Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

Điều ĐẶC BIỆT trong thông báo sáng 5/4 của Bộ Y tế về dịch Covid-19 ở Việt Nam

Bình luận1

6h ngày 5/4, Bộ Y tế phát đi thông báo Việt Nam không ghi nhận thêm bệnh nhân Covid-19 mới nào. Đây là thông báo đặc biệt nhất trong nhiều ngày qua.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính tới 6h sáng ngày 4/5, cả nước có 240 trường hợp (149 từ nước ngoài chiếm 62,1%; 91 người lây nhiễm thứ phát, trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa).

Tổng số mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm bằng PCR ở Hà Nội là 8.886 mẫu, chưa có mẫu nào dương tính với COVID-19 .

Điều ĐẶC BIỆT trong thông báo sáng 5/4 của Bộ Y tế về dịch Covid-19 ở Việt Nam-1

Bệnh nhân nặng không còn phải thở máy

Cả 4 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có tiến triển, cụ thể:

BN20 kết thúc ECMO lúc 12h20 ngày 4/4. Ba bệnh nhân đã ngưng thở máy từ mấy ngày qua và đang tập thở. Kết quả xét nghiệm đã âm tính trở lại. Tuy nhiên trong số này có một bệnh nhân cao tuổi.

BN161, 88 tuổi, vẫn đang thở máy, không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạnh chủ, thể trạng gầy yếu.  

Đến nay, đã có 3 bệnh nhân nặng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần, trong đó có bệnh nhân 19 - là bác gái của bệnh nhân 17. 

Bộ Y tế đưa ra 10 lời khuyên để phòng chống dịch bệnh COVID-19, cụ thể:

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tình hình dịch bệnh ở nước ta đang ở cấp độ 3, lan ra cộng đồng. Do đó, Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên hạn chế ra đường, trừ trường hợp thật sự cần thiết. 

1- Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

2- Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2 mét.

3- Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.

4- Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

5- Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.

6- Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7 - Nếu phải cách ly thì phải ở nhà, hạn chế gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.

8 - Không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám bệnh.

9- Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.

10 - Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.

MT
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona
Chỉ mong ngày sớm chấm dứt ! Chưa bao giờ cảm thấy yêu đất nước như lúc này! Chỉ đạo manh mẽ kịp thời, nhân dân tôn trọng nghiêm túc! Quá tuyệt vời

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất