào đĩa sẽ là 4 quả trứng cút, thêm hành tươi, nướng một chút thì cho thêm xúc xích. Cứ thế, trong lúc trứng đang chín dần thì sẽ cho thêm các topping khác như hành khô, ruốc, phô mai... Một điều đặc biệt nữa là ruốc ở đây là ruốc tự làm, ăn ngon và không bông quá như ruốc làm máy ở ngoài hàng. Hành khô thì cho người ăn cảm giác mới và thật chứ không phải kiểu hành để lâu, khét mùi mỡ.
Bếp nướng cũng khá đơn giản, chỉ là một chiếc vỉ than nhỏ, sử dụng than củi nên rất an toàn. Chén trứng nướng sẽ được đặt trực tiếp trên vỉ than này và dùng quạt tay để quạt.
Trứng nướng có sốt me ăn kèm. Sốt me có vị chua ngọt, hơi sền sệt rất dễ ăn, hơn nữa còn làm cho món trứng không bị ngấy khi ăn. Đây là điểm đặc biệt của quán nhưng có lẽ cũng là điểm trừ. Theo ý kiến chủ quan, giá như phần sốt me này nổi rõ vị hơn thì sẽ thực sự khiến món ăn trở nên hoàn hảo.
Vị ngậy béo từ trứng và bơ, mùi thơm từ hành, vị mặn từ ruốc hoà quyện với vị chua ngọt của sốt me tạo nên hương vị hấp dẫn đặc biệt.
Khách đến, mỗi người một ý nhưng đa số đều thích món ăn này bởi những điểm riêng như nhìn bắt mắt, sốt me ăn kèm ngon, giá cả hợp lý...
Một số ý kiến thì cho rằng món này là hơi nhạt nên khi ăn sẽ phải rưới thật nhiều sốt. Vì vậy, nếu ai không ăn được sốt me thì có lẽ độ ngon và sự yêu thích với món ăn này sẽ giảm đi một nửa.
Giá cho một chén trứng nướng như vậy là 10.000 đồng - áp dụng cho cả 2 loại có phô mai và không phô mai. Đây là mức giá được cho là khá phù hợp với món ăn vặt này. Người ăn yếu thì ăn 2 chén, với người ăn khoẻ thì có thể ăn đến 4 - 5 chén.
Quán thường mở cửa từ 16h - 22h hàng ngày, nếu trời nóng thì có thể sẽ mở muộn hơn một chút. Thường vào những ngày trời mát mẻ, khách sẽ đến đông hơn.
Bạn sẽ đi ăn thử ngay món trứng nướng này chứ?
Theo Trí Thức Trẻ
-
49 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước