Điểm danh 5 món ăn Việt Nam khiến khách nước ngoài 'khiếp sợ' mãi chưa dám thử
Những món ăn mà người Việt rất thích lại là món 'sợ hãi' của khách phương Tây.
Những món khoái khẩu này dù là đặc sản của người Việt nhưng lại khiến khách du lịch hãi hùng.
1. Tiết canh
Chắc chắn rồi, đây sẽ là món ăn xếp hạng đứng đầu trong danh sách những món ăn khiến khách nước ngoài sợ hãi, không dám thử. Thực tế, nhiều người Việt còn không dám ăn món này.
Với dân nhậu, đây thực sự là món khoái khẩu, cực kì được yêu thích. Tiết canh được làm từ tiết của các loại động vật như lợn, dê, vịt, ngan... được hòa cùng với gia vị và thịt, sụn của các các vật được lấy tiết. Ở mình, món tiết canh thông dụng vẫn là tiết canh lợn, ngan, dê, vịt.
Người mình coi rằng, đây là món ăn tốt vì huyết là món bổ. Tuy nhiên, với người nước ngoài, họ lại cảm thấy sợ món ăn này. Những bát tiết canh đỏ đầy huyết có cảm giác ăn sống, họ thực sự không dám ăn.
2. Thịt chó
Người nước ngoài, đặc biệt là người phương Tây không ăn thịt chó, vì họ nuôi chó và coi chó là người bạn thân thiết, cận kề với mình, như người thân của mình. Với người châu Á, dù vẫn nuôi chó nhưng đây cũng là món ăn nhiều người ưa thích. Quan niệm có nên ăn thịt chó hay không vẫn là đề tài gây tranh cãi. Tuy nhiên, việc ăn thịt chó cũng là thói quen và sở thích của từng người, là chuyện cá nhân. Ở mình, món này còn phổ biến, nhưng người phương Tây vô cùng sợ và không bao giờ ăn món này.
3. Trứng vịt lộn
Với nhiều người Việt, trứng vịt lộn chính là món ăn khoái khẩu và bổ dưỡng. Nhất là khi, giá cả lại rất rẻ. Nhưng với người nước ngoài, họ lại vô cùng sợ món này vì có hình hài con vịt ở bên trọng. Khách phương Tây khi sang Việt Nam luôn thắc mắc không biết đây là món gì và nhiều người sợ vẫn không dám thử.
4. Các loại côn trùng
Chắc chắn rồi, với người Việt, nhiều người còn sợ món này chứ nói gì tới người nước ngoài. Các món côn trùng như dế rang, nhộng, đuông dừa.. thực sự là món ăn khiến nhiều người hoảng. Có người còn ăn được đuông dừa sống, không phải là chuyện dễ dàng gì. Và đây chính là món ăn người phương Tây hốt hoảng.
5. Chả rươi
Rươi là sinh vật sống vùng nước lợ miền Bắc, thường chỉ xuất hiện vào những mùa mưa, nắng thất thường cuối tháng 9, đầu tháng 10. Rươi được coi là nguồn thức ăn bổ dưỡng và quý giá được những người nội trợ khéo tay chế biến ra rất nhiều món ngon. Tuy nhiên, nhì món rươi này, nhiều người Việt vô cùng hãi hùng chứ không chỉ có người nước ngoài. Món rươi khiến người ta nghĩ tới con giun, những động vật không xương, nhìn khiến người ta rùng rợn.
Thông thường, nhiều người phải chế biến món này cho khác đi, thành các món hấp dẫn hơn chứ để nguyên hình con rươi, có người thực sự không dám ăn.
Ngọc Châu
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
15 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
20 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước