Trụ Vương trong 'Phong Thần' bản hở bạo nhất qua đời

Nam diễn viên Đạt Kỳ qua đời ở tuổi 89 sau cơn đau tim. Ông từng ghi dấu ấn với khán giả qua vai diễn Trụ Vương, trong phiên bản "Phong Thần" năm 1990.

Ngày 30/9, Sina đưa tin gia đình nam diễn viên Đạt Kỳ thông báo tin buồn ông đã qua đời tại bệnh viện ở Melbourne, Australia, sau thời gian điều trị bệnh.

Nam nghệ sĩ hưởng thọ 89 tuổi. Đạt Kỳ từng thủ vai Trụ Vương, đóng cặp với người đẹp Phó Nghệ Vỹ trong Phong Thần 1990, là bản phim kinh điển với khán giả.

Cố nghệ sĩ sinh năm 1934 tại tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, gia nhập làng giải trí từ năm 1953. Theo Sina, vai diễn Trụ Vương của Đạt Kỳ thể hiện nét rắn rỏi, mạnh mẽ.

Ngoài Phong Thần, ông còn tham gia khoảng 30 phim điện ảnh và truyền hình khác như Tuyệt tình, Long thành nhị Kiều, Giếng sâu tình thâm...

Sau đó, ông cùng gia đình sang Australia định cư. Nam diễn viên từng tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc - Australia.

Trụ Vương trong Phong Thần bản hở bạo nhất qua đời-1
Nam diễn viên Đạt Kỳ qua đời vì cơn đau tim, hưởng thọ 89 tuổi.

Bộ phim đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Đạt Kỳ là Phong Thần 1990. Song, tác phẩm này cũng gây tranh cãi với tạo hình táo bạo và nhiều cảnh hở hang hơn cả phim hiện đại, đặc biệt là những cảnh trong nhà tắm lớn, hoặc cảnh Trụ Vương và Đát Kỷ tán tỉnh nhau.

Trong quá trình quay phim, nữ diễn viên Phó Nghệ Vỹ từng không hài lòng với trang phục hở quá đà của nhân vật dẫn đến nhiều lần tranh cãi với đạo diễn.

Ở một cảnh quay tại hồ rượu, Phó Nghệ Vỹ và Đạt Kỳ còn mâu thuẫn bởi vì nữ diễn viên không muốn đóng cảnh hôn môi. Đạo diễn phải đổi sang cảnh Đạt Kỳ hôn má Phó Nghệ Vỹ, nhưng vẫn khiến nữ diễn viên không thoải mái.

Trụ Vương trong Phong Thần bản hở bạo nhất qua đời-2Trụ Vương trong Phong Thần bản hở bạo nhất qua đời-3
Cảnh quay và trang phục trong Phong Thần 1990 bị đánh giá là hở bạo, thậm chí hơn hẳn các tác phẩm hiện đại.

Tuy nhiên, sau bộ phim, Phó Nghệ Vỹ được đánh giá là nàng Đát Kỷ mê hoặc nhất màn ảnh. Đây cũng là vai diễn ghi dấu ấn nhất trong sự nghiệp của cô.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/tru-vuong-trong-phong-than-ban-ho-bao-nhat-qua-doi-post1573907.tpo?fbclid=IwAR2W9q1A09yD-ZlJFTXzoUUNDDtblpMXZnLKu690OWe7tUiG5WauXIyEJiM

Sao Hoa Ngữ diễn viên

Tin tức mới nhất