'Diên Hi công lược': Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung

Trong "Diên Hi công lược", phải chăng tất cả mọi người trong hậu cung đều phải tuân theo một định lý nghiệt ngã: Phải ác mới có thể sinh tồn, hiền lành thì đều phải chết?

Diên Hi công lược (延禧攻略) - bộ phim cung đấu gây bão trong thời gian gần đây, đã đi được nửa chặng đường. Phim đang bước vào giai đoạn “ngược tâm” - khi mà thuyền Hằng - Lạc tan vỡ, khi mà đại đa số các mỹ nữ trong phim đều đã và đang trên con đường ác hóa, tàn độc, tráo trở hơn trong mưu kế loại trừ kẻ ngáng đường.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-1

Còn nhớ trong tiểu thuyết được mệnh danh là bộ cung đấu xuất sắc nhất trong dòng tiểu thuyết cung đình Trung Quốc - Thượng cung (Vân Ngoại Thiên Đô), nữ chính Ninh Vũ Nhu đã có một câu nói được xếp vào hàng kinh điển: “Hoàng cung là cái thùng nhuộm khổng lồ, dù bản thân trong trắng tới đâu chỉ cần sống tại đây sẽ bị ô hợp vấy bẩn. Còn nếu kiên quyết không chịu bẩn? Bạn chỉ còn đường chết!”.

Đây một định lý nghiệt ngã nhưng lại chính xác vô cùng. Câu nói đúc rút kinh nghiệm xương máu của Ninh phi ấy có thể áp dụng cho bất kỳ một bộ phim cung đấu nào, Diên Hi công lược cũng không phải là ngoại lệ.

Dù trong trắng tới đâu chỉ cần sống tại đây sẽ bị vấy bẩn…

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-2

Nhân vật đầu tiên cần nhắc tới là vai phản diện ác công khai nhất trong phần đầu của phim - Cao quý phi (Đàm Trác). Theo như lời tâm sự của nàng thì trước kia nàng là Ninh Hinh nhi trong sáng ngây thơ, thích “cosplay” ca nữ, múa hát Côn khúc nhộn nhịp rộn ràng ở Bảo Thân vương phủ. Nhưng khi nhập cung trở thành Quý phi thì sao? Kiêu căng, ngạo mạn, độc ác, cậy thế phụ thân là trọng thần trong triều mà ngang ngược lộng hành.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-3

Tính tình còn thích sân si, cậy mình có nhan sắc nên hay body shaming người khác, từ các tú nữ ngây ngô mới nhập cung đến cô ca nữ có vòng eo không được nhỏ cho lắm. Cao quý phi tuy không thông minh thâm độc nhưng lại thích tính kế hại người, lại tuyển chọn toàn mấy cấp dưới tài lanh nên hại không được ai còn toàn bị người ta cho “ăn hành”. Hết bày trò thả chó dọa Du quý nhân đến tính chuyện hại Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn), hại Nhàn phi (Xa Thi Mạn) tan cửa nát nhà, vu cho Nhàn phi ngược đãi Tứ a ca,…

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-4

Khi Gia Tần bị hạ cấp thành Kim đáp ứng rồi “game over” liền tuyển ngay một em Thư quý nhân mới nhập cung, mặt mũi xinh đẹp, đầu óc cũng lắm mưu mà xem ra gia thế cũng không tồi. Chỉ có điều cô này không khá hơn chị Kim là bao, thậm chí còn ăn hại hơn khi bày kế vu hại Hoàng hậu (Tần Lam) không thành, khiến nàng Cao bị đốt sạch sân khấu và đồ diễn Kinh kịch, khiến nàng ta “sôi máu”.

Rút kinh nghiệm từ thất bại lần trước, chị Thư đã thông minh hơn khi lợi dụng dơi để hại Hoàng hậu, chị Cao cũng thành công đẩy Hoàng hậu từ lầu cao xuống hôn mê bất tỉnh, nhưng cuối cùng Người vẫn tai qua nạn khỏi, hạ sinh Thất a ca Vĩnh Tông khỏe mạnh bình an.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-5

Cao quý phi tuy ác nhưng chưa đủ khéo léo, nhân viên cấp dưới lại khá vô dụng, quan trọng nhất là đụng phải hai “boss cuối” hậu cung ác hơn mình - Anh Lạc và Nhàn phi - nên kết cục vô cùng thê thảm.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-6

Cao quý phi ác ngay từ đầu không đáng sợ, đáng sợ hơn cả là hai thế lực mới nổi lên ở hậu cung: Nhàn phi và Thuần phi. Hai vị này trước kia trông có vẻ hiền hòa nhã nhặn, nay trở thành ác nữ dưới vỏ bọc hiền lương mới thật sự nguy hiểm khó lường.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-7

Nhàn phi là do bị dòng đời xô đẩy, từ “Tam Hảo” hiền lành không tranh với đời, chỉ thích may giày khâu áo trở thành “new boss” hậu cung. Vừa mới ác hóa đã giết chết Kim đáp ứng, Kế hoàng hậu tương lai quả thật là sát phạt thẳng tay.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-8

Giết xong Kim đáp ứng ở Lãnh cung cho hả dạ, người tiếp theo Nhàn phi muốn hạ bệ là Cao quý phi - chủ mưu trực tiếp hại gia đình Nhàn phi tan nát.  Nhàn phi hiểu nhầm Hoàng hậu gọi thái y về giữa chừng khiến đệ đệ của mình qua đời, căm giận Hoàng hậu, liền lên mặt với Cao quý phi ở Hoa viên, khiến Cao quý phi tức tối, bày kế hại Hoàng hậu.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-9

Cao quý phi hại được Hoàng hậu nhưng lại bị Anh Lạc trả thù, thiết kế cái bẫy đổ nước thép làm bỏng. Nhàn phi “tiện thể góp vui” vào nước thép ít Kim trấp, thành công tiễn Cao Ninh Hinh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Phi tần bí ẩn nhất hậu cung - Thuần phi - mới đây đã lộ ra bí mật lớn: Nàng ta cũng là fangirl yêu thầm Phú Sát Phó Hằng - hotboy Tử Cấm Thành.

Nàng này thì không phải bị tha hóa mà là thâm hiểm ngay từ đầu. Lợi dụng quan hệ thân cận và miệng lưỡi khéo léo, Thuần phi khuyên Hoàng hậu gọi Thái y đang trên đường đi chữa trị cho đệ đệ của Nhàn phi quay về, khiến vị đệ đệ đó bệnh nặng tử vong. Lại cố tình gợi lại chuyện này với Hoàng hậu khi Nhàn phi đứng ngoài cửa, làm cho Nhàn phi hiểu lầm hoàng hậu giả nhân giả nghĩa.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-10

Ở tập 18, trong thời gian ngắn như thế mà Thuần phi nghĩ ngay ra được độc kế, giết hại đầu bếp Mông Cổ vô tội và viết vội tờ giấy chỉ điểm, thành công đổ xô nước bẩn hãm hại long thai lên đầu Cao quý phi.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-11

Mới đây, fan cuồng Thuần phi biết idol Phó Hằng (Hứa Khải) hẹn hò với cung tì Ngụy Anh Lạc - thua kém mình không biết bao nhiêu lần - liền tức nghẹn họng, sinh ra căm ghét và tính kế hại Ngụy Anh Lạc “lên bờ xuống ruộng” mới thỏa lòng. Nhưng tất cả chưa là gì, tội ác lớn nhất của Thuần phi chính là bắt tay cùng Nhĩ Tình, nhẫn tâm giết hại Thất a ca Vĩnh Tông - một đứa trẻ non nớt mới sinh.

Lại nói đến nữ chính “láo nhất Tử Cấm thành” Ngụy Anh Lạc, ngay từ đầu nàng ta đã thể hiện bản thân không hề hiền lành, ăn miếng trả miếng, miệng lưỡi trả treo, không sợ trời chẳng sợ đất nữa là sợ Hoàng thượng làm gì.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-12

Ban đầu nàng ta chỉ hại những ai hại mình, khiến họ bị phạt, bị đánh đòn, bị trục xuất khỏi cung, bị giáng chức, bị cắt bổng lộc…, những hình phạt xứng đáng với tội trạng mà họ đã gây ra. Nhưng vào cung chưa lâu, Anh Lạc đã thâm hiểm hơn rất nhiều. Nàng từng lên kế hoạch tỉ mỉ để giết Hoằng Trú, nhưng do chênh lệch sức lực mới để Hoằng Trú chạy thoát, tuy vậy “nhờ phúc” của nàng vẫn khiến Hoằng Trú bệnh nặng tổn thọ 10 năm.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-13

Vụ Anh Lạc dùng nước thép làm bỏng Cao quý phi cũng thể hiện sự tàn nhẫn của nàng. Cao quý phi là một nữ nhân sống trong nhung lụa đã quen, da vốn mỏng, nước thép nóng chảy có thể khiến nàng ta bị bỏng nặng. Dù không có Kim trấp của Nhàn phi đi nữa thì riêng nước thép cũng đủ khiến Cao Ninh Hinh sống không bằng chết.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-14

Anh Lạc đã từng hại người, có ý định giết người và thực sự giết người, cho dù để trả thù cho những người mà nàng yêu quý đi chăng nữa cũng đã chứng tỏ nàng đang dần dần bị hoàng cung làm cho tha hóa nhân cách, trở nên máu lạnh hơn.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-15

Nếu đúng theo cái kết được các fan leak ra ngoài thì sau khi lên làm Lệnh phi, Anh Lạc vì quá độc ác khiến những người bên cạnh nàng lần lượt bỏ nàng mà đi. Đó là cái giá phải trả cho việc bị “thùng nhuộm” hoàng cung làm cho “vấy bẩn”, trở nên tàn độc vô tình?

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-16

Gần đây nhất thì Nhĩ Tình cũng đã tham gia vào binh đoàn ác nữ, dẫu không còn sống ở hậu cung. Nhĩ Tình sau bao nhiêu mong ước cuối cùng cũng gả được cho idol quốc dân Phú Sát Phó Hằng, cả nhà được nâng Kỳ, thân phận trở nên cao quý đúng như kỳ vọng.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-17

Nhưng Phó Hằng lại không hề có tình cảm với Nhĩ Tình, vẫn còn yêu say đắm Anh Lạc, khiến Nhĩ Tình tức tối. Nàng ta liên tục làm khó dễ Anh Lạc và rắp tâm hại chết cô cho thỏa sự ghen tuông.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-18

Không chịu vấy bẩn thì chỉ còn đường chết…

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-19

Cát Tường là kiểu mẫu tiểu cô nương hiền lành trong sáng, tính tình ngây thơ, dễ tin người, bụng dạ tốt, không lường được lòng người hiểm ác. Vì bản tính lương thiện đó mà nàng tin lời Linh Lung, dẫn đến họa sát thân.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-20

Một người nữa tiêu biểu cho câu nói này chính là vị chủ mẫu hậu cung - Hoàng hậu Phú Sát Dung Âm. Hoàng hậu là nhân vật được yêu mến nhất trong Diên Hi công lược nhờ dung mạo khuynh thành, nhân phẩm cao quý, hiền lương thục đức, giọng nói ngọt ngào, hết mực quan tâm chăm sóc hậu cung, lại một lòng một dạ với Hoàng thượng (Nhiếp Viễn).

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-21

Vì vậy mà phân cảnh Hoàng hậu tự sát là phân cảnh khiến các fan đau lòng nhất, không muốn xem nhất. Thuần phi sắp đặt đám cháy thiêu chết Thất a ca, hoàng hậu một lần nữa mất con, vô cùng đau lòng, tâm lý bất ổn. Nàng cảm thấy tất cả mọi người bên cạnh đều phản bội mình, nàng tự trách bản thân đã sai khi làm mẫu nghi thiên hạ mà đánh mất chính mình, sai khi muốn chinh phục trái tim Hoàng thượng, sai khi không thể bảo vệ hai đứa con mình dứt ruột sinh ra, sai khi không biết lòng người vô tình, thế đạo tàn nhẫn.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-22

Sau khi hoàng hậu băng hà, Thuần phi mang Minh Ngọc về cung của mình. Nàng ta dùng kim thép cắm vào thân thể Minh Ngọc, vô cùng ngược đãi. Anh Lạc biết chuyện, bày mưu cứu được Minh Ngọc ra.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-23

Minh Ngọc và Hải Lan Sát tình đầu ý hợp, lại bị Nhàn phi hạ dược dẫn đến Minh Ngọc mang thai. Nhàn phi lợi dụng chuyện đó đe dọa Minh Ngọc. Để bảo vệ Anh Lạc và Hải Lan Sát, Minh Ngọc mặc giá y tự tay mình may rồi tự sát. Hải Lan Sát và Anh Lạc từ đó bắt tay đối phó với Nhàn phi.

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-24

Kết

Hậu cung sâu như biển, lòng người thâm độc khó lường, nếu không mạnh mẽ và tàn nhẫn hơn quả thật khó có thể bảo vệ bản thân trước những mưu kế trùng trùng của những người xung quanh. Vậy nên Thuần phi, Nhàn phi, Anh Lạc hay Nhĩ Tình trở nên máu lạnh hơn cũng là chuyện có thể lý giải.

Nhưng sự ra đi của những người lương thiện thuần khiết như Cát Tường, Hoàng hậu và Minh Ngọc cũng khiến khán giả thương xót đau buồn. Hậu cung còn hai vị Du tần và Khánh thường tại vẫn còn hiền lành trong bão tố, liệu còn có thể tiếp tục nhún nhường ôn hòa mà sống yên ổn trong chốn thâm cung? Rồi còn vị tiểu thư họ Kim - em gái Gia Tần sắp nhập cung và vị Thuận Tần đệ nhất mỹ nhân chưa xuất hiện, họ là người như thế nào?

Diên Hi công lược: Những bằng chứng sống cho định lý nghiệt ngã chốn hậu cung-25

Phải ác mới có thể sống, muốn lương thiện thì chỉ còn đường chết - quy luật khắc nghiệt ấy suy cho cùng cũng từ chế độ đa thê, sự bạc tình của đế vương và quyền lợi phía sau thánh sủng mà ra, khiến những nữ tử trong trẻo thuở mới vào cung dần trở thành “hoa độc có gai” để tự bảo vệ mình.

Chỉ có thể cảm thán một câu: Ninh Vũ Nhu, nàng phát ngôn chuẩn không cần chỉnh! 

Theo Saostar

 

'Hai Phượng': Phim hành động xuất sắc nhất của Việt Nam 10 năm trở lại đây

Bỏ qua phần kịch bản ngô nghê, “Hai Phượng” vẫn là một bộ phim hành động xuất sắc bậc nhất của điện ảnh nước nhà kể từ năm 2009.

Gạ tình tại showbiz Hoa ngữ: Ngủ với 30 gã đàn ông để có vai diễn

Dương Mịch khẳng định chuyện gạ tình ở showbiz Trung Quốc là điều 'xảy ra mỗi phút, mỗi ngày, phim nào cũng chứng kiến một vài diễn viên được nhận vai nhờ đánh đổi'.

Đây là mỹ nhân được Johnny Trí Nguyễn khen ngợi sau khi xem 'Hai Phượng'

“Thích cảnh gái bar Yaya Trương Nhi lên mặt với Hai Phượng. Thấy có chất đó Yaya Trương Nhi” là những lời nhận xét của Johnny Trí Nguyễn dành cho đàn em sau khi xem "Hai Phượng".

Vương Tinh - đạo diễn 64 tuổi khét tiếng là 'trùm Playboy' Hong Kong

Vương Tinh được mệnh danh là "Vương bốn trăm" khi có tên trong khoảng 400 phim lớn nhỏ. Thành công quá sớm, giàu có, ông còn được mệnh danh là "trùm Playboy" của Hong Kong.

Giai nhân được Châu Tinh Trì o bế bị chê thậm tệ về diễn xuất

Lâm Duẫn bị chỉ trích vì diễn xuất mờ nhạt, khoa trương trong "Nụ hôn đầu". Bộ phim ra rạp vào đợt Valentine đang bị chê bai là phim thảm họa.

Người đẹp 'Trái tim mùa thu' gây tiếc nuối nhan sắc do tăng cân

Moon Geun Young từng sở hữu gương mặt thon nhỏ dễ thương. Nhưng gần đây, cô trở nên khác lạ hơn về ngoại hình sau khi tăng cân.

Trước Trần Kiều Ân, ai đã từng vào vai Độc Cô hoàng hậu tàn nhẫn?

Đã có khá nhiều phiên bản Độc Cô hoàng hậu trên màn ảnh Hoa Ngữ trước khi Trần Kiều Ân hóa thân vào nhân vật này.

'Vu Quy Đại Náo': Quên danh hiệu 'Nữ hoàng nội y' đi, từ giờ hãy gọi Ngọc Trinh là diễn viên

Màn thể hiện xuất sắc của Ngọc Trinh cùng kịch bản ấn tượng giúp “Vu Quy Đại Náo” trở thành bất ngờ lớn của năm 2019.

Nhan sắc gợi cảm tuổi 22 của cô gái mồ côi Cần Thơ đóng bom tấn Mỹ

Lana Condor (tên khai sinh là Trần Đồng Lan) đang là một trong những nghệ sĩ gốc Á thành công tại Hollywood.

'Kiều nữ làng hài' bật khóc kể chuyện nợ nần 1,8 tỷ đồng, không có tiền về quê ăn Tết

Nam Thư tâm sự, vào ngày 27 Tết, cô vẫn phải lo gửi tiền để thanh toán lương cho ê-kíp. Khi trả xong, nữ diễn viên chỉ còn lại 1,7 triệu đồng, không dám về quê thăm gia đình.

5 bộ phim phản ánh chân thực cuộc sống khắc nghiệt của Hàn Quốc

Những áp lực học tập, cuộc sống thực tại được nhiều bộ phim Hàn khắc họa, lôi cuốn người xem.

Diễn viên Bảo Thanh mang bầu lần 2?

Không chỉ lộ vòng hai lớn mà những status đầy ẩn ý của Bảo Thanh khiến nhiều người nghĩ cô đang mang bầu lần 2.

Biểu tượng gợi cảm Hong Kong: Người cô độc về già, kẻ biến dạng vì dao kéo

Đều là những người đẹp gợi cảm, danh tiếng một thời nhưng không phải ai trong số họ cũng có được cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Erik 'đốn tim' với ca khúc kể về mối tình của Trấn Thành và Lan Ngọc

Bản ballad gây sốt ngày nào của Erik nay trở thành OST trong bộ phim ăn khách "Cua Lại Vợ Bầu".

Vì sao nghệ sĩ chấp nhận tổn hại danh tiếng để đóng hài nhảm?

Bên cạnh nguyên nhân chính là khoản cát-xê cao khó cưỡng, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhận những vai diễn "không ra gì" chỉ vì cả nể với đồng nghiệp.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 'bắn' tiếng Anh như gió ngay tại họp báo quốc tế 'Captain Marvel'

Đỗ Mỹ Linh đã trực tiếp đặt câu hỏi cho nữ diễn viên đoạt giải Oscar Brie Larson về nhân vật Captain Marvel.

Đạo diễn 'Avatar' chê bom tấn tỷ USD 'Aquaman'

Đạo diễn lừng danh James Cameron khẳng định ông không bao giờ làm một bộ phim như "Aquaman", dù đánh giá tác phẩm của James Wan có tính giải trí cao.

Bình An bất ngờ chạm mặt em gái Lan Ngọc trong tập 14 'Mối Tình Đầu Của Tôi'

Rất nhiều diễn biến hấp dẫn đã xảy ra trong tập 14 phim “Mối Tình Đầu Của Tôi”. Đặc biệt nhất ở tập này, Nam Phong bất ngờ gặp được em gái An Chi. Liệu cô bé sở hữu ngoại hình giống hệt chị gái mình năm xưa có vô tình tiết lộ tất cả bí mật cho Nam Phong?

Phạm Anh Khoa tái xuất sau ồn ào gạ tình, Johnny Trí Nguyễn cùng tình mới đến chúc mừng Ngô Thanh Vân

Sự xuất hiện của Phạm Anh Khoa và Johnny Trí Nguyễn đã gây nhiều chú ý trong buổi ra mắt phim "Hai Phượng".

'Chạm vào tim em': Phát hành bộ ảnh Valentine ngọt ngào của Yoo In Na và Lee Dong Wook

Xem qua những hình ảnh mới các dàn sao "Chạm vào tim em" (Touch Your Heart) dưới bài viết này!

Chỉ có thể là phim Ấn Độ: Nội dung đi ngược lại mọi logic điện ảnh

Tư duy của người Trái Đất sẽ không bao giờ hiểu được logic của cảnh quay này.

Nhan sắc mỹ nhân 'Hạo Lan truyện' được coi là bản sao của Hòa Minzy

Trương Nam - người đẹp vào vai Hàn thiếu phi trong "Hạo Lan truyện" được nhận xét là chị em thất lạc của Hòa Minzy.

Đường Tăng và giai nhân - 33 năm khắc khoải một chuyện tình dang dở

Trên con đường 14 năm thỉnh Kinh, Đường Tăng gặp nhiều kiếp nạn thử thách. Một lòng hướng Phật nhưng cũng đã có giây phút thánh tăng vương vấn tình nhi nữ.

Loạt phim tình cảm nhất định phải xem vào ngày Valentine

Phim đề tài tình yêu luôn là những tác phẩm có nội dung gần gũi, dung dị, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là dành cho những trái tim đang thổn thức trong dịp lễ tình nhân.

Lan Ngọc lên đời phong cách nhưng vẫn không thoát kiếp hậu đậu trong tập 13 'Mối Tình Đầu Của Tôi'

Nhờ có sự giúp đỡ của “tạp chí sống” Hạ Linh, An Chi từ một cô nàng mù tịt về thời trang và làm đẹp nay đã có những tiến bộ.

Cùng diện áo cưới, Ngọc Trinh và Diệu Nhi hóa thân thành cô dâu chẳng cần chú rể

Có mặt tại sự kiện ra mắt phim "Vu quy đại náo", Ngọc Trinh và Diệu Nhi xinh đẹp và quyến rũ trong trang phục áo dài cưới màu trắng.

Cặp đôi '50 sắc thái' và những diễn viên ghét nhau ngoài đời

Claire Danes - Leonardo DiCaprio, Jamie Dornan - Dakota Johnson hay Châu Kiệt - Lâm Tâm Như có chuyện tình nổi tiếng trên màn ảnh. Nhưng họ không hề ưa nhau ngoài đời.

Sự thật không ngờ đằng sau những cảnh hiếp dâm, sàm sỡ trong phim Hoa ngữ

Chỉ cần dùng một vài tiểu xảo, ê kíp làm phim đã dễ dàng đánh lừa khán giả.

Cảnh nóng 'cố đấm ăn xôi' và chuyện 'chiếu trên chiếu dưới' ở làng hài

"Chỉ cần nhìn anh diễn, có thể biết ngay anh thuộc loại một hay hai. Thế nên, trong nghệ thuật hài, chất lượng vai diễn luôn quyết định đẳng cấp", tiến sĩ Minh Thái nêu quan điểm.

Nhận giải 'Diễn viên có sức hút nhất' nhưng người ta chỉ nhìn vào chiếc nhẫn cưới giá hàng chục tỷ của Angelababy

Nữ diễn viên Angelababy gây chú ý khi đeo nhẫn cưới đắt giá xuất hiện tại lễ trao giải thứ 31 của Hiệp hội nhiếp ảnh gia Hong Kong.

'Màu nước mắt': Ca khúc nhạc phim đáng nghe nhất mùa Valentine này

Mâu thuẫn của Trấn Thành và Anh Tú trong "Cua Lại Vợ Bầu" đã được hé lộ qua MV nhạc phim "Màu Nước Mắt" do Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện.

'Cuốn theo chiều gió' - Sự thật bẽ bàng sau nụ hôn kinh điển

Clark Gable và Vivien Leigh viết nên câu chuyện tình đẹp đến kinh điển trong bộ phim "Cuốn theo chiều gió", nhưng sự thật phía sau màn ảnh lại khá bẽ bàng.

Chi Pu phũ phàng từ chối 'trai đẹp' Xuân Tiền trong tập 12 'Mối Tình Đầu Của Tôi'

Trong "Mối Tình Đầu Của Tôi",  Xuân Tiền vào vai Louis – một nhân vật tuy điển trai và giàu có nhưng lại lụy tình và sáo rỗng

'Nhóm nhạc thảm họa' Zero9 đóng phim cùng 'em bé đáng sợ nhất Việt Nam' Lâm Thanh Mỹ

5 thành viên của nhóm nhạc bị gắn mác thảm hoạ sẽ cùng Lâm Thanh Mỹ tham gia phim điện ảnh "Tình đầu thơ ngây".

3 bộ phim hứa hẹn một năm 'bùng nổ' với vũ trụ điện ảnh kinh dị của Marvel

Hãy chuẩn bị "đứng tim" với bộ ba phim kinh dị được hãng phim có biệt danh "xưởng sản xuất những giấc mơ" kỳ vọng khuynh đảo làng phim ảnh thế giới trong năm nay.

Hứa Minh Đạt bức xúc vì bị chơi xấu như Trấn Thành: Khán giả vạch mặt thực chất chỉ là trò ăn theo?

Hứa Minh Đạt cho rằng phim của mình cũng bị chơi xấu, tuy nhiên nhiều khán giả lại nghĩ nam diễn viên đang ăn theo sự kiện lùm xùm gần đây.

Phim của NSND Hồng Vân chưa ra rạp đã bị chê nhảm nhí

Trang phục lòe loẹt và luộm thuộm, lời thoại nhạt nhẽo, quay phim cẩu thả... là nhận xét của khán giả sau khi xem trailer phim "3D Cung tâm kế".

'Đừng rời xa em': Khi sức mạnh tình yêu vượt qua tất cả

Điều đáng ngưỡng mộ nhất trên đời không phải là được nhiều người theo đuổi, mà là gặp được người dù bất luận thế nào cũng không buông tay bạn.

Thu Trang kể đi diễn hài, cha bật khóc như trong phim Châu Tinh Trì

Sau khi xem xong bộ phim "Tân vua hài kịch" của Châu Tinh Trì, Thu Trang cho biết cô đồng cảm với nhân vật chính và xúc động nhớ lại ngày đầu đi diễn đầy khó khăn.

Valentine này nhất định phải ra rạp xem 'Thơ ngây' phiên bản Việt

"Tình đầu thơ ngây" là dự án điện ảnh do Lâm Thanh Mỹ đóng chính sẽ ra rạp vào đúng ngày Lễ tình nhân 14/2.

Phim hài Tết bị chê bai vì cảnh nóng, người trong cuộc nói gì?

Khi bị phản ứng, đạo diễn hay diễn viên phim hài Tết cũng luôn có lý giải của riêng mình. Tất nhiên, không phải lúc nào sự lý giải cũng thuyết phục được công chúng.

Lan Ngọc rơi nước mắt vì bị Bình An xua đuổi trong tập 11 'Mối Tình Đầu Của Tôi'

May mắn dường như đã không mỉm cười với An Chi khi các rắc rối ở các tập trước còn chưa kịp nguôi ngoai, cô lại lâm vào những tình huống dở khóc dở cười khác.

Phim Tết Việt: Doanh thu tăng, chất lượng trung bình và trò đấu đá

Tính đến hết ngày 10/2, doanh thu mùa phim Tết Kỷ Hợi ở Việt Nam vượt mốc 250 tỷ đồng, cho thấy sự tăng trưởng của thị trường điện ảnh. Nhưng chất lượng phim Tết chưa cải thiện.

Trong lúc 'Cua Lại Vợ Bầu' và 'Trạng Quỳnh' lo cãi nhau, 'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân đã bước ra thế giới

Phim sẽ được phát hành ở Mỹ cùng lúc với Việt Nam và tham gia tranh giải tại Liên hoan phim Osaka 2019.

Phim của Trấn Thành đạt doanh thu khủng, Đức Thịnh cảnh cáo: 'Hãy im miệng tận hưởng chiến thắng'

Những tưởng lùm xùm giữa "Cua Lại Vợ Bầu" và "Trạng Quỳnh" đã kết thúc thì mới đây, đạo diễn Đức Thịnh lại lên tiếng tố có người chơi xấu phim của mình.

Mặc kệ bị chơi xấu, 'Cua Lại Vợ Bầu' của Trấn Thành vẫn cán mốc 108,9 tỷ đồng

Với 108,9 tỷ sau 6 ngày công chiếu chính thức, "Cua Lại Vợ Bầu" đã gia nhập "Câu lạc bộ trăm tỷ" của màn ảnh Việt.

Dàn sao 'Giải Cứu Thần Chết' sau 10 năm: Người quyền lực nhất nhì showbiz, kẻ im hơi lặng tiếng

Sự kiện: Phim cũ người xưa

2019 đánh dấu 10 năm bộ phim “Giải cứu thần chết” ghi dấu ấn sâu đậm trong người hâm mộ. Các diễn viên ngày ấy nay đã có những bước đi khác nhau trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Phim hài Tết 2019 có còn nhảm nhí, cảnh nóng dung tục?

Dù bị phê phán vào năm trước, phim hài Tết 2019 vẫn còn nhiều cảnh nóng, phản cảm gây tranh cãi. Tuy vậy, cũng có những phim chất lượng, gửi gắm thông điệp xã hội.

Bi lụy vì tình, mỹ nhân sinh năm Kỷ Hợi này đã chọn cái chết thương tâm gây chấn động Hong Kong

Cái chết của Ông Mỹ Linh đã gây chấn động làng giải trí Hong Kong và cũng là nỗi ân hận của Thang Trấn Nghiệp. Hoa đán tài năng của TVB đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 26 khi sự nghiệp đang thăng hoa.

Thành Long và dàn mỹ nhân trở thành kẻ lót đường thất bại mùa phim Tết

"Đại chiến âm dương" được kỳ vọng về doanh thu phòng vé trước khi ra rạp. Nhưng cuối cùng, đây chỉ là phim mang tính lót đường ở cuộc chiến doanh thu Tết năm 2019.