Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn dở, cảnh hôn cũng không cứu nổi phim

Địch Lệ Nhiệt Ba đang có tác phẩm "Hạnh phúc trong tầm tay" phát sóng. Nữ diễn viên được khen ngợi xinh đẹp nhưng diễn xuất chưa đột phá.

Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn dở, cảnh hôn cũng không cứu nổi phim-1
Ngày 28/5, trang Sohu có bài viết bình luận về diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim Hạnh phúc trong tầm tay (tên cũ Định chế tình yêu cao cấp), đóng cùng Hoàng Cảnh Du. Đây là tác phẩm thứ hai của mỹ nhân Tân Cương được phát sóng trong năm 2020 nhưng vẫn không đạt thành công như mong đợi.
Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn dở, cảnh hôn cũng không cứu nổi phim-2
Theo Sohu, sau khi giành giải Kim Ưng cho Nữ diễn viên được yêu thích nhất năm 2018, Địch Lệ Nhiệt Ba vấp phải phản ứng dữ dội của công chúng vì cho rằng cô không xứng đáng. Thậm chí, nữ diễn viên bị gọi là "Thủy hậu" với ý nghĩa Thị Hậu dùng tiền mua giải.
Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn dở, cảnh hôn cũng không cứu nổi phim-3
Vì những lời chê này, 8 tháng Địch Lệ Nhiệt Ba không tham gia đóng phim. Suốt 2019, cô không có tác phẩm được trình chiếu. Từ năm 2020, cô ra mắt bộ phim Tam sinh tam thế: Chẩm Thượng Thư. Tuy nhiên, tác phẩm này lại không đạt được hiệu ứng.
Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn dở, cảnh hôn cũng không cứu nổi phim-4
Vai diễn Phượng Cửu của Địch Lệ Nhiệt Ba rất được yêu thích trong phần trước Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa nhưng thời điểm đó cô chỉ đóng phụ cho Dương Mịch. Ngược lại khi trở thành nữ chính, cùng vai diễn đó nhưng Nhiệt Ba lại không được hoan nghênh như trước.
Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn dở, cảnh hôn cũng không cứu nổi phim-5
Theo Sohu, vấn đề nằm ở việc Địch Lệ Nhiệt Ba lựa chọn hình tượng nhân vật. Vẻ đẹp Nhiệt Ba sắc sảo nhưng các vai diễn của cô thường là ngọt ngào, dễ thương, si tình, có chút ngây thơ. Khán giả khó lòng thấy sự tương đồng giữa ngoại hình và tính cách nhân vật vì vậy không ấn tượng với những gì Địch Lệ Nhiệt Ba thể hiện. Đây không phải thế mạnh của người đẹp 9X và cô hoàn toàn lép vế khi so sánh với Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử hay gần đây là Triệu Lộ Tư khi thể hiện những phân đoạn dễ thương.
Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn dở, cảnh hôn cũng không cứu nổi phim-6
Tương tự, trong Hạnh phúc trong tầm tay, nhân vật Chu Phóng dù được miêu tả là mẫu phụ nữ mạnh mẽ, độc lập nhưng thực chất nội dung phim vẫn là những câu chuyện tình yêu ''phấn hường'', từ oan gia rồi trở thành tình nhân, thậm chí mô típ còn không mới mẻ, hấp dẫn. Nhân vật của Nhiệt Ba có nhiều phân đoạn cố tỏ ra đáng yêu nhưng không chạm tới cảm xúc người xem.
Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn dở, cảnh hôn cũng không cứu nổi phim-7
Diễn xuất của Nhiệt Ba trong phim cũng không được Sohu đánh giá cao: "Khán giả nhớ tới cô ấy với ngoại hình đẹp, trang phục thời thượng. Nhưng khi cô ấy khóc, người xem không thấy bi thương, khi cô ấy tỏ ra đáng yêu lại thấy gượng gạo". Trên hình là ảnh Nhiệt Ba khóc khi bị hôn phu lừa dối.
Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn dở, cảnh hôn cũng không cứu nổi phim-8
"Hoàng Cảnh Du gặp vấn đề về cuộc sống cá nhân khiến danh tiếng bị ảnh hưởng. Phía Địch Lệ Nhiệt Ba tung hô cô là người cứu cánh cho bộ phim. Nhưng thực chất cô ấy không làm được điều này, chưa nói tới việc tạo nên một nhân vật mang tính biểu tượng cho sự nghiệp, Nhiệt Ba cần diễn xuất sao cho công chúng có thể đồng cảm với nhân vật mà mình đóng", Sohu bình luận.
Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn dở, cảnh hôn cũng không cứu nổi phim-9
Sohu đưa ra một vài tình tiết phi logic như cảnh Hoàng Cảnh Du đâm phải Địch Lệ Nhiệt Ba trên đường eo biển trong khi rõ ràng Nhiệt Ba đi chậm, mặc đồ sáng màu và con đường khá lớn. Để tạo dựng mối quan hệ oan gia giữa cặp đôi chính, biên kịch còn khiến nhân vật của Nhiệt Ba đi uống rượu, tâm sự chuyện thất tình với một người đàn ông lần đầu gặp mặt. Sau đó, khi thuê phòng khách sạn lại chỉ còn trống một phòng. Những tình tiết này bị đánh giá là cũ kỹ, thiếu sáng tạo.
Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn dở, cảnh hôn cũng không cứu nổi phim-10
Nội dung phim nhạt nhòa, diễn xuất chỉ ở mức tạm chấp nhận, đài từ của Hoàng Cảnh Du dở là những nguyên nhân khiến Hạnh phúc trong tầm tay không có thành tích như mong đợi. Rating của phim chỉ ở mức 1/1%-0,9%, giảm nhẹ trong các tập gần đây. Điểm chất lượng trên Douban giảm từ 6.2 xuống còn 5.9/10. Tức là bộ phim chỉ được đánh giá ở mức trung bình. Thậm chí, dù cặp nam nữ chính có cảnh hôn đầu tiên vẫn không khiến phim tạo nên bước ngoặt về rating.
Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn dở, cảnh hôn cũng không cứu nổi phim-11
Hiện tại, màn ảnh nhỏ Trung Quốc không có nhiều tác phẩm đáng xem, thành tích của Hạnh phúc trong tầm tay bị đánh giá là không thỏa mãn sự mong đợi khi diễn viên chính là nghệ sĩ có lượng fan đông đảo như Địch Lệ Nhiệt Ba.
Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn dở, cảnh hôn cũng không cứu nổi phim-12
Trong thời gian tới, Hạnh phúc trong tầm tay sẽ phải chia sẻ sự chú ý với khán giả với hai tác phẩm Nguyệt thượng trọng hỏa do La Vân Hi và Trần Ngọc Kỳ đóng chính, Trần Thiên Thiên trong lời đồn do Triệu Lộ Tư và Đinh Vũ Hề đóng chính. Thậm chí, Trần Thiên Thiên trong lời đồn chỉ là tác phẩm chiếu mạng nhưng nhận được nhiều sự quan tâm hơn, có độ thảo luận mạnh mẽ hơn phim của Nhiệt Ba, giúp tên tuổi của hai diễn viên chính trở nên hot trong thời gian gần đây.
Địch Lệ Nhiệt Ba bị chê diễn dở, cảnh hôn cũng không cứu nổi phim-13
Trong năm 2019, Địch Lệ Nhiệt Ba từng trả lời phỏng vấn cho biết cô không được mời đóng nhiều phim, vì nhan sắc quá xinh đẹp cũng không được giao các vai có chiều sâu, có cuộc đời bi kịch mà thường giao vai mỹ nhân. Tuy nhiên, điều nữ diễn viên cần là trau dồi thêm diễn xuất để đạt được sự công nhận của khán giả thay vì thường xuyên nhận vai giống nhau và chỉ lên phim khoe nhan sắc.

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/dich-le-nhiet-ba-bi-che-dien-do-canh-hon-cung-khong-cuu-noi-phim-post1089891.html

Địch Lệ Nhiệt Ba

Tin tức mới nhất