Trứng chiên, trứng luộc dễ làm nhưng nếu chế biến sai cách thì cũng chẳng còn ngon và bổ nữa
Hầu hết chúng ta đều mắc phải sai lầm khi chế biến trứng khiến chúng giảm lượng dinh dưỡng và chẳng còn ngon miệng.
Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn, cung cấp lượng lớn chất đạm và axit amin cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều mắc phải sai lầm khi chế biến loại thực phẩm này, khiến chúng giảm lượng dinh dưỡng và chẳng còn ngon miệng.
Mỗi ngày thức dậy, để thích ứng với cuộc sống bận rộn, trứng chiên hay luộc thường là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người vì vừa tiện lợi, vừa đảm bảo năng lượng. Tuy nhiên, những thói quen chế biến bạn vẫn hay làm hằng ngày có thể đã mắc phải một trong những sai lầm sau đây:
Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn, cung cấp lượng lớn chất đạm và axit amin cần thiết cho cơ thể (Ảnh: Internet)
Trứng chiên
- Chiên trứng ở nhiệt độ quá cao: Trứng rất dễ chín nên nếu bạn chiên ở nhiệt độ quá cao, trứng sẽ trở nên khô. Hãy chỉnh nhiệt độ trung bình lúc làm nóng chảo và điều chỉnh xuống nhiệt độ trung bình-thấp khi cho trứng vào. Chiên ở nhiệt độ thấp thế này, bạn có thể kiểm soát độ chín của trứng tùy ý thích của mình.
(Ảnh: Internet)
- Đánh trứng ngay trong chảo: Bạn nghĩ rằng sẽ tiết kiệm thời gian và đỡ phải rửa chén bát nếu đánh trứng ngay trong chảo, rồi việc còn lại chỉ việc bật lửa lên. Điều này hoàn toàn sai lầm vì "lối tắt" này sẽ khiến món trứng bớt hấp dẫn, có vết nứt và chín không đều. Bạn nhất định phải đánh trứng trong bát riêng rồi mới cho vào chảo.
Nhất định phải đánh trứng trong bát riêng rồi mới cho vào chảo (Ảnh: Internet)
- Không dịch chuyển trứng xung quanh chảo: Vì trứng chín rất nhanh nên nếu bạn cứ để chảo nguyên như thế sẽ khiến chúng bị khô vì có nhiều chỗ tiếp xúc quá lâu với mặt chảo trong khi có chỗ vẫn chưa chín tới. Hãy nghiêng nhẹ chảo để trứng có thể phủ hết, tiếp xúc đều với mặt chảo.
Hãy nghiêng nhẹ chảo để trứng có thể phủ hết, tiếp xúc đều với mặt chảo (Ảnh: Internet)
- Để trứng trên chảo sau khi tắt bếp: Dù bạn đã tắt bếp nhưng vẫn còn hơi nóng ở bếp và trên chảo có thể làm trứng chín khô. Tốt nhất là ngay khi món trứng đã xong, bạn hãy bày ra ngay trên một chiếc dĩa để đảm bảo thành quả của mình thơm ngon nhất.
(Ảnh: Internet)
Trứng luộc
(Ảnh: Internet)
- Cho trứng vào nước đang sôi: Mọi người thường cho trứng vào nước đang sôi tuy nhiên trứng (đã giữ lạnh) có nguy cơ bị vỡ khi được cho trực tiếp lúc này. Thay vì thế, bạn nên cho trứng nhẹ nhàng vào nồi rồi cho nước lạnh vào đun sôi từ từ.
(Ảnh: Internet)
- Luộc trứng đã sôi trong thời gian dài: Thói quen của nhiều người là đun trứng đến khi sôi và tiếp tục đun thêm 1 khoảng thời gian nữa để đảm bảo trứng chín. Thế nhưng, cách làm này là sai. Tốt nhất khi nước luộc trứng đã sôi bạn nên tắt bếp và giữ nguyên trứng trong nồi thêm 10 phút nữa là trứng đã vừa chín. Với những ai thích lòng đỏ dẻo thì chỉ nên giữ trứng trong nồi 5 phút.
- Lột vỏ trứng còn nóng: Không nên lột vỏ ngay khi vừa nấu xong, việc này chỉ khiến bạn thêm bỏng tay và còn khó lột hơn mà thôi. Khi trứng nguội tự nhiên, vỏ trứng dễ dàng được tách đi mà không mất nhiều thời gian.
Khi trứng nguội tự nhiên, vỏ trứng dễ dàng được tách đi mà không mất nhiều thời gian (Ảnh: Internet)
- Luộc quá nhiều trứng một lúc: Để tránh mất thời gian, mọi người thường luộc nhiều trứng cùng một lúc. Thế nhưng điều này lại khiến trứng chín không đều và thậm chí phải tốn nhiều thời gian hơn để đun sôi thay vì luộc một lượng trứng vừa phải.
(Ảnh: Internet)
Theo Trí thức trẻ
-
5 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
8 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
15 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
16 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
19 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước