Trứng chiên, trứng luộc dễ làm nhưng nếu chế biến sai cách thì cũng chẳng còn ngon và bổ nữa
Hầu hết chúng ta đều mắc phải sai lầm khi chế biến trứng khiến chúng giảm lượng dinh dưỡng và chẳng còn ngon miệng.
Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn, cung cấp lượng lớn chất đạm và axit amin cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều mắc phải sai lầm khi chế biến loại thực phẩm này, khiến chúng giảm lượng dinh dưỡng và chẳng còn ngon miệng.
Mỗi ngày thức dậy, để thích ứng với cuộc sống bận rộn, trứng chiên hay luộc thường là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người vì vừa tiện lợi, vừa đảm bảo năng lượng. Tuy nhiên, những thói quen chế biến bạn vẫn hay làm hằng ngày có thể đã mắc phải một trong những sai lầm sau đây:
Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn, cung cấp lượng lớn chất đạm và axit amin cần thiết cho cơ thể (Ảnh: Internet)
Trứng chiên
- Chiên trứng ở nhiệt độ quá cao: Trứng rất dễ chín nên nếu bạn chiên ở nhiệt độ quá cao, trứng sẽ trở nên khô. Hãy chỉnh nhiệt độ trung bình lúc làm nóng chảo và điều chỉnh xuống nhiệt độ trung bình-thấp khi cho trứng vào. Chiên ở nhiệt độ thấp thế này, bạn có thể kiểm soát độ chín của trứng tùy ý thích của mình.
(Ảnh: Internet)
- Đánh trứng ngay trong chảo: Bạn nghĩ rằng sẽ tiết kiệm thời gian và đỡ phải rửa chén bát nếu đánh trứng ngay trong chảo, rồi việc còn lại chỉ việc bật lửa lên. Điều này hoàn toàn sai lầm vì "lối tắt" này sẽ khiến món trứng bớt hấp dẫn, có vết nứt và chín không đều. Bạn nhất định phải đánh trứng trong bát riêng rồi mới cho vào chảo.
Nhất định phải đánh trứng trong bát riêng rồi mới cho vào chảo (Ảnh: Internet)
- Không dịch chuyển trứng xung quanh chảo: Vì trứng chín rất nhanh nên nếu bạn cứ để chảo nguyên như thế sẽ khiến chúng bị khô vì có nhiều chỗ tiếp xúc quá lâu với mặt chảo trong khi có chỗ vẫn chưa chín tới. Hãy nghiêng nhẹ chảo để trứng có thể phủ hết, tiếp xúc đều với mặt chảo.
Hãy nghiêng nhẹ chảo để trứng có thể phủ hết, tiếp xúc đều với mặt chảo (Ảnh: Internet)
- Để trứng trên chảo sau khi tắt bếp: Dù bạn đã tắt bếp nhưng vẫn còn hơi nóng ở bếp và trên chảo có thể làm trứng chín khô. Tốt nhất là ngay khi món trứng đã xong, bạn hãy bày ra ngay trên một chiếc dĩa để đảm bảo thành quả của mình thơm ngon nhất.
(Ảnh: Internet)
Trứng luộc
(Ảnh: Internet)
- Cho trứng vào nước đang sôi: Mọi người thường cho trứng vào nước đang sôi tuy nhiên trứng (đã giữ lạnh) có nguy cơ bị vỡ khi được cho trực tiếp lúc này. Thay vì thế, bạn nên cho trứng nhẹ nhàng vào nồi rồi cho nước lạnh vào đun sôi từ từ.
(Ảnh: Internet)
- Luộc trứng đã sôi trong thời gian dài: Thói quen của nhiều người là đun trứng đến khi sôi và tiếp tục đun thêm 1 khoảng thời gian nữa để đảm bảo trứng chín. Thế nhưng, cách làm này là sai. Tốt nhất khi nước luộc trứng đã sôi bạn nên tắt bếp và giữ nguyên trứng trong nồi thêm 10 phút nữa là trứng đã vừa chín. Với những ai thích lòng đỏ dẻo thì chỉ nên giữ trứng trong nồi 5 phút.
- Lột vỏ trứng còn nóng: Không nên lột vỏ ngay khi vừa nấu xong, việc này chỉ khiến bạn thêm bỏng tay và còn khó lột hơn mà thôi. Khi trứng nguội tự nhiên, vỏ trứng dễ dàng được tách đi mà không mất nhiều thời gian.
Khi trứng nguội tự nhiên, vỏ trứng dễ dàng được tách đi mà không mất nhiều thời gian (Ảnh: Internet)
- Luộc quá nhiều trứng một lúc: Để tránh mất thời gian, mọi người thường luộc nhiều trứng cùng một lúc. Thế nhưng điều này lại khiến trứng chín không đều và thậm chí phải tốn nhiều thời gian hơn để đun sôi thay vì luộc một lượng trứng vừa phải.
(Ảnh: Internet)
Theo Trí thức trẻ
-
1 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
3 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
7 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
9 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
12 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
12 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
12 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
12 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
16 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước