Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt

Vì là những địa điểm bỏ hoang từ lâu nên những nơi này thường ít người tìm đến, chủ yếu là những bạn trẻ ưa tìm tòi và thích "sống ảo" mới ghé qua.

Lăng Nguyễn Hữu Hào

Đây là một địa điểm bỏ hoang nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 2km về phía Tây. Được biết nơi đây đây là nơi chôn cất cụ Nguyễn Hữu Hào - cha của Nam Phương Hoàng Hậu. Vị trí của lăng nằm bên trong một rừng thông rộng lớn phủ một màu xanh ngát và được thiết kế trên một ngọn đồi cao.

Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-1Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-2
(Ảnh: Hương Tím)

Khung cảnh xung quanh khu lăng Nguyễn Hữu Hào mang một vẻ cổ kính và ma mị với những bậc thang phủ đầy rêu cùng cỏ dại. Khoảng thời gian gần đây, lăng Nguyễn Hữu Hào trở thành một điểm chụp ảnh, check-in quen thuộc của các bạn trẻ trong và ngoài Đà Lạt. Những bức ảnh chụp tại đây đều mang một vẻ huyền bí và độc đáo khác biệt.

Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-3
(Ảnh: lynh.linhh)

Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-4
(Ảnh: internet)

Dãy ghế ở nhà thiếu nhi Đà Lạt

Dãy ghế thiếu nhi luôn tự tin với triệu góc sống ảo tuyệt đẹp cho khách du lịch đặt chân đến nơi đây. Thực chất, nơi này từng là nhà lao thiếu nhi Đà Lạt - nơi giam giữ những chiến sỹ cách mạng nhỏ tuổi, được xây dựng từ năm 1971. Sau khi giải phóng thì nơi này hoàn toàn bị bỏ hoang.

Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-5Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-6
(Ảnh: internet)

Dãy ghế trắng mang nét tinh khiết nhưng cũng không kém phần cảm xúc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, đến năm 2018, những hàng ghế đã được sơn lại bằng màu đỏ, nhiều du khách đã có những ý kiến trái chiều về sự thay đổi này. Nếu có cơ hội, bạn hãy tới và cho chúng tôi biết cảm nhận của mình nhé!

Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-7Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-8
Sau một thời gian thì nơi đây đã được "khoác" lên mình lớp áo mới nhưng lại không nhận được phản hồi tích cực của mọi người (Ảnh: internet)

Dinh tỉnh trưởng

Dinh tỉnh trưởng là công trình được xây dựng theo lối kiến trúc cổ điển từ những năm đầu thế kỷ 20. Nơi đây sở hữu vị trí đắc địa khi nằm trên một quẩ đồi rộng lớn với khuôn viên thoáng mát, dinh tỉnh trưởng mang một vẻ bí ẩn và thơ mộng riêng.

Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-9Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-10
(Ảnh: Lê Vũ Tú Uyên)

Khung cảnh nơi đây vô cùng thoáng mát, rộng lớn cùng nhiều góc chụp hình thơ mộng, độc đáo và mới lạ riêng. Hiện nay, dinh tỉnh trưởng đã bị bị bỏ hoang, tuy nhiên vẫn có nhiều bạn trẻ cũng như các đoàn làm phim đến nơi đây để quay phim, chụp ảnh với công trình kiến trúc đặc biệt này. 

Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-11Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-12
(Ảnh: internet)

Đồi thập giá

Chắc chắn đến với Đà Lạt, bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh hồ Tuyền Lâm hùng vĩ nhưng cũng không kém phần thơ mộng, nên thơ. Xung quanh hồ là cây rừng xanh ngát. Nhưng, ẩn mình trong khu rừng đó có một địa điểm thú vị nhưng không kém phần ghê rợn, đó là Đồi Thập Giá.

Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-13Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-14
(Ảnh: internet)

Ngọn Thập Giá khá lớn với chiều cao khoảng 2,7m và chiều rộng hơn 1,8m. Không ai biết Thập Giá xuất hiện ở đây với ý nghĩa gì, cũng như ai đã dựng nên nó. Một sự đối lập ngẫu nhiên, khi một biểu tượng của Thiên Chúa giáo nằm ở một vị trí có vẻ như gần với Phật giáo.

Nhưng chắc chắn không gian bao quanh và nét cổ xưa của chính ngọn Thập Giá sẽ cho bạn một bức ảnh chất như nước cất đó nhé.

Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-15
(Ảnh: internet)

Đường hầm hỏa xa

Đường hầm hỏa xa là một công trình nằm trong tuyến đường sắt kết nối từ Đà Lạt đến Tháp Chàm do người Pháp xây dựng từ trước đây. Do nhiều trục trặc về việc duy trì hoạt động, tuyến đường sắt này đã bị hủy bỏ và khu vực đường hầm cùng đường ray cũng bị bỏ hoang nhiều năm. 

Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-16Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-17
(Ảnh: internet)

Khung cảnh thiên nhiên tại nơi đây được phủ một nét trầm buồn, tĩnh lặng và vô cùng ma mị với đường hầm kéo dài tối đen cùng những tảng đá, bức tường phủ kín rêu phong và cỏ dại. Và chính bởi sự ma mị, cổ kính khi bị lãng quên theo thời gian mà đường hầm hỏa xa đã trở thành điểm check-in tuyệt đẹp dành cho các bạn trẻ. 

Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-18Những địa danh bỏ hoang nhưng lại cực hút giới trẻ ở Đà Lạt-19
(Ảnh: internet)

Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet


check-in Đà Lạt

Tin tức mới nhất