'Đi về nhà' của Đen Vâu và Justatee xuất hiện trong đề thi Văn lớp 12

Giáo viên soạn đề đã trích một lời rap khá dài của nam rapper Đen Vâu, sau đó đặt câu hỏi để các học sinh phân tích.

Mới đây trên mạng đã xuất hiện một hình ảnh đề thi học kỳ môn Ngữ Văn tại một trường THPT thuộc tỉnh Phú Yên gây xôn xao. Theo đó lời ca khúc Đi về nhà do Đen Vâu và Justatee song ca đã xuất hiện trong một đề thi. Giáo viên soạn đề đã trích một lời rap khá dài của nam rapper Đen Vâu, sau đó đặt câu hỏi để các học sinh phân tích.

Câu hỏi được đặt ra là vì sao tác giả ca khúc lại muốn "đi về nhà", đồng thời phân tích biện pháp tu từ của loạt câu rap trên. Sau đó, giáo viên còn yêu cầu các bạn học sinh rút ra ý nghĩa của ca khúc đang hot này.

Đi về nhà của Đen Vâu và Justatee xuất hiện trong đề thi Văn lớp 12-1

Cư dân mạng dành nhiều lời khen cho sự bắt trend "quá nhanh quá nguy hiểm" của giáo viên biên soạn đề. Nhiều người tán thành và cho rằng đây là một cách thu hút và cũng nâng cao tinh thần học tập của giới trẻ ngày nay. 

Đi về nhà của Đen Vâu và Justatee xuất hiện trong đề thi Văn lớp 12-2

Hiện tại ca khúc Đi về nhà đạt hơn 38 triệu lượt xem chỉ sau hai tuần ra mắt. Đồng thời, sản phẩm cũng đang giữ vững vị trí Top 3 Trending YouTube Việt, chỉ đứng sau hai cái tên 'khủng long' của Vpop là Jack với Đom đóm xếp thứ #1 và Sơn Tùng M-TP với Chúng ta của hiện tại xếp thứ #2.

Đi về nhà của Đen Vâu và Justatee xuất hiện trong đề thi Văn lớp 12-3

Nhân Từ
Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/di-ve-nha-cua-den-vau-va-justatee-xuat-hien-trong-de-thi-van-lop-12-n-247353.html

Đen Vâu

Tin tức mới nhất